Nhân Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng tới, Đức hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Tổng giám mục Hong Kong, đã chủ tọa một cuộc tập họp gồm khoảng 100 tín hữu trước văn phòng liên lạc Trung Quốc của thành phố hôm Chúa nhật 24-04 vừa qua.
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 6 Phục sinh: Đến và ở lại; Hội thảo kỷ niệm một năm ngày Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài qua đời; Tình hình các tôn giáo năm 2050 sẽ như thế nào?; Kỷ niệm 400 năm Shakespeare qua đời; Tưởng niệm Shakespeare, lại nhớ Đức giáo hoàng Piô XII...
Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Juan de la Caridad Garcia Rodriguez, hiện là Tổng giám mục Camagüey, làm Tổng giám mục La Habana, Cuba. Đức cha Rodriguez kế nhiệm Đức hồng y Jaime Ortega, vừa được Đức Thánh Cha chấp thuận cho từ nhiệm vì lý do tuổi tác.
Đối với Kitô hữu, mọi cuộc đối thoại ở mọi cấp độ thuộc mọi lãnh vực (trong gia đình, giữa các gia đình, tại môi trường nghề nghiệp, với người nghèo, với xã hội, với văn hóa, liên tôn, trong kinh tế-chính trị…) đều là đối thoại cứu độ.
Những trích dẫn tác phẩm của Shakespeare trong một số huấn từ của Đức giáo hoàng Piô XII cho thấy ngài quả là một người hâm mộ vị thi hào người Anh này.
Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Pew, Kitô giáo có thể vẫn còn là tôn giáo lớn nhất trên thế giới cho đến giữa thế kỷ 21, đặc biệt là ở châu Phi. Nghiên cứu cho biết, ước tính đến năm 2050, số Kitô hữu chiếm 31,4% dân số thế giới và số người Hồi giáo là 29,7%.
Mới đây, tại Vatican, Nhà hát Globe của London (Anh) đã trình diễn vở Hamlet, đồng thời công bố bản đồ tầu điện ngầm với các trạm dừng và tuyến đường được đặt tên lại theo tên tác phẩm và nhân vật của Shakespeare nhân năm kỷ niệm này.
Ban Thường vụ đã xem xét các kết quả việc tham khảo ý kiến để xác định chủ đề của Khoá họp thường lệ tiếp theo của Thượng Hội đồng Giám mục. Các nơi được tham khảo bao gồm các cơ quan của Giáo triều Rôma, các Hội đồng Giám mục, các Giáo hội Đông phương và Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền.
Đức cha Mylo nói đến cách phục vụ âm thầm, khiêm tốn nhưng hiệu quả trong ngành truyền thông của Đức ông; và đây là điều mà Đức cha mời gọi mỗi người cần ghi nhớ và thực hiện: phục vụ trong khiêm tốn và quảng đại trong ơn gọi riêng của mỗi người, như Chúa Giêsu đã làm và như Đức ông Phêrô đã công bố bằng cả cuộc đời của mình.
Hướng mục vụ của Giáo hội tại Việt Nam chắc hẳn sẽ mang đậm những nét chính như sau: Tỏ lộ Dung mạo của Lòng Thương Xót; Loan báo Tin mừng Lòng Thương Xót phải bắt đầu từ Gia đình; Quan tâm đến việc “Chăm sóc Ngôi Nhà Chung” là Trái Đất của chúng ta; Luôn hướng theo bản hướng dẫn chỉ đường mà Chúa Thánh Thần qua Đại hội Dân Chúa năm 2010 đã vạch ra.
Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 5 Phục sinh: Điều răn mới; Hội đồng Hồng y Tư vấn kết thúc khoá họp thứ 14; Đức Thánh Cha Phanxicô với người tị nạn ở Lesbos: “Tôi muốn nói với anh chị em rằng anh chị em không cô đơn”; Cảm nhận của các nhà thần học châu Phi về Tông huấn “Niềm vui Tình yêu” của Đức Thánh Cha Phanxicô.
Để bày tỏ tình liên đới với những người phải rời bỏ quê hương tị nạn chiến tranh, Đức Thánh Cha đã mời mười hai người tị nạn trong đó có 6 trẻ em cùng đi với ngài. Đây là ba gia đình Hồi giáo đã trốn chạy khỏi Syria sau khi các ngôi nhà của họ ở Damascus và Deir Azzor bị bom phá hủy.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Yêu thương nhau như Thầy (29.4.2016 – Thứ sáu Tuần 5 Phục sinh)
Tình bạn đối với Giêsu khiến ta có tình bạn đối với nhau. Tình bạn ta có đối với nhau minh chứng về tình bạn ta đang có với Giêsu. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Sống ảo
Không ít người tín hữu Công giáo quên rằng giáo huấn của Tin Mừng nhằm hoàn thiện con người toàn diện, giúp họ sống mối tương quan tốt đẹp với Chúa và thân thiện với tha nhân. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT