Tin tức giáo hội Việt Nam
Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót được cử hành long trọng lần đầu tiên kể từ khi chính thức được công nhận thu hút hàng ngàn người tham dự. Khoảng 13.000 người ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tham dự Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót hôm Chúa nhật thứ 2 Phục sinh, 19-4-2009, tại khuôn viên Đại Chủng viện Thánh Giuse (6, đường Tôn Đức Thắng, quận I).
Anh Chị Em thân mến, Từ ngày 13 đến 17.4.2009, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu. Từ Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, chúng tôi xin gửi lời chào thân ái đến tất cả anh chị em, và trong khung cảnh tuần Bát nhật Phục Sinh, chúng tôi nguyện xin ơn bình an của Chúa Kitô Phục Sinh tuôn đổ dồi dào trên anh chị em.
Hội nghị dành phần lớn thời gian bàn về việc “Cử hành Năm Thánh 2010”, cách thức tổ chức và thời gian cho các Đại lễ như: Lễ Khai mạc, Đại Hội Dân Chúa, Lễ Bế mạc và một số lễ lớn trong năm. Bên cạnh đó là việc ra Kỷ yếu, tài liệu học hỏi và kinh đọc trong Năm Thánh.
Trong thời gian qua, Toà Tổng giám mục Huế đã nỗ lực cùng với Chính quyền địa phương giải toả được toàn bộ khu đất dành cho Thánh địa La Vang với diện tích khoảng 340.000 mét vuông. Chính quyền tỉnh Quảng Trị đã cấp cho Toà Tổng giám mục Huế bản vẽ địa hình địa vật của khu đất, đồng thời chấp thuận chủ trương xây dựng nơi đây thành Trung tâm hành hương của Giáo Hội Công giáo tại Việt Nam.
Trong Hội nghị lần này, Đức Hồng y Trưởng ban Tổ chức đã trình bày những việc đã thực hiện trong một năm vừa qua, đồng thời nêu lên những việc cần làm trong giai đoạn tới, nhằm chuẩn bị cho việc cử hành Năm Thánh cách chu đáo, cụ thể và mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, Năm Thánh sẽ được chính thức khai mạc ngày 24.11.2009 tại Hà Nội và bế mạc tại La Vang vào lễ Hiển Linh 2011.
Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu dâng lễ tạ ơn, dịp kỷ niệm 40 năm ngày bắt đầu phát sóng, Đức Ông Giám đốc và quý Đài có nhã ý mời tôi cùng với một linh mục Việt Nam tham dự ; tôi xin thay mặt Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi đến Đức Ông và quý Đài Chân Lý Á Châu tâm tình hiệp thông và những lời chúc mừng chân thành.
Trang Đầu « 161 162 163 164 165 » Cuối