Suy niệm - Suy tư » Phút Suy Tư
Linh đạo “Nút vòng xoay” - Gm Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Đức cha Giuse Vũ Duy Thống đã tích cực góp phần vào việc điều tiết giao thông, kiến tạo sự hiệp thông giữa mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận. Đó chính là linh đạo Nút vòng xoay của ngài.
Ca tụng Chúa từ những yếu đuối - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Ca tụng cảm tạ Chúa là việc thường ngày của linh mục. Lý do cảm tạ và ca tụng thì vô vàn. Sách kinh dạy. Sách lễ dạy. Tu đức dạy.
Trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, Đức Mẹ luôn được gắn liền với Chúa Kitô, vì thế, khi hứa ban Đấng Cứu Thế, Tiên tri Isaia đã loan báo Người sẽ sinh ra bởi một trinh nữ.
Sống đời tận hiến - Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm
Thật mong anh em linh mục chúng ta trong năm nay, cũng có những kế hoạch cho riêng mình: học hỏi, cầu nguyện và có những chương trình hành động cụ thể, trước là nhìn lại ơn gọi, căn tính linh mục của mình, sau là tiếp tục can đảm dấn thân trong sứ vụ thiêng liêng đó với lòng nhiệt thành, tin tưởng, và hy vọng.
Đi tu là đáp lại tiếng gọi của Chúa, chứ không phải để thi hành một luật của Chúa. Theo mạc khải và kinh nghiệm, thì trong các điều Chúa mời gọi người tu, có 3 điều quan trọng. Điều thứ nhất là đời sống nội tâm, tương quan của ta với Chúa. Điều thứ hai là đời sống phục vụ đồng bào. Điều thứ ba là đời sống tiến thân.
Hãy bắt tay vào việc xây dựng Hội Thánh bằng những đóng góp nhỏ bẻ, vừa tầm của mình, để Hội Thánh đáp ứng được những nhu cầu thời đại.
Trang Đầu « 49 50 51 52 53 56 » Cuối