Tin tức giáo hội khắp nơi
Thông điệp xã hội của Đức Thánh Cha Bênêđictô sẽ có tựa đề “Caritas in Veritate” (Bác ái trong Sự thật) và là Thông điệp thứ ba của Ngài trong vòng 4 năm. Trong chuyến bay đến Cameroon hôm 17 tháng 3, Đức Thánh Cha nói lý do phải dời lại việc công bố Thông điệp là cần xem xét kỹ lưỡng tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Ngài nói với các phóng viên: “Chúng tôi sắp công bố Thông điệp này thì cuộc khủng hoảng bùng phát và chúng tôi đã duyệt lại bản văn để đưa ra câu trả lời thỏa đáng hơn và để nghiên cứu điều mà Giáo hội coi là những vấn đề thực sự của khủng hoảng kinh tế.” Ngài nói Ngài hi vọng Thông điệp sẽ góp phần giúp thế giới giải quyết được những khó khăn về kinh tế.
Sau kinh Truyền tin, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho các phụ nữ và cho phẩm giá và giá trị của họ. Đức Thánh Cha Bênêđictô đã trưng dẫn các văn kiện của các vị giáo hoàng, đặc biệt là Tông thư Mulieris Dignitatem của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II để chỉ ra tầm quan trọng của chứng từ của các thánh nữ: “Thời đại chúng ta đã chứng kiến chứng từ của Mẹ Teresa Calcutta: nhờ ơn Chúa, một người con gái khiêm hạ của xứ Albania đã trở nên mẫu gương cho toàn thế giới về việc thực thi lòng bác ái và công việc phục vụ để thăng tiến con người.”
Chủ đề được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chọn cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2009 là lời của thánh Phaolô trong thư thứ nhất Timôthê: “Chúng ta đã đặt niềm hi vọng của mình vào Thiên Chúa hằng sống” (4,10). Trong Sứ điệp gửi đến các bạn trẻ công giáo trên toàn thế giới - vừa được công bố hôm thứ tư 04.03 vừa qua - Đức Thánh Cha mời các bạn nhìn vào thực tế đời sống ngày nay. Do tác động của cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu, các bạn trẻ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ học hành cho đến công ăn việc làm, từ đời sống cá nhân đến đời sống gia đình.
Bản Tuần tin Giáo hội - Bản tin Giáo hội
Chúng ta không thể bỏ sót sự hiện hữu liên tục của sự dữ trên thế giới.Thế giới bóng tối chối bỏ ánh sáng và “có lẽ những cách thế từ chối Thiên Chúa trong thời hiện đại còn xảo trá và nguy hiểm hơn nữa: từ sự dứt bỏ thẳng thừng cho đến sự hững hờ,từ chủ nghĩa vô thần khoa học đế sự giới thiệu một Chúa Giêsu được hiện đại hoá hoặc hậu hiện đại hoá,một Chúa Giêsu nhân loại
(VietCatholicNews 24/01/2007) Trong sứ điệp ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội, Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã nhấn mạnh đến nhu cầu hình thành thích đáng hai lĩnh vực: giáo dục trẻ em và đường hướng của truyền thông.
BẢN TIN GIÁO HỘI - Bản Tuần tin Giáo hội
Năm 2006, con số linh mục, nữ tu và giáo dân hoạt động truyền giáo bị sát hại ở trên thế giới là 24 (ít hơn 1 người so với năm 2005), trong đó đông nhất là ở Phi Châu : 9 linh mục, 1 nữ tu và 1 giáo dân (đặc biệt 3 linh mục bị giết ở Kenya và 2 ở Nigeria).
Trang Đầu « 499 500 501 502 503 » Cuối