Các tôn giáo » Đối thoại liên tôn
Như một cố gắng thực hiện Thư chung Hậu Đại hội Dân Chúa của Hội đồng Giám mục Việt Nam (số 39-40), chiều ngày 18.05.2011, các học viên khóa Thực hành đối thoại liên tôn (ĐTLT) thuộc Học viện Mục vụ Tổng giáo phận Tp.HCM, 17 sinh viên nữ tu của Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, cùng một số thành viên Ban Mục vụ ĐTLT của Tổng giáo phận Tp.HCM đã cùng nhau đến thăm và tìm hiểu về đạo Islam tại thánh đường Jamiul Islamiyah, số 459B Trần Hưng Đạo, Quận I, Tp.HCM.
Đòi hỏi của Đối Thoại Liên Tôn trong những xã hội đa văn hóa thời hiện đại là một đề tài thường trở đi trở lại trong triều đại của ĐGH Gioan Phaolô II. Vai trò cốt yếu của đối thoại trong xã hội dân sự ngày nay được công nhận là điều đương nhiên, nhưng làm sao cuộc đối thoại diễn ra khi nó vẫn còn là một vấn đề đang tranh luận. Minh giải Kinh Thánh (Scriptural Reasoning) là một phương pháp đối thoại liên tôn đang được phát triển và phổ biến vượt ra ngoài khuôn khổ các học viện chính quy.
Trong khi Đại hội Tu sĩ toàn quốc lần IV đang diễn ra tại TGM Bùi Chu (9–10/3/2010), thì cuộc gặp gỡ liên tu sĩ Công giáo - Cao Đài tại Tp. HCM này cũng là một cách xuất hành với Đức Kitô mang Tin Mừng bình an đến với những anh chị em sống đời hiến dâng của một tôn giáo bạn. Một thực hành Huấn thị Phát xuất lại từ Đức Kitô của Bộ Đời sống Thánh hiến và Hiệp hội Tông đồ.
Như một cố gắng thực thi tông huấn Giáo hội tại Á châu, sáng Chúa nhật 26.4.2009, các Học viên khóa thực hành Đối thoại liên tôn thuộc Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Tp. HCM đã gặp gỡ và trao đổi với anh chị em Cao Đài thuộc Thánh thất Bàu Sen, tại số 59/46 Trần Phú, Phường 4 - Quận 5, Tp. HCM.
Người anh em hèn mọn đi chân không tiến về vương quốc. Tình huynh đệ, Nghĩa hèn mọn, Tính Lữ hành, đó là những tảng đá làm nền cho đời sống anh em. Tại Đamiétta, Phanxicô đã nới rộng biên giới của ba giá trị nền tảng này để đưa lại một chiều kích mới.
Mong có những cuộc tọa đàm, trao đổi giữa những người Kitô hữu và Phật tử về một số chủ đề thiết thân với cả hai tôn giáo, như ý nghĩa của đau khổ, con đường giải thoát, Tám mối Phúc thật và Bát chánh đạo, v.v..
Trang Đầu « 1 2 3 » Cuối