Văn kiện » Văn kiện Hội đồng Giám mục Việt Nam
Trong thư này, chúng tôi muốn chia sẻ với anh chị em một vài thông tin về những sinh hoạt của Giáo Hội toàn cầu cũng như Giáo Hội Việt Nam, đồng thời cùng anh chị em suy tư về Năm Đức Tin như Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI kêu gọi.
Nền giáo dục Việt Nam trước sau vẫn trọng việc giáo dục nhân bản. Bên cạnh những kiến thức các con phải trau dồi, thì những đức tính nhân bản không thể bỏ qua hoặc bị xem nhẹ giá trị. Thật vậy, những đức tính nhân bản hàng đầu của một con người không thể thiếu là Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Những đức tính này vẫn luôn có giá trị qua mọi thời đại.
Để phát huy những thành quả của Năm Thánh, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi đến toàn thể các tín hữu Thư Chung hậu Đại Hội Dân Chúa 2010. Thư Chung này hình thành từ những suy tư, trao đổi và cầu nguyện của toàn thể Dân Chúa Việt Nam, trong nước cũng như hải ngoại, hợp nhất với các mục tử, để định hướng cho đời sống và hoạt động của Giáo Hội tại Việt Nam trong hoàn cảnh hiện nay. Tất cả là để phục vụ Vương Quốc Thiên Chúa, vương quốc sự thật, sự sống, công chính, yêu thương và bình an.
SỨ ĐIỆP CỦA ĐẠI HỘI DÂN CHÚA VIỆT NAM 2010 - Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010
Hội Thánh Chúa Kitô có mặt trong lịch sử nhân loại với sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa trong quyền năng của Thánh Thần. Cũng thế, Hội Thánh Chúa Kitô tại Việt Nam có sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa, tiếp nối sứ mạng yêu thương và phục vụ của Chúa Kitô, góp phần kiến tạo nền văn hóa sự sống và văn minh tình thương trên quê hương đất nước này.
Hòa chung niềm vui của đất nước và tỏ lòng tri ân với tiền nhân, chúng ta tái khẳng định tinh thần đồng hành với dân tộc. Tình hiệp thông mà chúng ta đã chọn làm tiêu đề cho Năm Thánh 2010 không chỉ giới hạn trong nội bộ Giáo Hội, nhưng phải được lan tỏa ra muôn nơi và với mọi người.
Chúng ta đang sống trong thời đại của truyền thông. Được sử dụng cách đúng đắn, những phương tiện truyền thông hiện đại sẽ là những nhịp cầu của hiệp thông, yêu thương và liên đới. Tuy nhiên, những phương tiện này cũng có thể bị lạm dụng để gây chia rẽ, bất hoà và bất ổn. Trong những ngày gần đây, qua một số phương tiện truyền thông, chúng ta biết rằng Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nói riêng và Giáo Hội nói chung đã phải chịu những lời phê phán cách bất công. Giáo Hội của Chúa ở khắp nơi cũng như trên quê hương đất nước chúng ta vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.
Trang Đầu « 7 8 9 10 11 » Cuối