Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam
| | |

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam

Trong bối cảnh nền giáo dục Việt Nam đang chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, việc tổ chức các kỳ thi thử tốt nghiệp THPT trở nên vô cùng quan trọng. Nắm bắt được tầm quan trọng này, cụm liên trường THPT thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Toán, nhằm giúp các em học sinh lớp 12 làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Với mục đích hỗ trợ quý thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, đội ngũ chuyên gia giáo dục của website hdgmvietnam.org đã tổng hợp và giới thiệu đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán của cụm liên trường THPT Quảng Nam. Đề thi được biên soạn bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về chương trình học, nhằm đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng của học sinh.

Điểm đáng chú ý của bộ đề thi này là sự xuất hiện của hai mã đề khác nhau, mã đề 101 và 102. Việc có nhiều mã đề giúp đảm bảo tính bảo mật của đề thi, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh làm quen với các dạng bài tập đa dạng. Bên cạnh đó, đội ngũ hdgmvietnam.org còn cung cấp đáp án trắc nghiệm cho cả hai mã đề. Việc có đáp án giúp quý thầy cô và các em học sinh có thể tự đánh giá kết quả làm bài của mình, xác định rõ những phần kiến thức đã nắm vững cũng như những điểm yếu cần khắc phục.

Việc tiếp cận sớm với đề thi thử mang lại nhiều lợi ích cho quý thầy cô và các em học sinh. Thông qua việc làm bài thi và phân tích đáp án, các em có thể rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic và khả năng phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi. Đồng thời, việc làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài tập đa dạng sẽ giúp các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tâm huyết của đội ngũ hdgmvietnam.org, hi vọng rằng đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Toán của cụm liên trường THPT Quảng Nam sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích, đồng hành cùng quý thầy cô và các em học sinh trong hành trình ôn tập, củng cố kiến thức và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Trích dẫn Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam

Câu 1: Biết $\int_0^1 f(x) \mathrm{d} x=-2$ và $\int_0^1 g(x) \mathrm{d} x=3$, khi đó $\int_1^0[f(x)-g(x)] \mathrm{d} x$ bằng
A. 1 .
B. -5 .
C. -1 .
D. 5 .

Câu 2: Cho khối chóp có diện tích đáy bằng $2 a^2$ và chiều cao bằng $3 a$. Thể tích của khối chóp đã cho bằng
A. $5 a^3$.
B. $3 a^3$.
C. $6 a^3$.
D. $2 a^3$.

Câu 3: Cho hàm số $y=f(x)$ có đạo hàm $f^{\prime}(x)=x\left(x^2+x-2\right)(x-1), \forall x \in \mathbb{R}$. Số điểm cực trị của hàm số đã cho là
A. 3 .
B. 4 .
C. 1 .
D. 2 .

Câu 4: Nếu $\int_1^3 f(x) \mathrm{d} x=2$ và $\int_3^5 f(x) \mathrm{d} x=4$ thì $\int_1^5(2 f(x)) \mathrm{d} x$ bằng
A. $\frac{3}{5}$.
B. 12 .
C. 6 .
D. 3 .

Câu 5: Cho khối lăng trụ có thể tích bằng $12 a^3$ và diện tích bằng $4 a^2$. Chiều cao của khối lăng trụ đã cho bằng
A. $9 a$.
B. $3 a^2$.
C. $3 a$.
D. $a$.

Câu 6: Cho hàm số $f(x)=e^x+x$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
A. $\int f(x) \mathrm{d} x=e^x+x^2+C$.
B. $\int f(x) \mathrm{d} x=e^x+\frac{1}{2} x^2+C$.
C. $\int f(x) \mathrm{d} x=\frac{1}{x+1} e^x+\frac{1}{2} x^2+C$.
D. $\int f(x) \mathrm{d} x=e^x+1+C$.

Câu 7: Trong không gian $O x y z$, cho đường thẳng $d:\left\{\begin{array}{l}x=5-2 t \\ y=3 t \\ z=2\end{array}\right.$, với $t$ là tham số. Vectơ nào dưới đây là một vectơ chỉ phương của $d$ ?
A. $\overrightarrow{u_3}=(-2 ; 3 ; 2)$.
B. $\overrightarrow{u_2}=(5 ; 0 ; 2)$.
C. $\overrightarrow{u_4}=(5 ; 3 ; 2)$.
D. $\overrightarrow{u_1}=(-2 ; 3 ; 0)$.

Câu 8: Với $a$ là số thực dương tùy ý, $\log _3 \sqrt{a}$ bằng
A. $\frac{1}{2} \log _3 a$.
B. $3 \log _3 a$.
C. $\frac{2}{3} \log _3 a$.
D. $2 \log _3 a$.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam

Tải tài liệu

5/5 - (1 vote)

Similar Posts

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *