Văn kiện » Thư Mục vụ các giáo phận
Tôi viết cho anh chị em thư này trong lúc tâm hồn còn tràn đầy những cảm nghiệm thánh thiện sau thánh lễ Khai mạc Năm Thánh tai Sở Kiện. Tôi tạ ơn Chúa muôn ngàn lần đã chúc lành cho ngày lễ Khai mạc với thời tiết đẹp đẽ, số lượng người tham dự đông đảo, trang nghiêm trật tự, nhất là với những nội dung cử hành thật súc tích có sức hoán cải sâu xa, hướng thượng mạnh mẽ và thôi thúc mọi người hăng hái lên đường truyền giáo. Tôi nhìn thấy trong phúc lành của Chúa có sự phấn đấu của anh chị em. Tất cả Quý Cha, Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, giáo dân, từng giới, từng hội đoàn và từng cá nhân đã hết sức tích cực hoàn thành mọi công tác chuẩn bị một cách hoàn hảo. Một lần nữa, tôi cám ơn tất cả anh chị em. Chính anh chị em đã làm nên thành công vượt bậc của thánh lễ Khai mạc Năm Thánh.
Nhân ngày nhà giáo tôi xin gửi tới Quý Thầy Cô lời chào thân ái và lời cầu chúc bình an của Chúa Giêsu, “Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” (Ga 14,6). Tôi xin chia sẻ với quý Thầy Cô và qua quý Thầy Cô với các con em học sinh sinh viên trong Giáo phận chút tâm tình. Với tư cách người mục tử Giáo phận, tôi xin thay mặt gia đình Giáo phận, cám ơn quý Thầy Cô và qua quý Thầy Cô, cám ơn tất cả những vị đã, đang truyền đạt cái chữ, cái nghĩa cho con em trong Giáo phận.
Mỗi năm bước vào tháng chín, tôi nhớ tới biến cố ngày 7.9.1977, được kể như ngày Đại Nạn của Địa Phận Vĩnh Long, khi Nhà Thờ Chánh Tòa, Đại chủng viện, Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Thánh Giá Học Viện bị phong tỏa, và, sau đó, mọi người phải ra đi, kẻ vào tù, người thì được dời đi nơi khác.
Năm 2010 đánh dấu kỷ niệm 350 năm thiết lập Giáo Hội tại Việt Nam, kỷ niệm 50 thiết lập hàng Giáo phẩm Việt Nam cùng 3 giáo tỉnh Hà Nội, Huế, Saigon. Mục đích của việc cử hành Năm Thánh 2010 là tạo cơ hội cho mỗi người kitô hữu Việt Nam nhìn lại hồng ân cứu độ mà Cha trên trời đã thương ban cho Giáo Hội tại Việt Nam để dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa lòng hiếu thảo cảm mến tạ ơn, cùng bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với các bậc tiền nhân và chứng nhân đức tin đã dày công vun đắp nên gia đình Giáo Hội ngày nay.
Trang Đầu « 13 14 15