Tin tức giáo hội Việt Nam
Vào lúc 8g00 tối nay, thứ hai 13.04.2009, HĐGMVN đã chính thức khai mạc hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu. Hầu hết các giám mục đang tại chức đều hiện diện, chỉ trừ hai Đức cha chính của giáo phận Thái Bình và Cần Thơ không thể có mặt vì tuổi cao sức yếu.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ nhóm họp Hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu từ 13-18.04.2009. Kể từ năm 2008, HĐGMVN đã quyết định nhóm họp mỗi năm hai lần thay vì mỗi năm một lần, được gọi là kỳ I và kỳ II. Hội nghị kỳ I thường diễn ra trong tuần Bát nhật Phục Sinh, và Hội nghị kỳ II vào tháng 10 hằng năm.
Chúng ta cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ vừa trải qua 40 ngày Chay Thánh tốt lành và thánh thiện qua những việc: cầu nguyện, ăn chay hãm mình và làm việc bác ái, để thông công với những đau khổ và hy sinh mà Chúa Kitô đã phải gánh chịu vì yêu thương nhân loại, cũng như vui mừng và hy vọng với việc Phục Sinh trong vinh quang của Ngài hơn hai ngàn năm về trước. Xin Chúa Kitô Phục Sinh chúc lành, ban nhiều ân sủng và an bình xuống trên tất cả quý vị và gia quyến.
Theo quy định từ thời Đức Gioan Phaolô II, ngày Lễ Lá hằng năm là ngày Giới trẻ thế giới được tổ chức ở cấp Giáo phận. Trong Sứ điệp ngày Giới Trẻ thế giới lần thứ 24 này, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời gọi các bạn trẻ hãy sống niềm hy vọng trong cuộc sống cụ thể và hãy trở nên những người loan truyền niềm hy vọng cho thời đại hôm nay. Chủ đề của ngày Giới trẻ thế giới do Đức Thánh Cha chọn, trích từ thư thứ nhất của Thánh Phaolô gửi ông Timôthê: “Chúng ta đã đặt hy vọng nơi Thiên Chúa Hằng Sống” (1 Tm 4,10).
Ngày 19 tháng 3 năm 2009, Văn phòng Đại diện của Đại học Loyola Chicago (Loyola University Chicago – LUC) đã chính thức hoạt động tại Việt Nam. Văn phòng Đại học Loyola Chicago tại Việt Nam được cho phép thành lập bởi Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 5 tháng 2 năm 2009. Đây là Đại học đầu tiên của Hoa Kỳ có Văn phòng Đại diện chính thức tại Việt Nam.
Lễ thánh Giuse, ngày 19/3/1627, được xem là ngày khởi đầu công cuộc truyền giáo tại Đàng Ngoài. Vào thời điểm này, Việt Nam bị chia thành hai vương quốc kình địch nhau, Đàng Ngoài, dưới quyền chúa Trịnh và Đàng Trong, dưới quyền chúa Nguyễn. Ở Đàng Trong, công cuộc truyền giáo đã bắt đầu sớm hơn. Ngày 18/1/1615, hai tu sĩ dòng Tên là Buzomi, người Italia, và Carvalho, người Bồ Đào Nha, tới Đà Nẵng và thiết lập địa điểm truyền giáo xứ Đàng Trong tại Faifo (Hải Phố, Hội An ngày nay)...
Trang Đầu « 159 160 161 162 » Cuối