Đức ông Viganò đã lưu ý việc cải tổ này không chỉ thay đổi về danh xưng, mà còn đặt lại suy nghĩ nhằm mang lại hiệu quả hơn cho hoạt động truyền thông của Toà Thánh, nhất là trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.
Đức Hồng y Rainer Maria Woelki Tổng giám mục Köln (nước Đức), đã cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa hôm thứ Năm 25 tháng Năm vừa qua trên một con thuyền của người di dân mà ngài đã mua lại và đặt tại sân trước cửa chính nhà thờ Chính toà.
Đức Thánh Cha kết luận: “Một khi có tinh thần sẵn sàng, có quả tim mềm mại và thường xuyên nói chuyện với Chúa Giêsu, anh em sẽ không sợ trở nên tôi tớ của Chúa Kitô, gặp gỡ và chăm sóc thân xác của Chúa nơi những người nghèo của ngày hôm nay”.
Trong số 5.500 người tị nạn sống trong trại Aishty 2 ở Erbil, đa số là trẻ em; trong số này, 470 em sẽ được rước lễ lần đầu trong vài tuần tới. Năm ngoái số em lãnh nhận bí tích Thánh Thể vào khoảng 400 em.
Bản dịch tiếng Pháp Sách lễ Roma hiện chưa được thông qua vì còn những khác biệt giữa Roma và các giám mục khối Pháp ngữ. Bộ trưởng Bộ Phụng tự mới đây đã nhắc lại: “Các bản dịch buộc phải tôn trọng bản gốc La tinh”. Đó là điểm khiến bản dịch phải sửa đổi.
Tại Syria, vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01 tháng Sáu tới đây, dự kiến sẽ có hàng trăm thiếu nhi thuộc nhiều hệ phái Kitô giáo khác nhau cùng quy tụ tại Damascus, Aleppo, Homs, Tartus và Marmarita để cầu nguyện cho hoà bình.
Đứng trước tình trạng bi đát đó, trong tâm tình của Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta cũng được mời gọi hiệp lòng cầu nguyện và bày tỏ lòng thương xót đối với những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn rất đáng quan tâm này.
Dửng dưng tạo thái độ khép kín, không dấn thân, rốt cuộc nó góp phần đẩy Thiên Chúa ra xa thế giới con người, làm vắng bóng hoà bình. Sự dửng dưng đối với Thiên Chúa ngày nay vượt quá phạm vi cá nhân lấn nhanh vào phạm vi đời sống công cộng xã hội.
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 9 Thường niên - Mình và Máu Thánh Chúa Kitô: Ngài cầm bánh bẻ ra; Toà Thánh tăng cường kiểm soát việc thành lập các dòng tu giáo phận; Dự án gỡ mìn chưa nổ tại nơi Chúa Giêsu chịu phép Rửa trên sông Jordan sẽ sớm được thực hiện; Lòng thương xót trong Kitô giáo và Hồi giáo...
Tôi xin đưa ra một thách đố cho Hội nghị thượng đỉnh này: chúng ta hãy nghe tiếng kêu của các nạn nhân và những người đau khổ. Hãy để họ dạy cho chúng ta một bài học về tình nhân loại. Hãy thay đổi lối sống của chúng ta...
Đức giáo hoàng và vị Imam nói đến “sự dấn thân chung của các vị lãnh đạo và các tín đồ của các tôn giáo lớn cho nền hòa bình thế giới, từ bỏ bạo lực và khủng bố, tình hình của các Kitô hữu trong bối cảnh xung đột và căng thẳng ở Trung Đông và việc bảo vệ họ”.
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 22-05-2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy hiệp lòng với người Công giáo Trung Quốc trong ngày lễ kính Đức Trinh nữ Maria với tước hiệu “Đức Bà phù hộ các giáo hữu”, vào ngày thứ Ba 24-05-2016 sắp tới.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Thiên Chúa của kẻ sống (1.6.2016 – Thứ tư Tuần 9 Thường niên)
Chúng ta tuyên xưng có sự sống đời sau qua kinh Tin Kính. Nhưng sống niềm tin ấy giữa thế giới vật chất và vô tín là điều không dễ. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Hoa lòng dâng Mẹ
Nghi thức tiến hoa không chỉ là nét đẹp văn hoá, mà còn là tâm tình cầu nguyện, xin Đức Mẹ cho mỗi người trở nên đẹp như những đoá hoa, để góp phần toả hương làm đẹp cuộc đời. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT