Văn kiện » Văn kiện các Giáo hoàng
Anh chị em thân mến, là những người đang nghe tôi ở Roma đây và trên toàn thế giới, tôi vui mừng công bố sứ điệp Giáng Sinh cho anh chị em: Thiên Chúa đã làm người, Ngài đến ở giữa chúng ta. Chúa không ở xa: Ngài là Emmanuel, là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta. Ngài không phải là người xa lạ: Ngài có một khuôn mặt, khuôn mặt của Đức Giêsu.
Việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo trong tháng Mười là dịp để các cộng đoàn giáo phận và giáo xứ, các dòng tu, các phong trào hoạt động của Giáo Hội, và toàn thể Dân Chúa canh tân việc loan báo Tin Mừng, và mang lại nhiều hứng khởi truyền giáo. Cuộc hẹn hằng năm này mời gọi chúng ta trải nghiệm một cách sâu xa về phụng vụ và giáo lý, về bác ái và văn hóa, qua đó Đức Giêsu Kitô triệu tập chúng ta đến bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, để cảm nếm ơn được chính Chúa hiện diện, để được huấn luyện trong trường của Chúa và không ngừng ý thức hơn nữa phải sống kết hiệp với Chúa, Đấng là Thầy và là Chúa.
Các cộng đoàn Giáo Hội vẫn hằng sử dụng những phương tiện truyền thông hiện đại để thúc đẩy việc truyền thông, dấn thân với xã hội, và gia tăng nhiều hơn việc cổ võ đối thoại ở cấp độ rộng lớn hơn. Tuy nhiên, sự bùng nổ tăng trưởng mới đây của các phương tiện truyền thông hiện đại và ảnh hưởng xã hội lớn lao của chúng đã làm cho chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết cho thừa tác vụ linh mục được sinh nhiều hoa trái.
Kể cả vào thời nay, nhân loại cần một cuộc “xuất hành”, không phải là những sự thích ứng hời hợt, nhưng là một sự hoán cải tinh thần và luân lý. Nhân loại cần được ơn cứu độ của Tin Mừng, để có thể ra khỏi cuộc khủng hoảng sâu đậm, và vì thế đòi hỏi những thay đổi sâu xa, bắt đầu từ việc thay đổi lương tâm.
Giai đoạn hiện các bạn đang sống là thời kỳ khám phá những hồng ân mà Thiên Chúa rộng ban cho các bạn và nhận ra trách nhiệm của mình. Cũng vậy, đây là giai đoạn thực hiện những chọn lựa cơ bản để xây dựng dự phóng cuộc đời của các bạn. Vì thế, đây là lúc các bạn hỏi mình về ý nghĩa đích thực của cuộc sống và tự hỏi: “Tôi có thỏa mãn về cuộc sống của mình không? Tôi còn thiếu điều gì?” ... Để khám phá dự án cuộc sống có thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn, các bạn hãy lắng nghe Chúa, Đấng có một dự phóng yêu thương cho mỗi người các bạn.
Anh Chị Em thân mến! Mỗi năm, vào dịp Mùa Chay, Giáo Hội lại mời gọi ta chân thành xem xét lại cuộc sống của mình dưới ánh sáng những lời dạy của Tin Mừng. Năm nay, tôi muốn đề nghị với anh chị em một vài suy tư về chủ đề lớn công bằng, bắt đầu từ khẳng định của Phaolô: “Sự công chính của Thiên Chúa đã được thể hiện nhờ lòng tin vào Đức Giêsu Ki-tô” (x. Rm 3, 21-22).
Trang Đầu « 6 7 8 9 » Cuối