Giáo lý » Sinh Hoạt
Năm nay, Đại hội Giáo lý lần thứ V được tổ chức tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc, từ thứ Hai 28/8 đến thứ Sáu 01/9/2017, với 270 tham dự viên là các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân của các giáo phận trong toàn quốc và có chủ đề: Đào tạo giáo lý viên, con người của hiệp thông để loan báo Tin Mừng.
Tìm hiểu tại sao Tân Phúc-Âm-hoá - Lm Antôn Nguyễn Mạnh Đồng
Toàn thể Giáo hội hôm nay đang tập trung quan tâm đến Tân Phúc-Âm-hóa. Năm 2010 Đức Bênêđictô XVI lập Hội Đồng Tòa Thánh lo thúc đẩy việc Tân Phúc-Âm-hóa, đến năm 2012 ngài họp Thượng Hội đồng Giám mục thế giới khóa 13 bàn về đề tài “Tân Phúc-Âm-hóa để thông truyền Đức tin Kitô giáo”. Vì thế ta sẽ cố gắng tìm hiểu một lần đến nơi đến chốn, để cảm thông với Giáo hội và góp phần vào việc Tân Phúc-Âm-hóa.
Đại hội giáo lý toàn quốc lần III sẽ được tổ chức tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, từ ngày 9 đến 10 tháng Tám 2011, với chủ đề Giáo lý trong viễn tượng loan báo Tin Mừng. Mục đích của Đại hội là đưa ra những nguyên tắc và đường hướng chung cho hoạt động giáo lý trên cả nước (Đề nghị của Đại hội Dân Chúa 11/2010, số 2) dựa trên bối cảnh văn hóa Việt Nam và tinh thần của sách Hướng dẫn Tổng quát việc Dạy giáo lý năm 1997 của Bộ Giáo Sĩ.
Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2010, tại Trung Tâm Mục Vụ Saigon (TGP TP.HCM) đã diễn ra phiên họp thường kỳ lần I/2010 của UB Giáo lý Đức tin trực thuộc HĐGMVN. Do nhu cầu thực tế, UB đã quyết định thành lập trang web UBGLĐT, đồng thời Ban Thần học cũng xin bổ sung nhân sự và đề nghị một số vị phụ trách các tiểu ban Tín lý, Luân lý và Học thuyết xã hội.
Hội nghị Giáo lý Giáo tỉnh Hà Nội lần I diễn ra tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Bắc Ninh từ chiều thứ Hai, 26/4 đến trưa thứ Tư, 28/4/2010. Hội nghị lần này tập trung vào các vấn đề sau: 1. Tổ chức huấn giáo trong giáo phận và giáo tỉnh; 2. Soạn thảo một chương trình giáo lý; 3. Hướng tới chương trình hoạt động chung trong giáo tỉnh.
Ngày thứ Tư 30 tháng 12 năm 2009, UB Giáo lý Đức tin trực thuộc HĐGMVN đã tiến hành cuộc họp thường kỳ lần thứ 3 (2008-2009) từ 8g30 đến 12g00 tại Trung Tâm Mục vụ Saigon (Tgp. Tp.HCM). Tham dự cuộc họp có Đức cha Chủ tịch Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Đức Ông Đặng Văn Tú (Gp. Xuân Lộc) và các ủy viên thuộc 3 tổ: Thần học; Giáo lý, Biên Soạn Từ Vựng Công Giáo. Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cũng được mời và đã đến dự trong phần tổng kết và cơm trưa kết thúc.
Trang 1 2 » Cuối