Văn kiện » Văn kiện Hội đồng Giám mục Việt Nam
Để phát huy những thành quả của Năm Thánh, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi đến toàn thể các tín hữu Thư Chung hậu Đại Hội Dân Chúa 2010. Thư Chung này hình thành từ những suy tư, trao đổi và cầu nguyện của toàn thể Dân Chúa Việt Nam, trong nước cũng như hải ngoại, hợp nhất với các mục tử, để định hướng cho đời sống và hoạt động của Giáo Hội tại Việt Nam trong hoàn cảnh hiện nay. Tất cả là để phục vụ Vương Quốc Thiên Chúa, vương quốc sự thật, sự sống, công chính, yêu thương và bình an.
SỨ ĐIỆP CỦA ĐẠI HỘI DÂN CHÚA VIỆT NAM 2010 - Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010
Hội Thánh Chúa Kitô có mặt trong lịch sử nhân loại với sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa trong quyền năng của Thánh Thần. Cũng thế, Hội Thánh Chúa Kitô tại Việt Nam có sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa, tiếp nối sứ mạng yêu thương và phục vụ của Chúa Kitô, góp phần kiến tạo nền văn hóa sự sống và văn minh tình thương trên quê hương đất nước này.
Hòa chung niềm vui của đất nước và tỏ lòng tri ân với tiền nhân, chúng ta tái khẳng định tinh thần đồng hành với dân tộc. Tình hiệp thông mà chúng ta đã chọn làm tiêu đề cho Năm Thánh 2010 không chỉ giới hạn trong nội bộ Giáo Hội, nhưng phải được lan tỏa ra muôn nơi và với mọi người.
Chúng ta đang sống trong thời đại của truyền thông. Được sử dụng cách đúng đắn, những phương tiện truyền thông hiện đại sẽ là những nhịp cầu của hiệp thông, yêu thương và liên đới. Tuy nhiên, những phương tiện này cũng có thể bị lạm dụng để gây chia rẽ, bất hoà và bất ổn. Trong những ngày gần đây, qua một số phương tiện truyền thông, chúng ta biết rằng Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nói riêng và Giáo Hội nói chung đã phải chịu những lời phê phán cách bất công. Giáo Hội của Chúa ở khắp nơi cũng như trên quê hương đất nước chúng ta vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.
Thư Mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa VỀ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO
Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của người dân Việt Nam cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của chúng tôi, các Giám mục thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Giáo Hội không có chức năng làm chính trị, nhưng cũng không đứng bên lề xã hội. Do đó, là những người lãnh đạo trong Giáo Hội, chúng tôi có trách nhiệm rao giảng giáo huấn của Giáo Hội về xã hội, nhằm thăng tiến con người và đời sống xã hội cách toàn diện.
Trang Đầu « 7 8 9 10 11 » Cuối