Phụng vụ - Bí tích » Phụng vụ
Trong đời sống mục vụ, nên coi trọng những cuộc hành hương đến những nơi thánh, hoặc để tổ chức một cử hành đặc biệt, vì chúng thôi thúc các tín hữu ăn năn hối cải, nuôi dưỡng đời sống Kitô giáo và cổ vũ sáng kiến tông đồ.
Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin,nhờ đó chúng con được nhận biết và thực hành những điều Chúa dạy, hầu đem lại cho chúng con hạnh phúc đời này và đời sau.
Chuyển giao sứ vụ - Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Thực ra, sứ vụ loan báo Tin Mừng là sứ vụ chung của cả cộng đoàn giáo phận. Các linh mục rao giảng Lời Chúa hằng ngày cho giáo dân trong giáo xứ. Các tu sĩ, giáo lý viên và mọi giáo dân cũng rao giảng Lời Chúa theo chức năng và bổn phận của mình. Nhưng vị giám mục phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong tư cách là người giám sát, người canh giữ.
Ý cầu nguyện của Đức giáo hoàng trong năm 2013 - Lm. Giuse Phạm Quốc Điêm chuyển dịch
THÁNG GIÊNG: – Ý chung: Cầu cho các Kitô hữu trong Năm Đức Tin này biết đào sâu sự hiểu biết về mầu nhiệm Đức Kitô và hân hoan làm chứng về hồng ân đức tin. – Ý truyền giáo: Cầu cho cộng đoàn Kitô hữu thường bị phân biệt đối xử tại Trung Đông nhận được nơi Chúa Thánh Thần sức mạnh của lòng trung tín và sự kiên tâm bền chí.
Hướng tới Đại lễ bế mạc Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang, hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI và đáp lại thao thức của Đại Hội Dân Chúa vừa diễn ra, Đức Hồng Y Gioan Baotixita của Tổng giáo phận TP.HCM đã đề nghị toàn giáo phận cử hành những ngày sau: Đêm Canh thức cầu nguyện cho sự sống...
Vào thời kỳ sau Công đồng Vaticanô II, tại Việt Nam đã có những thí nghiệm để thích nghi các buổi cử hành Thánh lễ theo sắc thái Việt Nam, như ở dòng Biển Đức Thiên An ở Huế, hoặc tại Trung Tâm Đắc Lộ Sài Gòn, buổi cử hành Thánh lễ theo sắc thái dân tộc tại nhà thờ Tân Chí Linh Sài Gòn vào ngày 08-09-1974. Buổi cử hành thí nghiệm này đã gây nhiều hào hứng, cũng như các phản ứng thuận lợi, không thuận lợi thời đó.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 » Cuối