Tin tức giáo hội Việt Nam
Thông qua các cơ quan dân cử và các phương tiện truyền thông, anh chị em hãy chân thành và thẳng thắn góp ý với giới hữu trách biết yêu dân yêu nước, biết lấy dân làm gốc, đặc biệt trong những vấn đề có tầm quan trọng đối với vận mệnh của đất nước và phúc lợi của nhân dân. Đó là cách thể hiện niềm tin của chúng ta, niềm tin dấn thân xây dựng xã hội thành một cộng đồng nhân loại mới sống trong tình yêu và sự thật, trong công lý và an bình.
Mừng kỷ niệm 10 năm Giám mục của Đức cha Phaolô, ôn lại những thành tựu Đức Cha đã đạt được, trong bối cảnh Giáo phận cùng với Giáo hội Việt Nam chuẩn bị mừng kỷ niệm 50 năm thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam và cũng chính là 50 năm thành lập giáo phận Mỹ Tho là một việc làm thật ý nghĩa... Tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Cha còn là dịp nhắc nhớ mọi người về trách nhiệm hiện tại cùng với Vị Chủ chăn của mình phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, ra sức dựng xây tương lai giáo phận ngày càng đẹp hơn như lòng Chúa mong ước.
Là giám mục tiên khởi của giáo phận Long Xuyên mới được thành lập, Đức Cha Micae đã có thể được coi là người đặt viên đá đầu tiên của công trình xây dựng Giáo phận mới: xây dựng hàng giáo sĩ bằng việc xây dựng Tiểu chủng viện, Đại chủng viện, đào tạo giáo dân để họ trở thành những tông đồ tích cực của Giáo Hội tại vùng đất ở mút cùng đất nước này bằng việc thành lập viện Giáo lý đào tạo giáo lý viên chuyên nghiệp, cổ vũ việc mở trường học tại các giáo xứ.
Qua bài Tin Mừng (Lc 4,16-21) “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi…”, và với khẩu hiệu “Hãy bước theo Thần Khí” mà Đức Tân Giám mục đã chọn, trong bài giảng, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhấn mạnh đến sự gắn bó giữa Giám mục với đoàn chiên được giao phó, như Tân lang đối với Hiền thê của mình. Điều này thể hiện ngay trong câu trả lời của Đức cha Vinh Sơn trong bài phỏng vấn đầu tiên khi được bổ nhiệm làm giám mục Ban Mê Thuột: “Kể từ hôm nay tôi thuộc trọn về Giáo phận”
Nhằm thúc đẩy giới trẻ tìm hiểu ơn gọi dâng hiến, chiều Chúa nhật 10-05-2009, tại Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày cầu nguyện và giới thiệu ơn gọi linh mục, tu sĩ” với chủ đề “Hãy theo Thầy”. Đây là chương trình được tổ chức hằng năm của Tổng giáo phận.
Giáo Hội Việt Nam có trên 350 năm lịch sử. Năm 2010, Giáo Hội Việt Nam minh chứng mình đã trưởng thành, chẳng những trên giấy tờ, trên lý thuyết, nhưng trong thực tế. Từ 1960, sau Công Đồng Vatican II, nhất là từ sau 1980, Giáo Hội Việt Nam đã và đang có những hoạt động liên đới với thế giới bên ngoài.
Trang Đầu « 159 160 161 162 163 166 » Cuối