Các tôn giáo » Đối thoại liên tôn
Vào lúc 9g sáng Chúa nhật 26.11.2017, lớp Thần học IV Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã đến thăm và trao đổi với tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPG) tại Sóc Sơn.
Tổng giáo phận Tp. HCM: Hội ngộ Liên tôn 2013 - qua những con số - Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn Tổng giáo phận Tp. HCM
Chiều Chúa nhật 27-10-2013, cuộc Hội ngộ Liên tôn lần thứ ba đã diễn ra tại Trung Tâm Mục vụ TGP Tp. HCM, với chủ đề: “Hiệp Tâm vun đắp An Hòa”. Sau cuộc gặp gỡ, Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn (ĐTLT) nhìn lại những diễn tiến và sự kiện… suy ngẫm và nhận ra những con số “dấu chỉ” ý nghĩa.
Tổng giáo phận Tp. HCM: Triển lãm “Con người và Tôn giáo” - Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn & Ban Văn hóa Tổng giáo phận Tp. HCM
Cuộc trưng bày gồm bộ sưu tập kinh tạng và tượng Phật xưa của linh mục Nguyễn Hữu Triết, vài tác phẩm của tu sĩ điêu khắc gia Trần Quang Vinh, bộ tượng Đức Mẹ các nước (kỷ vật của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn). Bên cạnh đó còn có những hình ảnh sinh hoạt và ấn phẩm tiêu biểu của các tôn giáo (Baha’i, Cao Đài, Công giáo, Phật giáo…)
Đức Hồng y Jean-Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn, cùng với Đức Tổng Giám mục Pier Luigi Celata, Tổng Thư ký của Hội đồng, đã đến Hàn Quốc hôm 23-05, theo lời mời của Ủy ban Đại kết và Đối thoại Liên tôn trực thuộc Hội đồng Giám mục Hàn Quốc... ĐHY Tauran sẽ nói chuyện tại Đại chủng viện Seoul về đề tài “Đối thoại liên tôn trong giáo huấn của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI”
Có người công giáo e sợ rằng khi đối thoại sẽ bị cuốn hút xa rời niềm tin Kitô giáo. Thực ra khi tiếp xúc và đối thoại với tín đồ các tôn giáo khác, thì mình được mời gọi bám chặt hơn vào Chúa Giêsu để thấy những gì có nơi Chúa Giêsu mà mình chưa thể hiện, để canh tân lòng tin, gắn bó vào Chúa Kitô và sống như Chúa Kitô sống.
Khi đặt ra yêu cầu “đối thoại từ trái tim đến trái tim” Thư Chung 2011 không dừng lại ở mục đích có được sự tương tri và lòng tương kính giữa các tôn giáo. Bởi lẽ tương tri và tương kính là bước đầu để có được bước kế tiếp là tương trợ và tương tác giữa các tôn giáo nhằm “phục vụ hạnh phúc đích thực của con người” (số 39)
Trang 1 2 3 » Cuối