Tin tức giáo hội Việt Nam
Trong thời gian qua, Toà Tổng giám mục Huế đã nỗ lực cùng với Chính quyền địa phương giải toả được toàn bộ khu đất dành cho Thánh địa La Vang với diện tích khoảng 340.000 mét vuông. Chính quyền tỉnh Quảng Trị đã cấp cho Toà Tổng giám mục Huế bản vẽ địa hình địa vật của khu đất, đồng thời chấp thuận chủ trương xây dựng nơi đây thành Trung tâm hành hương của Giáo Hội Công giáo tại Việt Nam.
Trong Hội nghị lần này, Đức Hồng y Trưởng ban Tổ chức đã trình bày những việc đã thực hiện trong một năm vừa qua, đồng thời nêu lên những việc cần làm trong giai đoạn tới, nhằm chuẩn bị cho việc cử hành Năm Thánh cách chu đáo, cụ thể và mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, Năm Thánh sẽ được chính thức khai mạc ngày 24.11.2009 tại Hà Nội và bế mạc tại La Vang vào lễ Hiển Linh 2011.
Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu dâng lễ tạ ơn, dịp kỷ niệm 40 năm ngày bắt đầu phát sóng, Đức Ông Giám đốc và quý Đài có nhã ý mời tôi cùng với một linh mục Việt Nam tham dự ; tôi xin thay mặt Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi đến Đức Ông và quý Đài Chân Lý Á Châu tâm tình hiệp thông và những lời chúc mừng chân thành.
Dù sử dụng những phương tiện truyền thông hiện đại đến đâu chăng nữa, không thể quên rằng chính con người là chủ thể truyền thông. Vì thế, theo lời Đức cha Chủ tịch HĐGM, phải làm sao để “tiếng nói Chân Lý đến với mọi người trong tình bác ái (veritas in caritate), và để tình Bác Ái của Đạo Thánh Chúa luôn là linh hồn của công cuộc rao giảng Chân Lý Phúc Âm.”
Vào lúc 8g00 tối nay, thứ hai 13.04.2009, HĐGMVN đã chính thức khai mạc hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu. Hầu hết các giám mục đang tại chức đều hiện diện, chỉ trừ hai Đức cha chính của giáo phận Thái Bình và Cần Thơ không thể có mặt vì tuổi cao sức yếu.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ nhóm họp Hội nghị kỳ I-2009 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu từ 13-18.04.2009. Kể từ năm 2008, HĐGMVN đã quyết định nhóm họp mỗi năm hai lần thay vì mỗi năm một lần, được gọi là kỳ I và kỳ II. Hội nghị kỳ I thường diễn ra trong tuần Bát nhật Phục Sinh, và Hội nghị kỳ II vào tháng 10 hằng năm.
Trang Đầu « 156 157 158 159 160 » Cuối