Suy niệm - Suy tư » Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Dù không theo Đức Giêsu trên mọi nẻo đường loan báo Tin Mừng, nhưng Mẹ là môn đệ của Ngài còn hơn những môn đệ khác. Mẹ không chạy trốn, nhưng muốn nếm trọn nỗi đau của Con để sẻ chia.
Hãy hôn kính Thánh Giá của mình, của quê hương, của Giáo Hội, dù chúng ta chẳng bao giờ hiểu hết được mầu nhiệm. Ước gì chúng ta thấy được ý nghĩa của khổ đau nhờ tin tưởng nhìn lên Thánh Giá Chúa Giêsu.
Cuộc sống của ta vén mở căn tính của Ðức Giêsu. Dung mạo của ta phải mang nét đặc trưng của Ngài. Ðức Giêsu đã nói: “Ai thấy Thầy là thấy Cha”. Chúng ta ao ước nói: “Ai thấy tôi là thấy Ðức Giêsu.”
Nghe thôi thì chưa đủ. Lời của Chúa Giêsu phải thấm nhuần vào đời sống của ta, chi phối mọi hành động, quyết định và lựa chọn. Xin Chúa cho chúng ta can đảm để làm lại nền cho căn nhà đời ta.
Nhiều khi chẳng ai mù mờ về tôi bằng chính tôi. Lắm khi tôi chạy trốn chính mình, không đủ can đảm để thấy sự thật. Nói chung tôi không thích nhìn nhận những bóng tối và bóng mờ nơi tôi.
Thế giới văn minh không chỉ nhờ tiến bộ của khoa học, nhưng chủ yếu nhờ những chiến thắng trên lòng ích kỷ của từng người cũng như của mọi tập thể lớn nhỏ.
Trang Đầu « 501 502 503 504 505 532 » Cuối