Văn kiện » Thư Mục vụ các giáo phận
Nếu chúng ta thật sự yêu mến Đức Kitô thì cũng sẽ yêu mến Giáo Hội vì Giáo Hội chính là Thân Mình của Chúa. Lòng yêu mến Giáo Hội dẫn chúng ta đến chỗ đồng cảm với những ưu sầu và lo lắng, cũng như mừng vui và hi vọng của Giáo Hội.
Mùa Vọng sắp tới. Trong đời sống, không ai lại không nuôi niềm hy vọng những điều tốt đẹp đến cho mình. Và khi hy vọng, người ta tin rằng ai đó sẽ có thể lấp đầy những thiếu vắng của ta và biến ước mơ của ta thành hiện thực. “Ai đó” trong Mùa Vọng này chính là Chúa Giêsu, Đấng có khả năng thoả mãn mọi khát vọng hạnh phúc vô biên trong lòng chúng ta.
Mùa Vọng năm nay cũng sẽ đặc biệt hơn với giáo phận chúng ta, vì chúng ta cùng bước vào Năm Thánh của giáo phận, kỷ niệm 100 năm Tòa Thánh thiết lập Phủ doãn Tông tòa Lạng Sơn-Cao Bằng. Giáo phận chúng ta đã trải qua hành trình 100 năm thăng trầm cùng bước đi với Chúa.
Cách riêng đối với giáo phận Qui Nhơn, Mùa Vọng năm nay dẫn đưa chúng ta đi vào năm thứ hai của thời gian 6 năm chuẩn bị gần hướng về Năm Thánh giáo phận sẽ được long trọng cử hành vào năm 2018, kỷ niệm 400 năm giáo phận đón nhận Tin Mừng.
Chúng ta hãy dâng lời cảm tạ Thiên Chúa về hồng ân Năm Đức Tin. Xin Chúa thêm đức tin cho chúng ta để hiểu và xác tín rằng Chúa Giêsu Hài Đồng là món quà tình yêu lớn nhất mà Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại.
Đặc biệt giáo phận chúng ta cũng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo phận trùng với Năm Đức Tin, vì thế Năm Đức Tin này là một cơ hội để mỗi người cảm nhận và tạ ơn Chúa vì ơn đức tin Chúa ban tặng cho từng người trong giáo phận trong suốt hành trình 100 năm qua. ... Giáo phận chúng ta là một giáo phận truyền giáo, vì thế lời mời gọi loan báo Tin Mừng cho mọi người càng khẩn thiết hơn đối với chúng ta.
Trang Đầu « 1 2 3 4 15 » Cuối