| |

Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Xin chào các bạn học sinh lớp 11 thân mến! Hôm nay, đội ngũ hdgmvietnam.org xin giới thiệu đến các em một chủ đề hấp dẫn trong chương trình Toán 11: “Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng”. Đây là một kiến thức quan trọng trong hình học không gian, giúp các em phát triển tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bài viết này sẽ cung cấp cho các em những phương pháp chứng minh cụ thể, kèm theo ví dụ minh họa sinh động. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc xong, các em sẽ nắm vững kiến thức này và tự tin hơn khi giải các bài toán liên quan. Hãy cùng khám phá nhé!

Trân trọng,
Đội ngũ hdgmvietnam.org

Trích dẫn nội dung Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Dạng 1. Chứng minh đường thẳng song song vởi mă̆t phẳng
Phương pháp. Để chứng minh đường thẳng $d$ song song với mặt phẳng $(\alpha)$, ta chứng minh $d$ không nằm trong mặt phẳng $(\alpha)$ và $d$ song song với một đường thẳng $a$ chứa trong mặt phẳng $(\alpha)$.Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng
Chú ý. Đường thẳng $a$ phải là đường thẳng đồng phẳng với $d$, do đó nếu trong hình không có sẵn đường thẳng nào chứa trong mặt phẳng $(\alpha)$ và đồng phẳng với $d$ thì khi đó ta chọn một mặt phẳng chứa đường thẳng $d$ và dựng giao tuyến $a$ của mặt phẳng đó với $(\alpha)$ rồi chứng minh $d$ song song với $a$.

Chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng

Tải tài liệu

Rate this post

Similar Posts

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *