Suy niệm - Suy tư » Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Lễ Giáng sinh là lễ hội của mọi người trên mặt đất. Hơn hai ngàn năm đã trôi qua, Đức Giêsu vẫn đứng ngoài để chờ. Có ai mở cửa cho Ngài không? (Kh 3, 20).
Làm người là chấp nhận lớn lên mỗi ngày một chút về mọi mặt. Con Thiên Chúa cũng phải chăm chỉ học làm người, qua tha nhân và kinh nghiệm, qua lao động và thách đố trong cuộc sống.
Để nhận ra Chúa trong cuộc sống buồn tẻ hay sôi động hàng ngày, cần có sự gần gũi thân thiết với Thánh Thần như ông Simêon, sự thánh thiện và lòng khát khao như ông Simêon.
Lễ Giáng Sinh và lễ các Thánh Anh Hài là lễ của trẻ thơ. Xúc phạm đến trẻ thơ là xúc phạm đến chính Thiên Chúa. Chăm sóc cho trẻ thơ hiện tại là cách xây dựng tốt nhất cho tương lai.
Mỗi đứa con là một mầu nhiệm cần tôn trọng. Giáo dục là giúp con sống cuộc đời rất riêng của nó. Ước gì mọi bà mẹ đều như Maria, sinh các con như Giêsu.
“Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lấy hồn con”: Không chỉ trao linh hồn ta vào tay Chúa lúc ta gần chết, chúng ta phải trao đời ta vào mỗi buổi sáng và trong suốt hôm nay.
Trang Đầu « 474 475 476 477 478 523 » Cuối