Di dân
Uỷ ban Mục vụ Di dân: Hội nghị Mục vụ di dân thường niên 2016
Uỷ ban Mục vụ Di dân: Hội nghị Mục vụ di dân thường niên 2016

Vào lúc 20g30 thứ Ba 23-08-2016, Uỷ ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016. Hội nghị diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Thanh Hoá và kéo dài đến trưa thứ Năm 25-08.

Tham dự Hội nghị, ngoài Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch UBMVDD; cha Giuse Đào Nguyên Vũ, Tổng thư kýđại diện các Ban Di dân của 26 giáo phận, còn có các tham dự viên đặc trách di dân đến từ các dòng tu: Dòng Tên, Dòng Scalabrini, Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Đồng Công, Dòng Thánh Thể, Dòng Phanxicô, Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Dòng Đức Mẹ Mân Côi Chí Hoà, Hội Fondacio.

Hội nghị bắt đầu với giờ Chầu Thánh Thể do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự.

Tiếp theo, trong phiên khai mạc Hội nghị, các tham dự viên có dịp làm quen với nhau qua sự giới thiệu của cha Tổng thư ký, sau đó là diễn văn khai mạc của Đức cha chủ tịch, công bố nghị trình và phương pháp làm việc trong những ngày diễn ra Hội nghị.

Trong diễn văn khai mạc, Đức cha chủ tịch đã nêu lên thực trạng di dân hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam cũng như mối quan tâm của Giáo hội hoàn vũ, của HĐGMVN và của các giáo phận đối với người di dân. Đức cha chủ tịch cũng khái quát thực trạng của UBMVDD đồng thời nêu lên những định hướng cho UBMVDD trong những năm tới. Ngài ước mong qua Hội nghị này, các tham dự viên sẽ là những người đem đến một luồng khí mới cho những người di dân, đặc biệt là những người di dân bất hạnh.

Ngoài những định hướng mang tính chất lâu dài, Đức cha chủ tịch cũng đề ra mục tiêu cụ thể mà Hội nghị lần này nhắm tới: (1) Dự án Cẩm nang về di dân, (2) định hướng tương lai.

Buổi khai mạc khép lại sau lời cầu chúc đầy ân sủng của Đức cha chủ tịch dành cho các tham dự viên.

(Nguồn: http://gpthanhhoa.org)

 

 
Truyền thông Gp Thanh Hoá