Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Tiền Giang
| | |

Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Tiền Giang

Kính gửi quý thầy cô và các em học sinh lớp 12 đầy nhiệt huyết,

Đội ngũ hdgmvietnam.org xin được mang đến cho quý vị một “cuộc đua” trí tuệ đầy gay cấn – đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán THPT năm học 2022 – 2023 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang. Đây chắc chắn sẽ là một “chặng đua” đầy thử thách và kịch tính cho những “tay đua” đam mê Toán học.

“Đường đua” này được “thiết kế” bởi các câu hỏi và bài toán đa dạng, tạo nên một “cung đường” tri thức đầy hấp dẫn. Các em sẽ có cơ hội “tăng tốc” và thể hiện tài năng cũng như sự nhanh nhạy của mình trên “đường đua” Toán học.

Điểm đặc biệt của “cuộc đua” này là phần đáp án và hướng dẫn chấm điểm, như những “trọng tài” công tâm giúp các em “định hướng” và đánh giá chính xác kết quả của mình. Với sự hỗ trợ này, các em sẽ tự tin hơn khi “lái” trên “đường đua” tri thức.

“Cuộc đua” sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 03 tháng 03 năm 2023. Hãy “khởi động” và sẵn sàng cho một “chặng đua” đầy thú vị. Chúng tôi tin rằng, với nỗ lực không ngừng và tình yêu Toán học, các em sẽ “về đích” với những thành tích ấn tượng và gặt hái nhiều thành công trên hành trình chinh phục tri thức.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh luôn giữ vững “tinh thần tốc độ”, không ngừng “tăng tốc” và “bứt phá” trên “đường đua” Toán học đầy màu sắc.

Trân trọng,
Đội ngũ hdgmvietnam.org

Trích dẫn Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Tiền Giang

Bài 1: (5,0 điểm)
a) Cho hàm số $y=\frac{1}{3} x^3-\frac{1}{2}(2 m+3) x^2+\left(m^2+3 m+2\right) x+1$, trong đó $m$ là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị nguyên của tham số $m \in(-2023 ; 2023)$ sao cho hàm số đã cho đồng biến trên khoảng $(0 ; 2)$.
b) Cho hàm số $y=\frac{x+2}{x-1}$ có đồ thị $(C)$. Tìm trên $(C)$ hai điểm $A\left(x_A ; y_A\right)$, $B\left(x_B ; y_B\right)$ sao cho $x_B<1<x_A$ và khoảng cách giữa hai điểm $A, B$ là ngắn nhất.

Bài 2: (4,0 điểm)
a) Giải phương trình $\frac{4 \cos \left(\frac{\pi}{6}-x\right)+2 \sin \left(\frac{\pi}{6}-2 x\right)-1}{\sqrt{\cos x}}=0$.
b) Giải hệ phương trình $\left\{\begin{array}{l}2 y^3+y=(3-2 x) \sqrt{1-x} \\ y-\sqrt{x+4}=x^2+9 x+19\end{array}\right.$, trong đó $x, y \in \mathbb{R}$.

Bài 3: (2,0 điểm)
Cho tập $X=\{1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 8 ; 9\}$. Có bao nhiêu số tự nhiên có năm chữ số đôi một khác nhau, các chữ số thuộc tập $X$ và không có hai chữ số liên tiếp nào cùng lẻ?

Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Tiền Giang kèm đáp án và lời giải chi tiết

Tải tài liệu

Rate this post

Similar Posts

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *