Có ba điều: vượt lên những khó khăn, biến tiêu cực thành tích cực, và thứ ba, cầu nguyện. Cầu nguyện với Chúa Giêsu là Đấng có thể làm được mọi sự. Xin Chúa Giêsu đi vào cõi lòng chúng ta. Và biến đổi cuộc đời chúng ta.
Uganda đã được tưới bằng máu các vị tử đạo, ngày nay cần phải tiếp tục tưới vì có những thách đố mới, cần những chứng nhân mới và những sứ mạng mới! Nếu không, anh chị em sẽ đánh mất kho báu lớn lao mình đang có, còn hạt ngọc châu Phi sẽ chỉ còn được nhìn thấy trong một viện bảo tàng.
Chúng ta cũng lãnh nhận hồng ân của Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta trở nên con cái của Thiên Chúa, nhưng cũng vì thế mà chúng ta phải làm chứng cho Chúa Giêsu và làm cho Người được nhận biết và yêu mến ở mọi nơi.
Cách chúng ta đối xử với di dân là một phép thử về tính nhân loại của chúng ta, về sự kính trọng phẩm giá con người và nhất là về tình liên đới với các anh chị em đang túng quẫn của chúng ta.
Chúng ta đang phải đối mặt với một sự lựa chọn mà chúng ta không thể làm ngơ: hoặc cải thiện hoặc phá huỷ môi trường. Mỗi bước ta đi, dù lớn hay nhỏ, cá nhân hay tập thể trong việc chăm sóc thiên nhiên, sẽ mở ra một con đường chắc chắn cho “sự sáng tạo quảng đại và xứng đáng vốn sẽ mang lại điều tốt nhất cho con người”
Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.
“Chúa nói với chúng ta nơi tận sâu thẳm trái tim mình. Lời Chúa hôm nay nói chúng ta thuộc về Người. Chúa dựng nên chúng ta, chúng ta là gia đình của Người, và vì chúng ta, Người luôn ở cùng chúng ta trong gia đình này. “Đừng sợ”, Chúa nói với chúng ta, “Ta đã chọn và hứa chúc phúc cho các ngươi”
Tin Mừng bảo chúng ta rằng những ai được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều (Lc 12,48). Trong tinh thần đó, tôi khuyến khích quý vị hãy làm việc với tinh thần liêm chính và minh bạch vì công ích, và hãy nuôi dưỡng một tinh thần liên đới ở mọi cấp độ của xã hội.
Uỷ ban Phụng tự của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phổ biến “Nghi thức chúc lành cho những người hành hương”, trích từ “Sách Chúc Lành”, các số 404-430, để giúp cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam được hưởng nhờ ơn ích nhờ tích cực tham dự hành hương một cách trọn vẹn và có ý thức.
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Vọng: Đứng thẳng và ngẩng đầu; Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII; Đức hồng y Parolin: “Phải tổng huy động mọi phương tiện an ninh và nguồn lực tinh thần”; Sứ điệp của năm tôn giáo ở Thái Lan gửi người dân Paris.
Qua sự bổ nhiệm tân giám mục cho Giáo hạt tòng nhân Ngai toà Thánh Phêrô, Đức giáo hoàng Phanxicô đã khẳng định và mở rộng quan điểm của Đức giáo hoàng Bênêđictô về sự hiệp nhất Kitô giáo, trong đó các lối diễn tả đa dạng của cùng một đức tin được liên kết với nhau trong Giáo hội.
Từ chiều ngày 23 đến trưa ngày 24-11-2015, các linh mục Đại diện tư pháp và các linh mục làm việc cho Toà án Hôn phối Giáo hội trong Giáo tỉnh Sài Gòn đã quy tụ tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM để học tập Tự sắc Mitis Iudex Dominus Iesus của Đức Thánh Cha Phanxicô do Đức cha Tôma, Giám mục giáo phận Bà Rịa, chủ trì.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Hãy đi theo tôi (30.11.2015 – Thứ hai - Thánh Anrê tông đồ)
Hôm nay Chúa vẫn đi ngang qua đời tôi như một sự tình cờ. Ngài vẫn thấy, vẫn gọi, để tôi bỏ và đi theo. Không thấy và gọi, thì cũng chẳng ai từ bỏ và đi theo. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Đợi chờ
Mùa Vọng cũng nhắc nhở các tín hữu, họ đang là những khách lữ hành trên cuộc đời dương thế. Nếu trong cuộc sống, họ biết đợi chờ Chúa, thì Chúa cũng đang đợi họ ở điểm đến của đường đời. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT