Tin tức giáo hội Việt Nam
Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu dâng lễ tạ ơn, dịp kỷ niệm 40 năm ngày bắt đầu phát sóng, Đức Ông Giám đốc và quý Đài có nhã ý mời tôi cùng với một linh mục Việt Nam tham dự ; tôi xin thay mặt Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi đến Đức Ông và quý Đài Chân Lý Á Châu tâm tình hiệp thông và những lời chúc mừng chân thành.
Dù sử dụng những phương tiện truyền thông hiện đại đến đâu chăng nữa, không thể quên rằng chính con người là chủ thể truyền thông. Vì thế, theo lời Đức cha Chủ tịch HĐGM, phải làm sao để “tiếng nói Chân Lý đến với mọi người trong tình bác ái (veritas in caritate), và để tình Bác Ái của Đạo Thánh Chúa luôn là linh hồn của công cuộc rao giảng Chân Lý Phúc Âm.”
Vào lúc 8g00 tối nay, thứ hai 13.04.2009, HĐGMVN đã chính thức khai mạc hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu. Hầu hết các giám mục đang tại chức đều hiện diện, chỉ trừ hai Đức cha chính của giáo phận Thái Bình và Cần Thơ không thể có mặt vì tuổi cao sức yếu.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ nhóm họp Hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu từ 13-18.04.2009. Kể từ năm 2008, HĐGMVN đã quyết định nhóm họp mỗi năm hai lần thay vì mỗi năm một lần, được gọi là kỳ I và kỳ II. Hội nghị kỳ I thường diễn ra trong tuần Bát nhật Phục Sinh, và Hội nghị kỳ II vào tháng 10 hằng năm.
Chúng ta cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ vừa trải qua 40 ngày Chay Thánh tốt lành và thánh thiện qua những việc: cầu nguyện, ăn chay hãm mình và làm việc bác ái, để thông công với những đau khổ và hy sinh mà Chúa Kitô đã phải gánh chịu vì yêu thương nhân loại, cũng như vui mừng và hy vọng với việc Phục Sinh trong vinh quang của Ngài hơn hai ngàn năm về trước. Xin Chúa Kitô Phục Sinh chúc lành, ban nhiều ân sủng và an bình xuống trên tất cả quý vị và gia quyến.
Theo quy định từ thời Đức Gioan Phaolô II, ngày Lễ Lá hằng năm là ngày Giới trẻ thế giới được tổ chức ở cấp Giáo phận. Trong Sứ điệp ngày Giới Trẻ thế giới lần thứ 24 này, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời gọi các bạn trẻ hãy sống niềm hy vọng trong cuộc sống cụ thể và hãy trở nên những người loan truyền niềm hy vọng cho thời đại hôm nay. Chủ đề của ngày Giới trẻ thế giới do Đức Thánh Cha chọn, trích từ thư thứ nhất của Thánh Phaolô gửi ông Timôthê: “Chúng ta đã đặt hy vọng nơi Thiên Chúa Hằng Sống” (1 Tm 4,10).
Trang Đầu « 167 168 169 170 171 » Cuối