Thánh nhạc » Sinh Hoạt
Trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, Quý Tu sĩ và nhạc sĩ đến tham dự Hội Thảo Thánh Nhạc Toàn Quốc Lần thứ 29 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp.HCM, P. B102 số 6 bis Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM vào lúc 8g00 thứ Ba, ngày 11-10-2011.
Thư mời tham gia sáng tác Thánh ca - Câu lạc bộ Sáng tác Thánh ca – UB Thánh nhạc / HĐGMVN
Được sự hướng dẫn và gợi ý của Ủy Ban Thánh Nhạc, nay CLB SÁNG TÁC THÁNH CA kính mời quý nhạc sĩ tham gia sáng tác: 1- Những bài thánh ca trong Thánh lễ dành cho thiếu nhi 2- Bộ lễ 3- Hiệp lễ.
Nội dung: Thông tin về Thánh nhạc và Giáo Hội - Dự thảo “Hướng dẫn mục vụ thánh nhạc”.
Tiếp theo sau Đại hội của Hội đồng Giám mục Việt Nam, ngày 12-10-2010 Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ 27 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM. Ngoài mục đích thông tin về tình hình Giáo Hội và Thánh nhạc như thường lệ, Đại hội còn nhằm hoàn chỉnh báo cáo “Thánh nhạc và Đời sống đức tin của dân Chúa tại Việt Nam 50 năm qua”, bàn về Thánh vịnh đáp ca và ra mắt Ban Thường vụ nhiệm kỳ mới (2010-2013).
Giới thiệu Tuyển tập Thánh Ca Việt Nam - Gm. Phaolô Nguyễn Văn Hòa
Sau 4 năm làm việc, Ban Tuyển chọn đã hoàn tất Tuyển Tập THÁNH CA VIỆT NAM, quyển 1, và nay được hân hạnh ra mắt cộng đồng Dân Chúa. Tuyển tập này gồm những bài Thánh ca (đã được phép sử dụng) được phổ biến từ những ngày đầu khai sinh nền Thánh nhạc Việt Nam cho đến khoảng năm 1973-1975, với tổng số lên đến gần 500 bài. Xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể Dân Chúa Tuyển Tập THÁNH CA VIỆT NAM 1, như một thành quả của một giai đoạn lịch sử Thánh ca Việt Nam và như một món quà mừng năm KIM KHÁNH GIÁO HỘI VIỆT NAM 2010.
Để đáp ứng nhu cầu ca hát cộng đồng của tín hữu Việt Nam, để thống nhất các bài hát được dùng trong phụng vụ (một danh mục chung các bài thánh ca cho Giáo Hội tại Việt Nam mà các văn kiện của Giáo hội về Thánh nhạc đã yêu cầu)... Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã được phép xuất bản Tuyển tập THÁNH CA VIỆT NAM, quyển 1.
Trang Đầu « 4 5 6 7 » Cuối