Tin tức giáo hội Việt Nam
ĐỨC CHA MICAE NGUYỄN KHẮC NGỮ, Giám mục tiên khởi giáo phận Long Xuyên, đã từ trần lúc 11g00 ngày 10 tháng 06 năm 2009, tại Nhà Xứ Nhà Thờ Chánh Toà Long Xuyên, vì tuổi già đau yếu, hưởng thọ 101 tuổi.
VIẾNG MỘ HAI THÁNH TÔNG ĐỒ PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ - Đ.Ô. Phanxicô B. Trần Văn Khả
Từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 năm 2009, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, các Đức Tổng Giám mục, Giám mục Việt Nam, sẽ tới Rôma để thực hiện cuộc Viếng Mộ Hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô – thường được gọi là visita ad limina - theo luật định và thể hiện tình hiệp thông với Đức Thánh Cha cũng như với các Cơ quan tại trung ương của Tòa Thánh. Vậy đâu là ý nghĩa của hành vi có tính cách giáo hội này?
18 giờ chiều ngày 2 tháng 6 năm 2009, tại Nhà thờ Chính Toà Hà Nội đã diễn ra một Thánh lễ đặc biệt long trọng cầu nguyện cho Đức Cố Hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, nhân kỷ niệm 100 ngày ngài được gọi về Nhà Cha trên trời. Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ sự. Cùng đồng tế với ngài là Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Lạng Sơn, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục phụ tá TGP. TPHCM. Khoảng 200 linh mục của giáo tỉnh Hà Nội đang tham dự đợt I của tuần thường huấn linh mục cũng đã đồng tế trong Thánh lễ này.
Kỷ niệm Kim khánh Linh mục của Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Giám mục giáo phận Nha Trang, ngày 28-05-2009, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Hải, Ban Thánh Nhạc giáo phận đã tổ chức buổi trình diễn các sáng tác của Đức cha để ghi nhận những cống hiến to lớn của ngài trong sáng tác Thánh ca cũng như đào tạo và xây dựng đội ngũ các nhạc sĩ trẻ Công giáo.
Thông qua các cơ quan dân cử và các phương tiện truyền thông, anh chị em hãy chân thành và thẳng thắn góp ý với giới hữu trách biết yêu dân yêu nước, biết lấy dân làm gốc, đặc biệt trong những vấn đề có tầm quan trọng đối với vận mệnh của đất nước và phúc lợi của nhân dân. Đó là cách thể hiện niềm tin của chúng ta, niềm tin dấn thân xây dựng xã hội thành một cộng đồng nhân loại mới sống trong tình yêu và sự thật, trong công lý và an bình.
Mừng kỷ niệm 10 năm Giám mục của Đức cha Phaolô, ôn lại những thành tựu Đức Cha đã đạt được, trong bối cảnh Giáo phận cùng với Giáo hội Việt Nam chuẩn bị mừng kỷ niệm 50 năm thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam và cũng chính là 50 năm thành lập giáo phận Mỹ Tho là một việc làm thật ý nghĩa... Tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Cha còn là dịp nhắc nhớ mọi người về trách nhiệm hiện tại cùng với Vị Chủ chăn của mình phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, ra sức dựng xây tương lai giáo phận ngày càng đẹp hơn như lòng Chúa mong ước.
Trang Đầu « 163 164 165 166 167 171 » Cuối