Tin tức giáo hội Việt Nam
Đức Hồng y Bộ trưởng cho biết “xem quả thì biết cây”: thấy sức sống của Giáo Hội Việt Nam thì biết Hội đồng Giám mục thế nào. Khi bão, có những cây bị gẫy, có những cây bị uốn cong, có những cây thêm vững mạnh. Giáo Hội Việt Nam đã trải qua mùa đông, nay đã sang mùa xuân.
Đức Hồng y Bộ trưởng cho biết Giáo Hội Việt Nam đã trải qua nhiều thử thách nhưng vẫn có nhiều ơn gọi linh mục, đó là do ơn Chúa. Ngài nhấn mạnh 3 điều cần thiết cho các linh mục: (1) tinh thần thừa sai giúp các linh mục dâng mình cho Chúa và tận tụy phục vụ chương trình cứu độ; (2) thường huấn với nội dung thần học, tu đức hay mục vụ, giúp các linh mục luôn thích ứng với hoàn cảnh mới; (3) linh đạo giúp các linh mục luôn khởi đầu mọi sự với Đức Kitô và tiến bước theo Đức Kitô.
Giáo sư Carriquiry nêu lên 3 tiêu chí về căn tính Công Giáo so với anh em Tin Lành: lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, lòng sùng kính Đức Mẹ và sự gắn bó với Đức Thánh Cha. Cả ba điều ấy đều nổi bật nơi giáo dân Việt Nam... Kết thúc buổi gặp gỡ và làm việc rất sinh động, Đức ông thư ký ca ngợi và cám ơn giáo dân Việt Nam đang nêu gương cho Giáo Hội Châu Á nói riêng và Hội Thánh toàn cầu nói chung.
Các Đức cha đã cùng dâng Thánh Lễ đầu tiên do Đức cha Chủ tịch HĐGMVN chủ sự. Trong bài chia sẻ, Đức cha Chủ tịch đã nói lên niềm vui của các giám mục Việt Nam được đến Kinh thành muôn thuở của Giáo Hội, lại không đến một mình nhưng đến cùng với tất cả anh em trong HĐGM, và đến để sống mầu nhiệm hiệp thông cách hữu hình và cụ thể qua việc gặp gỡ Đức Thánh Cha và làm việc với các Bộ thuộc giáo triều Rôma.
Hôm nay Chúa nhật 21-06, các giám mục Việt Nam hiện đã có mặt ở Rôma để thực hiện chuyến viếng thăm ad limina theo giáo luật. Trong tâm tình hiệp thông cầu nguyện, xin gửi đến độc giả những thông tin ban đầu về chương trình của Phái đoàn HĐGMVN – do Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương và Đức Ông Phanxicô B. Trần Văn Khả cung cấp.
Giáo phận Đà Nẵng vừa khai trương trang web vào đúng ngày 19-6-2009, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan Thầy của Giáo phận, và cũng là ngày khai mạc Năm Linh Mục. Đây là giáo phận thứ 16 (trong số 26 giáo phận của Giáo Hội Việt Nam) có trang web.
Trang Đầu « 161 162 163 164 165 171 » Cuối