Văn kiện » Văn kiện các Giáo hoàng
Kể cả vào thời nay, nhân loại cần một cuộc “xuất hành”, không phải là những sự thích ứng hời hợt, nhưng là một sự hoán cải tinh thần và luân lý. Nhân loại cần được ơn cứu độ của Tin Mừng, để có thể ra khỏi cuộc khủng hoảng sâu đậm, và vì thế đòi hỏi những thay đổi sâu xa, bắt đầu từ việc thay đổi lương tâm.
Giai đoạn hiện các bạn đang sống là thời kỳ khám phá những hồng ân mà Thiên Chúa rộng ban cho các bạn và nhận ra trách nhiệm của mình. Cũng vậy, đây là giai đoạn thực hiện những chọn lựa cơ bản để xây dựng dự phóng cuộc đời của các bạn. Vì thế, đây là lúc các bạn hỏi mình về ý nghĩa đích thực của cuộc sống và tự hỏi: “Tôi có thỏa mãn về cuộc sống của mình không? Tôi còn thiếu điều gì?” ... Để khám phá dự án cuộc sống có thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn, các bạn hãy lắng nghe Chúa, Đấng có một dự phóng yêu thương cho mỗi người các bạn.
Anh Chị Em thân mến! Mỗi năm, vào dịp Mùa Chay, Giáo Hội lại mời gọi ta chân thành xem xét lại cuộc sống của mình dưới ánh sáng những lời dạy của Tin Mừng. Năm nay, tôi muốn đề nghị với anh chị em một vài suy tư về chủ đề lớn công bằng, bắt đầu từ khẳng định của Phaolô: “Sự công chính của Thiên Chúa đã được thể hiện nhờ lòng tin vào Đức Giêsu Ki-tô” (x. Rm 3, 21-22).
Nhân dịp đầu năm mới, tôi muốn gửi những lời cầu chúc an bình nồng nhiệt nhất đến tất cả các cộng đoàn Kitô, các vị lãnh đạo quốc gia, những người nam nữ thiện chí trên toàn thế giới. Tôi đã chọn đề tài cho Ngày Hòa Bình Thế giới lần thứ 43 này là: “Nếu bạn muốn xây dựng hòa bình, hãy bảo tồn thiên nhiên”. Sự tôn trọng thiên nhiên rất quan trọng vì “sự sáng tạo là khởi đầu và là nền tảng của mọi hoạt động của Thiên Chúa”
Chúa nhật truyền giáo này, trước tiên tôi ngỏ lời với anh em trong sứ vụ giám mục và linh mục, rồi tới anh chị em là toàn thể Dân Chúa, để khơi dậy nơi từng người ý thức sâu xa hơn về mệnh lệnh truyền giáo của Chúa Kitô “hãy đi thâu nạp môn đồ khắp muôn dân” (Mt 28,19), theo bước chân thánh Phaolô Tông đồ Dân Ngoại.
Anh Chị Em thân mến, Gần tới ngày Quốc tế Truyền thông xã hội, tôi vui mừng ngỏ lời cùng anh chị em để trình bày một vài ý nghĩ của tôi về chủ đề đã chọn cho năm nay: “Nền công nghệ mới, mối tương giao mới. Thúc đẩy một nền văn hóa tôn trọng, đối thoại và hữu nghị”. Thực vậy, nền công nghệ mới kỹ thuật số quyết định những thay đổi căn bản trong các mô hình truyền thông và trong các quan hệ giữa con người.
Trang Đầu « 7 8 9 10 » Cuối