Tôi hi vọng ký ức về Cố Tổng thống cũng như cuộc đời phục vụ nhiều năm của Ngài sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta phải nhanh chóng hơn nữa để kiến tạo hoà bình và hoà giải giữa các dân tộc.
“Chúng tôi nghĩ rằng, với tư cách là các Giáo hội và các cộng đồng đức tin, cho tới nay, chúng tôi vẫn có thể thực thi sứ mệnh Thiên Chúa đã trao phó cho chúng tôi và góp phần một cách có ý nghĩa vào sự phát triển của đất nước mà không cần có Bộ này”
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 27 Thường niên: Làm điều phải làm; Quy chế mới của Bộ Tuyên Thánh về việc nhìn nhận các phép lạ; Quốc vụ viện Truyền thông công bố Quy chế hoạt động; Uỷ ban Đối thoại thần học Công giáo-Chính thống thông qua Tuyên bố chung...
Đây là một sáng kiến chung của 36 giám mục của IARCCUM (Ủy ban Quốc tế Anh giáo – Công giáo Rôma về Hiệp nhất và Sứ vụ) nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày chính thức bắt đầu cuộc đối thoại giữa hai Giáo hội. Một buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng Mười, có sự tham dự của Đức giáo hoàng Phanxicô và Tổng giám mục Justin Welby.
Đức Thánh Cha bày tỏ sự hiệp thông bằng lời cầu nguyện và gần gũi về mặt tinh thần với những người dân ở Aleppo đang khốn khổ. Ngài “hết sức đau buồn và lo ngại về những gì đang xảy ra ở thành phố đang chịu tử đạo này, nơi mà trẻ em, người già, người trẻ, người bệnh đều chết”.
Dung mạo Lòng Thương Xót của Đức Giêsu Kitô chịu Chết và Phục sinh ngày nay tiếp tục tỏ hiện một cách mầu nhiệm qua sứ mạng của Hội thánh, ở mọi nơi và mọi thời.
Ngày 24-09-2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức hồng y Telesphore Placidus Toppo, Tổng giám mục Ranchi, Ấn Độ, làm đặc sứ của ngài tham dự Đại hội toàn thể lần thứ XI của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), diễn ra tại Colombo, Sri Lanka từ ngày 28 tháng Mười Một đến 4 tháng Mười Hai 2016.
Hôm thứ Hai 26-09 Toà Thánh đã công bố chi tiết chương trình mới nhất chuyến đi Thụy Điển của Đức Thánh Cha Phanxicô để tham dự lễ kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách Tin Lành, vào hai ngày 31 tháng Mười và 01 tháng Mười Một 2016. Đức Thánh Cha sẽ có hai bài giảng và một bài diễn văn trong chuyến viếng thăm này.
Vào thứ Sáu 30-09 tới, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ bắt đầu chuyến tông du ba ngày đến Gruzia và Azerbaijan. Nhân dịp này, Toà Thánh đã công bố các các số liệu thống kê liên quan đến Giáo hội Công giáo tại hai quốc gia này.
“Chúa đã sống lại. Không có nội dung nào quan trọng hơn thế!”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên trong bài giảng Thánh lễ dành cho các giáo lý viên trên khắp thế giới trong Ngày Năm Thánh dành cho các giáo lý viên, cử hành vào Chúa nhật 25 tháng Chín 2016 tại Quảng trường Thánh Phêrô.
“Người Công giáo và người Chính thống cần phải khám phá cách thức quyền bính được hiểu và thực hành ra sao để điều đó không phải là một trở ngại cho hiệp nhất”
Hôm thứ Sáu 23 tháng Chín 2016, Bộ Tuyên Thánh đã công bố một sửa đổi Quy chế liên quan đến việc các chuyên viên y tế chứng nhận phép lạ, trong khuôn khổ tiến trình tuyên phong chân phước và tuyên thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Trở lại và nên như trẻ thơ (1.10.2016 – Thứ bảy - Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội thánh)
Têrêsa Hài Đồng Giêsu là một vị thánh được yêu thích, đơn giản chỉ vì Chị đã trở lại và trở thành như trẻ thơ. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Lời chào huyền diệu
“Ave Maria”, đây là lời chào của Đấng sáng tạo ngỏ với thụ tạo của mình. Lời chào diễn tả sự khiêm nhường của Thiên Chúa. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT