Đề học sinh giỏi MTCT Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long
| | |

Đề học sinh giỏi MTCT Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long

Kính gửi quý thầy cô và các “thiên tài Toán học” đầy đam mê,

Hdgmvietnam.org xin được “bật mí” một tin “nóng hổi” – đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh giải toán bằng máy tính cầm tay môn Toán THPT năm học 2022 – 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. Đây chính là “cỗ máy thời gian” đưa các em đến với “tương lai” tươi sáng và rực rỡ trên đấu trường trí tuệ.

Hãy “mài gươm dũa kiếm” và sẵn sàng “ra trận” vào ngày 09/04/2023. Đây là thời khắc để các em “chứng tỏ” tài năng, “vượt qua chính mình” và “khẳng định” bản lĩnh của một “chiến binh” Toán học thực thụ. Hãy tự tin “tỏa sáng” với chiếc máy tính cầm tay “thần kỳ” và “giành lấy” những thành tích đáng nể.

Quý thầy cô hãy là “người thầy” tận tâm, truyền “nhiệt huyết” và “bí kíp thần kỳ” cho các em. Sự dìu dắt “nhiệt tình” và tình yêu “vô bờ bến” của thầy cô dành cho Toán học sẽ là “nguồn năng lượng vô tận” giúp các em “chinh phục” mọi đỉnh cao.

Hdgmvietnam.org “vô cùng tự hào” được sát cánh cùng quý vị trong “cuộc phiêu lưu” này. Chúng tôi không chỉ mang đến đề thi “độc nhất vô nhị” mà còn cả đáp án và hướng dẫn giải “chuẩn không cần chỉnh”. Tất cả nhằm giúp quý vị có sự chuẩn bị “hoàn hảo” cho kỳ thi sắp tới.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh sẽ có một quá trình ôn luyện “bùng nổ” và gặt hái “mùa vàng” thành công trong kỳ thi này. Hãy biến những ngày tháng “chinh chiến” với Toán học trở thành “kỷ niệm” đáng tự hào trong “hành trang” tri thức của mình.

Cùng nhau “chinh phục” ước mơ và trở thành “huyền thoại” trên bầu trời Toán học Vĩnh Long!

Trân trọng,
Hdgmvietnam.org

Trích dẫn Đề học sinh giỏi MTCT Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long

Bài 1: (10 điểm)
Tìm gần đúng giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số $f(x)=x+\sqrt{3+2 x-x^2}$ (làm tròn đến 9 chữ số thâp phân).

Bài 2: (10 điểm)
Cho hàm số $y=f(x)=x^2-3 x+2+\sqrt{5-4 x-3 x^2}$
a) Tính giá trị của hàm số khi $x=\sqrt{2-\sqrt{3}}$ (làm tròn đến 5 chữ số thập phân).
b) Tính gần đúng $\mathrm{a}, \mathrm{b}$ biết đường thẳng $\mathrm{y}=\mathrm{ax}+\mathrm{b}$ là tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm có hoành độ $x=\sqrt{2-\sqrt{3}}$ (làm tròn đến 5 chũ số thập phân).

Bài 3: (10 điểm)
Cho dãy số $\left(u_n\right)$ với $u_1=1 ; u_2=2 ; u_n=\sqrt[3]{u_{n-1}}-\sqrt[3]{u_{n-2}}, \forall n \in N^*, n \geq 3$.
Tính gần đúng $u_{50}$ và $S_{50}$.

Đề học sinh giỏi MTCT Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long kèm đáp án và lời giải chi tiết

Tải tài liệu

5/5 - (1 vote)

Similar Posts

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *