Văn kiện » Thư Mục vụ các giáo phận
Trong Năm Đức Tin, mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận sẽ cố gắng học hỏi giáo lý, tái khám phá hành trình đức tin và sống tinh thần truyền giáo. ... Ban Loan Báo Tin Mừng soạn tài liệu học hỏi về đức tin thích hợp cho các cộng đoàn giáo dân sắc tộc.
Phải chi có Chúa trong tâm hồn anh chị em! Tôi cam đoan, nếu có Chúa trong lòng anh chị em, anh chị em sẽ vui ngay! Vui trong Chúa là nguồn vui của chúng ta. Vui vì được Chúa yêu thương! Vui là “hoa trái của Tình Yêu”
Trong Năm Đức Tin, giáo phận sẽ ưu tiên nâng cao trình độ của các giáo lý viên. Các khóa tập huấn cho giáo lý viên đã bắt đầu sẽ được tiếp nối và kiện toàn, với nhân sự và quyết tâm mới. Rất mong các giáo hạt và các giáo xứ tích cực cộng tác với Ban Giáo Lý và Đức Tin của giáo phận để hoàn thành công tác này.
Hiệp thông với 25 giáo phận của Giáo Hội Việt Nam, giáo phận Long Xuyên sẽ khai mạc Năm Đức Tin vào ngày 18/10/2012. Cử hành Năm Đức Tin, giáo phận ý thức về những nguy cơ có thể sẽ gây ra sự khủng hoảng đức tin trong giáo phận. ... Trong bối cảnh trên, đường hướng của giáo phận cử hành Năm Đức Tin là đón nhận Năm Đức Tin như một hồng ân để tiếp tục cuộc lữ hành trần thế trong an bình và hy vọng.
Ngày khai mạc Năm Đức Tin cho toàn giáo phận Qui Nhơn sẽ được cử hành vào lễ kính thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng, 18 tháng 10 năm 2012, tại nhà thờ Chính tòa. ... Chúng ta sẽ thực hiện chương trình của Giáo Hội hoàn vũ trong sự phối hợp hài hòa với chương trình riêng của giáo phận hướng về Năm Thánh 2018, kỷ niệm 400 năm hạt giống đức tin được gieo vãi trên cánh đồng giáo phận.
... Đó là những việc cần làm trong Năm Đức Tin. Ước mong những người có trách nhiệm giáo dục đức tin trong từng gia đình, trong từng cộng đoàn, trong từng tổ chức, tạo điều kiện cho mọi người liên hệ chu toàn những việc trên. Cầu nguyện lắng nghe Lời Chúa cùng cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần đổi mới lòng trí, mở rộng tầm nhìn hạn hẹp của con người, đó là bí quyết giúp cho những việc cần làm mang lại hiệu quả ước mong.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 15 » Cuối