Suy niệm - Suy tư » Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Thiên đàng bắt đầu với sự trao đổi tình yêu qua lại giữa người môn đệ với Cha và Con. Nơi nào có Thiên Chúa cư ngụ, nơi đó là thiên đàng.
Ở lại trong Chúa không phải là lối nói văn chương. Ðể ở lại cần phải trả giá. Muốn được hưởng nguồn sống của Ðấng Phục Sinh, ta cũng phải chia sẻ thập giá của Ngài.
Khi tin vào Đức Giêsu, khi gắn bó với một Đấng phục sinh quyền năng, chúng ta có thể làm được những điều như Ngài đã làm: trừ quỷ, chữa bệnh, hoàn sinh kẻ chết. Và như Đức Giêsu, điều vĩ đại mà chúng ta có thể làm cho thế giới hôm nay là yêu thương, yêu như Thầy đã yêu, yêu đến hiến mạng.
Ngày nay người ta nói đến nhiều con đường khác để được cứu độ. Nhưng con đường nào cũng phải đi qua Con Đường Giêsu. Nơi Con Đường này chúng ta gặp được Sự Thật trọn vẹn về Thiên Chúa. Nơi đây chúng ta gặp được Sự Sống viên mãn của chính Thiên Chúa.
Con người thường tìm hạnh phúc nơi việc được phục vụ, được tôn vinh. Thầy Giêsu dạy ta tìm hạnh phúc nơi việc cúi xuống khiêm hạ. Nhiều Kitô hữu đã nếm được thứ hạnh phúc này, trong đó có ông Jean Vanier, Mẹ Têrêsa, cha Đamiêng, Đức Cha Cassaigne…
Hãy đến với Giêsu Ánh Sáng và ra khỏi những bóng tối. Hãy nghe, đón nhận và tuân giữ lời của Giêsu. Chỉ khi ở lại trong lời của Giêsu chúng ta mới gặp được sự thật và sự thật sẽ cho chúng ta được tự do
Trang Đầu « 474 475 476 477 478 484 » Cuối