Văn kiện » Văn kiện các Giáo hoàng
Để thực hiện một cách nghiêm chỉnh hơn nữa cuộc hành trình tiến đến Lễ Phục sinh và chuẩn bị cho việc cử hành sự Sống lại của Chúa – ngày lễ trọng và hân hoan nhất của năm phụng vụ -, còn gì thích hợp hơn việc chúng ta được Lời Chúa hướng dẫn? Vì thế, qua những bài Phúc âm được công bố trong các Chúa nhật Mùa Chay, Giáo Hội dẫn chúng ta đến gặp Chúa trong lắng sâu, đưa chúng ta một lần nữa bước vào những chặng đường khai tâm Kitô giáo.
Xét cho cùng, chân lý về Chúa Kitô là câu trả lời trọn vẹn và đích thực cho khát vọng của con người về tương quan, hiệp thông và ý nghĩa vốn thể hiện nơi sự tham gia đông đảo vào các mạng xã hội. Khi làm chứng cho những xác tín sâu xa nhất của mình, các tín hữu giúp rất nhiều cho thế giới mạng để không trở thành một công cụ phi nhân cách hóa con người, mưu toan thao túng cảm xúc con người hay cho phép kẻ mạnh nắm độc quyền các ý kiến của người khác.
Tôi kêu gọi mọi người nam cũng như nữ có thiện chí hãy canh tân tinh thần dấn thân nhằm xây dựng một thế giới trong đó mọi người được tự do tuyên xưng tôn giáo hoặc niềm tin của mình, và sống tình yêu của mình cho Thiên Chúa với tất cả trái tim, tất cả tâm hồn và với tất cả tinh thần (x. Mt 22, 37). Đó là tâm tình gợi cảm cảm hứng và định hướng cho Sứ điệp nhân Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 44 này, với chủ đề: Tự do tôn giáo, đường dẫn tới hòa bình.
Anh chị em thân mến, là những người đang nghe tôi ở Roma đây và trên toàn thế giới, tôi vui mừng công bố sứ điệp Giáng Sinh cho anh chị em: Thiên Chúa đã làm người, Ngài đến ở giữa chúng ta. Chúa không ở xa: Ngài là Emmanuel, là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta. Ngài không phải là người xa lạ: Ngài có một khuôn mặt, khuôn mặt của Đức Giêsu.
Việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo trong tháng Mười là dịp để các cộng đoàn giáo phận và giáo xứ, các dòng tu, các phong trào hoạt động của Giáo Hội, và toàn thể Dân Chúa canh tân việc loan báo Tin Mừng, và mang lại nhiều hứng khởi truyền giáo. Cuộc hẹn hằng năm này mời gọi chúng ta trải nghiệm một cách sâu xa về phụng vụ và giáo lý, về bác ái và văn hóa, qua đó Đức Giêsu Kitô triệu tập chúng ta đến bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, để cảm nếm ơn được chính Chúa hiện diện, để được huấn luyện trong trường của Chúa và không ngừng ý thức hơn nữa phải sống kết hiệp với Chúa, Đấng là Thầy và là Chúa.
Các cộng đoàn Giáo Hội vẫn hằng sử dụng những phương tiện truyền thông hiện đại để thúc đẩy việc truyền thông, dấn thân với xã hội, và gia tăng nhiều hơn việc cổ võ đối thoại ở cấp độ rộng lớn hơn. Tuy nhiên, sự bùng nổ tăng trưởng mới đây của các phương tiện truyền thông hiện đại và ảnh hưởng xã hội lớn lao của chúng đã làm cho chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết cho thừa tác vụ linh mục được sinh nhiều hoa trái.
Trang Đầu « 6 7 8 9 10 » Cuối