Tin tức giáo hội Việt Nam
Trong 4 ngày, từ 28-31/7/2017 sắp đến, giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng sẽ mở cửa tiếp đón các bạn trẻ Công giáo nam nữ, tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, muốn đến tham quan tìm hiểu về giáo phận đặc biệt này.
Truyền thông với tâm thế hy vọng - Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Cũng một sự kiện, một biến cố, mỗi người có thể nhìn cách khác là tùy vào cặp kính nội tâm của mình. Và từ cách nhìn khác nhau sẽ dẫn đến phản ứng và thái độ khác nhau. Cặp kính tốt nhất là Tin Mừng, không chỉ là Tin Mừng về Chúa Giêsu nhưng là chính Chúa Giêsu. Do đó, mang cặp kính Tin Mừng là mang tâm thế của Chúa Giêsu, tâm thế hy vọng.
Trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu (11 và 12/05/2017), Giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức hội thảo về các vấn đề liên quan đến Toà án hôn phối tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình. Nội dung nhắm đến việc cập nhật những thay đổi trong Tự sắc “Mitis Iudex Dominus Iesus” - Chúa Giêsu Thẩm Phán Nhân Từ, do Đức Giáo hoàng Phanxicô ban hành và có hiệu lực từ ngày 8/12/2015.
Đạo đức sinh học đang đặt ra nhiều vấn đề cho xã hội ngày nay. Khoa học mà không có đạo đức sẽ huỷ diệt con người và môi trường. Đạo đức Kitô giáo hướng dẫn và điều khiển các nghiên cứu để hạn chế những tác hại của khoa học, nhờ đó không xúc phạm đến nhân phẩm, đồng thời biết tôn trọng các thụ tạo của Thiên Chúa. Xin giới thiệu bộ sách Đạo Đức sinh học do linh mục Phêrô Trần Quốc Dũng biên soạn, cho tất cả những ai quan tâm muốn tìm hiểu, nghiên cứu và giải thích vấn đề, sao cho phù hợp với Tin Mừng Chúa Kitô. (Trích Lời giới thiệu của Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm)
Lúc 14g30 thứ Ba 9 tháng 5 năm 2017, chương trình thường huấn đợt 1 cho các linh mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã khai mạc với Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ chính toà Thái Bình do Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, chủ tế, cùng với 10 giám mục trong giáo tỉnh và 668 linh mục tham dự thường huấn.
“Phần con, hãy theo Thầy”. Chúa Giêsu nói với Phêrô như thế và cũng nói với mọi người chúng ta như thế. Chúa biết mỗi người và trao cho mỗi người ơn gọi, tình yêu và sứ vụ. Phần chúng ta, chúng ca cảm nhận theo tiếng Thầy gọi và lãnh nhận sứ vụ Thầy trao. Chúa gọi mỗi người một cách và con đường theo Chúa thật diệu kỳ...
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 162 » Cuối