Không có gì liên quan đến cộng đồng nhân loại mà nằm ngoài công cuộc Phúc-âm-hóa. Việc Loan báo Tin mừng sẽ thiếu sót nếu không xét tới các đòi hỏi liên tục của Tin Mừng đối với đời sống cá nhân và xã hội cụ thể của con người.
Câu chuyện nói với chúng ta rằng Thiên Chúa không xa cách chúng ta, nhưng gần gũi và tỏ tường. Người ở giữa chúng ta và chăm sóc chúng ta, chẳng định đoạt thay chúng ta và không bận tâm chuyện quyền bính. Người thích náu mình trong những sự bé mọn.
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 18 Thường niên: Những kho lớn hơn; Mở lại án phong chân phước cho Đức giáo hoàng Gioan Phaolô I; Đức giám mục Pontier: “Chẳng có Chúa nào có thể đòi hỏi chúng ta giết hại nhau”; Giới trẻ Irak mang chứng từ đức Tin tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới; Cha Gilles Reithinger được bầu làm Bề trên tổng quyền Hội Thừa sai nước ngoài Paris.
Chẳng có vị Chúa nào đã dựng nên sự sống lại có thể đòi hỏi chúng ta giết hại nhau. Chúng tôi muốn cùng nhau tiến bước trong lòng tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau xây dựng những dự án.
Bạn trẻ và Đức tin - Gm Giuse Vũ Văn Thiên
Hoà mình vào dòng chảy của các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp của đức tin và sức trẻ của Giáo Hội. Mặc dù khác biệt về chủng tộc, ngôn ngữ và văn hoá, nhưng các bạn trẻ tham dự đều có một ngôn ngữ chung, đó là đức tin.
“Khi trở về đất nước các bạn, về với gia đình và cộng đoàn của các bạn, hãy mang theo tia lửa của lòng thương xót, nhắc nhở mọi người rằng “phúc cho ai xót thương người, vì họ sẽ được thương xót” (Mt 5,7). Hãy mang theo ngọn lửa đức tin của các bạn và thắp lên những ngọn lửa khác, để trái tim con người sẽ cùng nhịp đập với Trái tim của Chúa Kitô, là “ngọn lửa tình yêu hằng cháy”
Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định không dùng bài diễn văn chính thức dự kiến ​​sẽ đọc trước các giám mục Ba Lan trong ngày đầu tiên chuyến tông du của ngài đến Ba Lan, thay vào đó là cuộc gặp gỡ riêng với các ngài, trong đó giáo hoàng và các giám mục sẽ có thể lắng nghe và trò chuyện với nhau hoàn toàn tự do.
Mở đầu, cha Balde nhắc lại sáu điểm căn bản của đức tin Hồi giáo, đặt nền tảng trên niềm tin về một Thiên Chúa duy nhất và quyền năng và vào mạc khải của Người; đồng thời cha nhấn mạnh: “Để rao giảng Tin Mừng cho một người Hồi giáo, trước tiên phải hiểu biết đức tin của người ấy”.
Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (VPHĐGMVN) trân trọng giới thiệu đến quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý Anh Chị Em: bản dịch chính thức “Tông huấn NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU - AMORIS LAETITIA” do VPHĐGMVN thực hiện, đã được phát hành.
Cha Federico Lombardi, giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, nói rằng “trong quá khứ, Toà Thánh đã từng tỏ ra sẵn sàng” góp phần vào cuộc đối thoại. Tuy nhiên Toà Sứ thần Toà Thánh tại Caracas cũng như Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh chưa nhận được một yêu cầu chính thức nào về vấn đề này.
“Đoàn hành hương chúng tôi sẽ tham dự cùng các bạn trẻ khắp thế giới. Chúng tôi rất hạnh phúc, cảm động và đang chờ được mang đến cho mọi người chứng từ của mình... Chúng tôi biết mọi người đang chờ đợi, dõi nhìn chúng tôi, muốn biết về chúng tôi, về đức tin của chúng tôi”
Đức hồng y Beniamino Stella, Bộ trưởng Bộ Giáo sĩ, vừa được bổ nhiệm làm cáo thỉnh viên mới của án phong chân phước cho Đức giáo hoàng Gioan Phaolô I (1912-1978), tiếp nối công việc của vị cáo thỉnh viên trước là Đức giám mục Enrico Dal Covolo, Viện trưởng Đại học Giáo hoàng Latêranô.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Vì đã trót thề (30.7.2016 – Thứ bảy Tuần 17 Mùa Thường niên)
Gioan là một ngôn sứ không lùi bước trước sự bất công. Ông đã sẵn sàng bênh vực sự thật, dù ông biết cái giá phải trả. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Tiếng gọi
Con người sống trong xã hội như đứng trước ngã ba đường, cần biết phân định tiếng gọi nào là chân thực, rồi chọn cho mình một hướng đi có tính quyết định cho cuộc đời. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT