Suy niệm - Suy tư » Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Chúa vẫn gọi tôi ra khỏi lối mòn quen thuộc, khỏi những điều tưởng như không thể đổi. Tôi có sẵn sàng lên đường theo Ngài không?
Thế giới hôm nay dễ bị tấn công và thống trị bởi các thần ô uế. Thần ô uế có mặt ở khắp nơi, và có sức hấp dẫn mê hoặc con người. Chúng ta phải nhìn nhận sức mạnh của thần ô uế trong thế giới hôm nay.
Hôm nay, chúng ta đã biết, tin và gần gũi Ðức Giêsu, nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ tương tự như người Nadarét: tưởng mình đã múc cạn được mầu nhiệm hay muốn độc quyền giữ Ðức Giêsu cho mình.
Cần trở về với trái tim của mình. Ðó không phải là một cuộc dạo chơi, nhưng là một thách đố dám nhìn cái tôi sau lớp mặt nạ.
Dù Hêrôđê thấy việc giết Gioan là điều sai trái, ông vẫn không dám xin rút lại lời thề thiếu suy xét của mình. Cần can đảm để giữ lời hứa, nhưng có khi cần can đảm hơn để không giữ.
Chúng ta cần nếm nỗi đau của năm cô đứng ngoài, khi cửa đã đóng lại... Đức Giêsu chính là Chàng Rể đến bất chợt giữa đêm khuya. Chỉ mong ta không phải năn nỉ xin dầu và vội vã đi mua dầu trong đêm.
Trang Đầu « 515 516 517 518 519 544 » Cuối