Tin tức giáo hội Việt Nam
Sáng 13-06-2009, tại nhà thờ giáo xứ Chánh tòa giáo phận Phú Cường, số 394 đường Cách mạng Tháng Tám, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, giám mục Phú Cường, đã làm phép viên đá đầu tiên và diện tích nhà thờ mới, sau đó ngài chủ tế Thánh lễ cầu cho công trình xây dựng ngôi nhà-thờ-mẹ của giáo phận đạt kết quả mĩ mãn, góp phần vào công cuộc làm chứng cho đức Tin Kitô giáo và ca tụng vinh quang Chúa trên miền đất đông bắc Nam bộ.
Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam một vị mục tử tài đức, có tầm nhìn xa trông rộng giúp cho Giáo Hội tại Việt Nam được trưởng thành, đặc biệt qua việc tổ chức Hội đồng Giám mục và công tác Công giáo tiến hành...
ĐỨC CHA MICAE NGUYỄN KHẮC NGỮ, Giám mục tiên khởi giáo phận Long Xuyên, đã từ trần lúc 11g00 ngày 10 tháng 06 năm 2009, tại Nhà Xứ Nhà Thờ Chánh Toà Long Xuyên, vì tuổi già đau yếu, hưởng thọ 101 tuổi.
VIẾNG MỘ HAI THÁNH TÔNG ĐỒ PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ - Đ.Ô. Phanxicô B. Trần Văn Khả
Từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 năm 2009, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, các Đức Tổng Giám mục, Giám mục Việt Nam, sẽ tới Rôma để thực hiện cuộc Viếng Mộ Hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô – thường được gọi là visita ad limina - theo luật định và thể hiện tình hiệp thông với Đức Thánh Cha cũng như với các Cơ quan tại trung ương của Tòa Thánh. Vậy đâu là ý nghĩa của hành vi có tính cách giáo hội này?
18 giờ chiều ngày 2 tháng 6 năm 2009, tại Nhà thờ Chính Toà Hà Nội đã diễn ra một Thánh lễ đặc biệt long trọng cầu nguyện cho Đức Cố Hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, nhân kỷ niệm 100 ngày ngài được gọi về Nhà Cha trên trời. Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ sự. Cùng đồng tế với ngài là Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Lạng Sơn, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục phụ tá TGP. TPHCM. Khoảng 200 linh mục của giáo tỉnh Hà Nội đang tham dự đợt I của tuần thường huấn linh mục cũng đã đồng tế trong Thánh lễ này.
Kỷ niệm Kim khánh Linh mục của Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Giám mục giáo phận Nha Trang, ngày 28-05-2009, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Hải, Ban Thánh Nhạc giáo phận đã tổ chức buổi trình diễn các sáng tác của Đức cha để ghi nhận những cống hiến to lớn của ngài trong sáng tác Thánh ca cũng như đào tạo và xây dựng đội ngũ các nhạc sĩ trẻ Công giáo.
Trang Đầu « 162 163 164 165 166 170 » Cuối