Suy niệm - Suy tư » Phút Suy Tư
Ca tụng Chúa từ những yếu đuối - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Ca tụng cảm tạ Chúa là việc thường ngày của linh mục. Lý do cảm tạ và ca tụng thì vô vàn. Sách kinh dạy. Sách lễ dạy. Tu đức dạy.
Trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, Đức Mẹ luôn được gắn liền với Chúa Kitô, vì thế, khi hứa ban Đấng Cứu Thế, Tiên tri Isaia đã loan báo Người sẽ sinh ra bởi một trinh nữ.
Sống đời tận hiến - Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm
Thật mong anh em linh mục chúng ta trong năm nay, cũng có những kế hoạch cho riêng mình: học hỏi, cầu nguyện và có những chương trình hành động cụ thể, trước là nhìn lại ơn gọi, căn tính linh mục của mình, sau là tiếp tục can đảm dấn thân trong sứ vụ thiêng liêng đó với lòng nhiệt thành, tin tưởng, và hy vọng.
Đi tu là đáp lại tiếng gọi của Chúa, chứ không phải để thi hành một luật của Chúa. Theo mạc khải và kinh nghiệm, thì trong các điều Chúa mời gọi người tu, có 3 điều quan trọng. Điều thứ nhất là đời sống nội tâm, tương quan của ta với Chúa. Điều thứ hai là đời sống phục vụ đồng bào. Điều thứ ba là đời sống tiến thân.
Hãy bắt tay vào việc xây dựng Hội Thánh bằng những đóng góp nhỏ bẻ, vừa tầm của mình, để Hội Thánh đáp ứng được những nhu cầu thời đại.
Đón nhận tin vui - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Ngày 26-7-2009 vừa qua, Toà Thánh công bố bốn bổ nhiệm giám mục cho Giáo Hội Việt Nam. Tin đó được loan đi rộng rãi trên khắp nước Việt Nam trong những ngày qua. Mẩu tin vắn, nhưng được đón nhận như một tin quan trọng. Nội bộ Hội Thánh vui mừng. Xã hội Việt Nam quan tâm.
Trang Đầu « 50 51 52 53 54 57 » Cuối