Suy niệm - Suy tư » Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Cứu sống là cho con người được sống hạnh phúc dồi dào hơn. Có bao nhiêu bàn tay, dù không bại liệt, nhưng chẳng bao giờ bình thường vì chẳng bao giờ dám đưa ra để trao và để nhận, để nắm và để buông.
Theo Đức Giêsu, ngày sabát được tạo cho loài người, chứ không phải ngược lại. Ngày sabát đúng là ngày của Chúa, dành cho Chúa, nhưng nó cũng là ngày cho loài người sau sáu ngày làm việc vất vả.
Đức Giêsu tự ví mình với chàng rể, còn môn đệ là khách dự tiệc cưới. Bầu khí trong nhóm môn đệ của ngài là bầu khí vui tươi của một lễ thành hôn bởi lẽ thời đại thiên sai đã đến rồi.
Ðức Giêsu đã dự tiệc cưới ở Cana. Ngài muốn dự mọi bữa tiệc liên hoan của con người. Ngài muốn chia sẻ và bảo vệ niềm vui bé nhỏ nơi họ. Ðừng để Ðức Giêsu đứng ngoài hạnh phúc của bạn.
Có ai trong chúng ta lại không là tội nhân? Có ai trong chúng ta lại công chính thánh thiện đến độ không cần phải sám hối (Mc 1, 15)?... Xin được như Lêvi đứng lên ngay để theo Ngài.
Lòng tin mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn cản trở. Lòng tin đầy sáng tạo, dám tìm ra những con đường mới mẻ và khác thường. Lòng tin đòi vất vả, đổ mồ hôi, chứ không chỉ ở trong tâm trí.
Trang Đầu « 505 506 507 508 509 557 » Cuối