Tin tức giáo hội Việt Nam
Provost James F. Brennan đã nhân danh Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ trao tặng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cựu sinh viên của CUA, một Bằng chứng nhận (Certificate of Recognition) những thành tích xuất sắc của Đức cha, trong việc phát huy sở học vào công cuộc xây dựng Giáo Hội nói chung và Giáo Hội Việt Nam nói riêng.
Trong hai ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2009, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng đã đi thăm và cử hành nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi nhà thờ đầu tiên trên huyện đảo Cô Tô. Cùng đi với Đức cha còn có Cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đài, Cha Antôn Trần Văn Minh và hơn 20 giáo dân giáo xứ Cẩm Phả, Hòn Gai, Kẻ Sặt.
Các linh mục, tu sĩ và giáo dân cũng lần lượt đến tiễn đưa người cha đáng kính bằng việc cúi mình lặng lẽ trước huyệt mộ. Thế là thân xác ngài sẽ vĩnh viễn nằm lại nơi đây trong sự nhớ thương của đoàn con cái hàng ngày, trong sự mong đợi ngày Phục sinh cùng với Chúa Kitô, Đấng mà ngài đã suốt đời phụng sự.
Sáng nay, 13-06-2009, giáo phận Thanh Hóa đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc Năm Linh mục. Theo lịch chung của Giáo Hội hoàn vũ, Năm Linh mục sẽ diễn ra từ ngày 19-06-2009 đến ngày 19-06-2010, nhưng vì công việc mục vụ ở 2 giáo phận Phát Diệm và Thanh Hóa, nên Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã quyết định làm lễ khai mạc sớm hơn. Địa điểm tổ chức là tại giáo xứ Bằng Phú, một giáo xứ có hơn 90% anh em dân tộc Mường, thuộc huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa.
Sáng 13-06-2009, tại nhà thờ giáo xứ Chánh tòa giáo phận Phú Cường, số 394 đường Cách mạng Tháng Tám, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, giám mục Phú Cường, đã làm phép viên đá đầu tiên và diện tích nhà thờ mới, sau đó ngài chủ tế Thánh lễ cầu cho công trình xây dựng ngôi nhà-thờ-mẹ của giáo phận đạt kết quả mĩ mãn, góp phần vào công cuộc làm chứng cho đức Tin Kitô giáo và ca tụng vinh quang Chúa trên miền đất đông bắc Nam bộ.
Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam một vị mục tử tài đức, có tầm nhìn xa trông rộng giúp cho Giáo Hội tại Việt Nam được trưởng thành, đặc biệt qua việc tổ chức Hội đồng Giám mục và công tác Công giáo tiến hành...
Trang Đầu « 162 163 164 165 166 171 » Cuối