Suy niệm - Suy tư » Phút Suy Tư
Đón nhận tin vui - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Ngày 26-7-2009 vừa qua, Toà Thánh công bố bốn bổ nhiệm giám mục cho Giáo Hội Việt Nam. Tin đó được loan đi rộng rãi trên khắp nước Việt Nam trong những ngày qua. Mẩu tin vắn, nhưng được đón nhận như một tin quan trọng. Nội bộ Hội Thánh vui mừng. Xã hội Việt Nam quan tâm.
Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và thánh Emmanuel Lê Văn Phụng đã hoạt động tôn giáo tại An Giang. Hai ngài đã chết vì đạo tại An Giang. Hai thánh đã sống và chết, để đáp lại một ơn gọi.
10 điều răn của linh mục - HY Phanxicô X.. Nguyễn Văn Thuận
Những gì tôi sống trong tư cách là một linh mục, thì quan trọng hơn những gì tôi làm. Những gì Chúa Kitô làm qua trung gian của tôi, thì quan trọng hơn những gì do chính tôi làm.
Tin Mừng hôm nay - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Năm nay, từ tháng 6 đến cuối năm, đã và sẽ có ba biến cố quan trọng đối với chúng ta, về mặt loan báo Tin Mừng: Biến cố thứ nhất là việc khai mạc năm Linh mục...
Khiêm nhường tỉnh thức - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Đang có một phong trào khen và tự khen. Thí dụ: Giáo xứ này có nhiều phát triển bền vững. Giáo phận kia có một sức sống trưởng thành vững mạnh. Giáo Hội Việt Nam chúng tôi có một quá khứ và hiện tại sốt sắng, hào hùng, hứa hẹn một tương lai rực rỡ. Tôi đón nhận những lời khen và tự khen như thế với lòng cảm phục. Nhưng không dừng lại ở đó.
Tiên tri của Đấng Tối Cao - Gm. Gioan B. Bùi Tuần
Những ngày đầu, sau khi Gioan được sinh ra, thầy cả Dacaria, thân phụ của Gioan, đã nói về Gioan: “Từ nay, con ơi, con sẽ là tiên tri của Đấng Tối Cao” (Lc 1,76). Lời nói trên đây của thầy cả Dacaria là do ơn Chúa Thánh Thần.
Trang Đầu « 49 50 51 52 53 55 » Cuối