Tin tức giáo hội Việt Nam
Giáo sư Carriquiry nêu lên 3 tiêu chí về căn tính Công Giáo so với anh em Tin Lành: lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, lòng sùng kính Đức Mẹ và sự gắn bó với Đức Thánh Cha. Cả ba điều ấy đều nổi bật nơi giáo dân Việt Nam... Kết thúc buổi gặp gỡ và làm việc rất sinh động, Đức ông thư ký ca ngợi và cám ơn giáo dân Việt Nam đang nêu gương cho Giáo Hội Châu Á nói riêng và Hội Thánh toàn cầu nói chung.
Các Đức cha đã cùng dâng Thánh Lễ đầu tiên do Đức cha Chủ tịch HĐGMVN chủ sự. Trong bài chia sẻ, Đức cha Chủ tịch đã nói lên niềm vui của các giám mục Việt Nam được đến Kinh thành muôn thuở của Giáo Hội, lại không đến một mình nhưng đến cùng với tất cả anh em trong HĐGM, và đến để sống mầu nhiệm hiệp thông cách hữu hình và cụ thể qua việc gặp gỡ Đức Thánh Cha và làm việc với các Bộ thuộc giáo triều Rôma.
Hôm nay Chúa nhật 21-06, các giám mục Việt Nam hiện đã có mặt ở Rôma để thực hiện chuyến viếng thăm ad limina theo giáo luật. Trong tâm tình hiệp thông cầu nguyện, xin gửi đến độc giả những thông tin ban đầu về chương trình của Phái đoàn HĐGMVN – do Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương và Đức Ông Phanxicô B. Trần Văn Khả cung cấp.
Giáo phận Đà Nẵng vừa khai trương trang web vào đúng ngày 19-6-2009, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan Thầy của Giáo phận, và cũng là ngày khai mạc Năm Linh Mục. Đây là giáo phận thứ 16 (trong số 26 giáo phận của Giáo Hội Việt Nam) có trang web.
Provost James F. Brennan đã nhân danh Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ trao tặng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cựu sinh viên của CUA, một Bằng chứng nhận (Certificate of Recognition) những thành tích xuất sắc của Đức cha, trong việc phát huy sở học vào công cuộc xây dựng Giáo Hội nói chung và Giáo Hội Việt Nam nói riêng.
Trong hai ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2009, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng đã đi thăm và cử hành nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi nhà thờ đầu tiên trên huyện đảo Cô Tô. Cùng đi với Đức cha còn có Cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đài, Cha Antôn Trần Văn Minh và hơn 20 giáo dân giáo xứ Cẩm Phả, Hòn Gai, Kẻ Sặt.
Trang Đầu « 153 154 155 156 157 162 » Cuối