Tin tức giáo hội khắp nơi
Prepared for Internet by Radio Veritas Asia, Philippines Tường thuật ngày thứ nhất chuyến viếng thăm Thổ Nhỉ Kỳ của Ðức Thánh Cha Beneđitô XVI: Thứ Ba 28 tháng 11 năm 2006, ÐTC đến thủ đô Ankara và tiếp xúc với chính quyền dân sự Thổ Nhỉ Kỳ và giới lãnh đạo cao cấp Hồi Giáo.
(AsiaNews 17.11) Vì đức tin là vấn đề chọn lựa, chứ không phải do ép buộc, nên chính quyền Bang Himachal Pradesh miền bắc An Độ dự định sẽ xem xét cẩn thận dự thảo luật chống lại cải đạo do các thành viên Hindu dân tộc chủ nghĩa cực đoan đề xuất có nên trở thành luật chăng, theo lời Ông Virbhadadra Singh, thống đốc bang. Ông cho biết chính phủ của ông sẽ thăm dò mọi khả năng và nghiên cứu tường tận mọi khía cạnh lập pháp liên quan
Hôm 13-11, sau khi một hăng tin của Ý đưa tin về cuộc hội đàm và suy đoán về các chủ đề thảo luận, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đă phát hành chương trình nghị sự của cuộc họp. Đức Thánh cha triệu tập cuộc họp "nhằm nghiên cứu tình hình được đặt ra do sự bất tuân của Tổng Giám mục Emmanuel Milingo" và suy nghĩ về "những yêu cầu miễn bắt buộc sống độc thân" và "những yêu cầu lănh nhận lại thừa tác vụ tư tế của các linh mục đă lập gia đình trong những năm gần đây".
Rôma ngày 14/11/2006 Theo lời yêu cầu của ĐGH Bênêđictô XVI, những đơn xin miễn độc thân hoặc trở lại chức vụ của những linh mục đã lập gia đình sẽ được cứu xét thứ năm tới bởi thẩm quyền Rôma.
Tin Vatican (Apic 13/11/2006) - Theo nguồn tin Vatican được hãng tin I-Media, đối tác tại Roma của hãng tin Công Giáo Thụy Sĩ, thuật lại, thì Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI sẽ triệu tập cuộc họp quý vị Hồng Y và Tổng Giám Mục đứng đầu các Bộ, các Hội Ðồng Toà Thánh thuộc giáo triều Roma, vào ngày thứ Năm 16 tháng 11 năm 2006. Ðây là lần thứ hai, Ðức Bênêđitô XVI triệu tập cuộc họp như thế này.
THÁI LAN Các linh mục Thái Lan nói rằng cách kể chuyện về tình yêu của Đức Kitô là ''''bày tỏ'''' tình yêu của ngài BANGKOK (UCAN) -- Người Công giáo có thể chuyển tải đức tin cách hữu hiệu nhất trong xă hội có đa số Phật tử này bằng cách bày tỏ tình yêu của Chúa Giêsu qua các việc làm vì lợi ích của tha nhân, các linh mục trên khắp Thái Lan cho biết sau Hội nghị Truyền giáo Á châu gần đây.
Trang Đầu « 499 500 501 502 » Cuối