Văn kiện » Văn kiện các Giáo hoàng
Anh Chị Em thân mến, Gần tới ngày Quốc tế Truyền thông xã hội, tôi vui mừng ngỏ lời cùng anh chị em để trình bày một vài ý nghĩ của tôi về chủ đề đã chọn cho năm nay: “Nền công nghệ mới, mối tương giao mới. Thúc đẩy một nền văn hóa tôn trọng, đối thoại và hữu nghị”. Thực vậy, nền công nghệ mới kỹ thuật số quyết định những thay đổi căn bản trong các mô hình truyền thông và trong các quan hệ giữa con người.
Anh em trong thừa tác vụ giám mục và linh mục thân mến, Anh chị em thân mến ! Nhân Ngày Thế Giới cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục và đời sống thánh hiến sắp đến, sẽ được cử hành vào ngày 03.05.2009, Chúa Nhật Thứ Tư Phục Sinh, tôi muốn mời gọi toàn thể Dân Chúa suy nghĩ về đề tài: “Tin vào sáng kiến của Thiên Chúa, con người đáp trả”.
Các bạn thân mến, Chúa Nhật Lễ Lá sắp đến chúng ta sẽ mừng ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 24 ở cấp giáo phận. Khi chuẩn bị cho sự kiện thường niên này, Cha nhớ lại cuộc gặp gỡ tại Sydney hồi Tháng Bảy năm ngoái với lòng biết ơn Chúa sâu xa. Đó là cuộc gặp gỡ đáng nhớ nhất, mà Chúa Thánh Thần đã đổi mới cuộc đời của biết bao bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về. Niềm vui của ngày lễ và niềm hăng say tinh thần cảm nghiệm được trong mấy ngày đó là một dấu chỉ hùng hồn về sự hiện diện của Thần Khí Chúa Kitô.
Trang Đầu « 7 8 9