Tin tức giáo hội Việt Nam
Trong bài góp ý chân thành này, chúng tôi mạo muội đề nghị dâng lên Đại Hội một khuôn vàng thước ngọc, trong đó có quy tắc thánh thiện và bác ái quy về việc thực hiện sự Hiệp thông trong nội bộ Giáo Hội Việt Nam, cũng như giữa Giáo Hội Việt Nam với Giáo Hội hoàn vũ: Khuôn vàng thước ngọc đó có danh hiệu mỹ miều là Văn Kiện Vatican II và Bộ Giáo Luật 1983.
Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vừa tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Người thừa sai trên cánh đồng sứ vụ” từ ngày 23 đến ngày 25.03.2009, tại Trung Tâm Văn Hoá Đức Tin Công Giáo Sài Gòn. Thành phần được mời tham dự gồm có các linh mục trưởng ban Loan Báo Tin Mừng thuộc 26 Giáo phận, đại diện Hội Thừa Sai Việt Nam, đại diện các Dòng Tu cũng như một số anh chị em giáo dân đang phục vụ trên cánh đồng truyền giáo.
Để chia sẻ niềm vui với anh chị em Phật tử nhân dịp đại lễ Vesak 2009, chiều ngày 28.4.2009, phái đoàn Tòa Tổng Giám mục TGP Tp. HCM, do Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn hướng dẫn, đã đến thăm Ban Trị sự (BTS) Thành hội Phật giáo Tp. HCM, tại Tổ đình Ấn Quang, số 243 Sư Vạn Hạnh, Quận 10.
Ngày 25.4.2009, Đức Hồng y McCarrick cùng với 4 thành viên của Cơ quan Bác Ái Công Giáo (Catholic Relief Service) thuộc Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã đến thăm Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng giám mục Tổng giáo phận Tp. HCM.
Vì năm 1929 là năm đánh dấu bước đầu anh em Phan sinh đến Việt Nam, nên năm nay là Năm Thánh của Tỉnh Dòng Anh Em Hèn Mọn Việt Nam, nhằm kỷ niệm 80 năm hiện diện trên quê hương. (...) Ngày mở đầu Năm Thánh là ngày 4-10-2008 và ngày kết thúc Năm Thánh sẽ là ngày lễ thánh Phanxicô, 4-10 năm nay. Như vậy, anh chị em Phan sinh Việt Nam đang sống hai Năm Thánh lồng vào nhau.
WHĐ 27.04.2009 – Trang tin điện tử của Hội đồng Giám mục Việt Nam (WHĐ) nhận được e-mail của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, giám mục giáo phận Hưng Hóa; e-mail đính kèm [các tập tin ảnh] Tờ trình của cha Giuse Nguyễn Trung Thoại, chính xứ Sơn Tây – Hòa Bình, quản nhiệm giáo dân tỉnh Sơn La, về việc cử hành lễ Phục sinh 2009 tại Sơn La. Xin thông tin đến bạn đọc trong tinh thần hiệp thông để chia sẻ và cầu nguyện.
Trang Đầu « 153 154 155 156 157 » Cuối