THÔNG TIN GIỚI THIỆU

Quý vị độc giả thân mến,

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị website của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Website này do Văn phòng Ban Thư ký của Hội đồng Giám mục Việt Nam đảm trách, nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần của cộng đồng dân Chúa Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước, và qua đó giới thiệu sinh hoạt của Giáo hội Việt Nam cho mọi người thành tâm thiện chí.

Đường hướng

Giáo hội Công giáo coi các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là internet, là những quà tặng của Thiên Chúa để nối kết mọi người trong tình huynh đệ, giúp họ cộng tác vào công trình cứu độ cũng như nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa. Chúng đóng góp rất nhiều vào việc mở mang tâm trí con người và phát triển Nước Thiên Chúa (x. CĐ. Vatican II, Inter Mirifica, số 2). Việc truyền thông này phải nhắm đến sự hiệp thông giữa con người với nhau, cũng như đặt nền tảng trên sự hiệp thông yêu thương giữa Ba Ngôi Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã truyền thông bản thân Ngài và ơn cứu độ cho mọi người qua việc Ngôi Lời trở thành con người (x. Huấn thị của Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông, Giáo Hội và Internet, số 3).

Đạo đức trong internet

Internet là phương tiện truyền thông tuyệt vời mang lại rất nhiều ích lợi nhưng cũng sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường nếu chúng ta không giữ những nguyên tắc đạo đức trong internet (x. Huấn thị của Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông, Đạo đức trong internet, số 1-18). Việc thông tin phải tôn trọng phẩm giá con người và cộng đồng con người, phải phục vụ công ích và cổ vũ tình liên đới. Vì thế, những gì xúc phạm, gây thiệt hại cho con người, như những hình ảnh khiêu dâm, đồi truỵ, những tin đồn thất thiệt không tôn trọng sự thật, những tin tức gây chia rẽ, hiểu lầm, tạo nên sự thù địch, bất công… đều không thấy xuất hiện trên website này.

Mời gọi cộng tác

Website này phục vụ quý vị nhưng cũng là của quý vị. Nó sống được, phát triển được hay không là nhờ quý vị và cho quý vị. Vì thế, chúng tôi mời gọi quý vị cộng tác vào các đề mục hay lĩnh vực mà quý vị quan tâm, để vừa nuôi dưỡng cho nó sống bằng những bản tin quý vị gửi đến, vừa làm cho sự sống của nó ngày một dồi dào bằng những tin tức, hình ảnh phong phú hơn, tốt đẹp hơn và đầy tình bác ái của Thiên Chúa.

 

Liên hệ cộng tác:

Văn phòng Ban Thư ký HĐGM Việt Nam
72/12 Trần Quốc Toản
Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: + 84 (08) 3820 1829  & + 84 (08) 3911 1274
Email:  web@hdgmvietnam.org  web.hdgmvn@gmail.com  
 
Xin chân thành cám ơn quý vị.
Bây giờ, xin mời quý vị tham quan website của chúng tôi.

Văn phòng Ban Thư ký HĐGM Việt Nam

Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
ÔNG ĐÃ THẤY VÀ ĐÃ TIN (16.4.2017 – Chúa nhật Phục sinh)
Niềm vui phục sinh là quà tặng bất ngờ cho Maria. Bà sẽ chẳng bao giờ tìm thấy xác Thầy trong mộ đâu, nhưng bà sẽ gặp chính Ðấng Phục Sinh ở ngoài mộ đá. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Đêm Hồng phúc
Hãy nói với thế giới xung quanh rằng: đêm đen đã chấm dứt, ngày mới đã khởi đầu. Chính khởi đi từ đêm Hồng phúc năm xưa mà lịch sử nhân loại sang một trang mới. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT