Tin tức giáo hội Việt Nam
Hôm nay Chúa nhật 21-06, các giám mục Việt Nam hiện đã có mặt ở Rôma để thực hiện chuyến viếng thăm ad limina theo giáo luật. Trong tâm tình hiệp thông cầu nguyện, xin gửi đến độc giả những thông tin ban đầu về chương trình của Phái đoàn HĐGMVN – do Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương và Đức Ông Phanxicô B. Trần Văn Khả cung cấp.
Giáo phận Đà Nẵng vừa khai trương trang web vào đúng ngày 19-6-2009, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan Thầy của Giáo phận, và cũng là ngày khai mạc Năm Linh Mục. Đây là giáo phận thứ 16 (trong số 26 giáo phận của Giáo Hội Việt Nam) có trang web.
Provost James F. Brennan đã nhân danh Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ trao tặng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cựu sinh viên của CUA, một Bằng chứng nhận (Certificate of Recognition) những thành tích xuất sắc của Đức cha, trong việc phát huy sở học vào công cuộc xây dựng Giáo Hội nói chung và Giáo Hội Việt Nam nói riêng.
Trong hai ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2009, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng đã đi thăm và cử hành nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi nhà thờ đầu tiên trên huyện đảo Cô Tô. Cùng đi với Đức cha còn có Cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đài, Cha Antôn Trần Văn Minh và hơn 20 giáo dân giáo xứ Cẩm Phả, Hòn Gai, Kẻ Sặt.
Các linh mục, tu sĩ và giáo dân cũng lần lượt đến tiễn đưa người cha đáng kính bằng việc cúi mình lặng lẽ trước huyệt mộ. Thế là thân xác ngài sẽ vĩnh viễn nằm lại nơi đây trong sự nhớ thương của đoàn con cái hàng ngày, trong sự mong đợi ngày Phục sinh cùng với Chúa Kitô, Đấng mà ngài đã suốt đời phụng sự.
Sáng nay, 13-06-2009, giáo phận Thanh Hóa đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc Năm Linh mục. Theo lịch chung của Giáo Hội hoàn vũ, Năm Linh mục sẽ diễn ra từ ngày 19-06-2009 đến ngày 19-06-2010, nhưng vì công việc mục vụ ở 2 giáo phận Phát Diệm và Thanh Hóa, nên Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã quyết định làm lễ khai mạc sớm hơn. Địa điểm tổ chức là tại giáo xứ Bằng Phú, một giáo xứ có hơn 90% anh em dân tộc Mường, thuộc huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa.
Trang Đầu « 156 157 158 159 160 165 » Cuối