Tin tức giáo hội khắp nơi
Suy gẫm Chặng đàng Thánh giá trong bối cảnh địa phương và dân tộc, với nỗ lực “hội nhập văn hóa”, Đức TGM Menamparampil đã tìm cách hợp nhất những yếu tố văn hóa Ấn Độ và truyền thống Kitô giáo.
Giữa lúc hội nghị G20 đang đi đến hồi kết thúc, cha Lombardi, phát ngôn viên Tòa Thánh, đã nhắc lại lá thư của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI gửi Thủ tướng Anh Gordon Brown ngay trước thềm hội nghị. Cha lưu ý các vị lãnh đạo các cường quốc kinh tế về lập trường của ĐTC đối với việc xác định nền tảng cho các giải pháp thoát khỏi cuộc khủng hoảng: “Thực sự tin tưởng con người, nhất là những người đàn ông và đàn bà nghèo khổ nhất, mới là bằng chứng cho thấy thực sự muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng...
Sáng 6-04-2009, thứ Hai tuần Thánh, thành phố L'Aquila ở miền Trung nước Ý đã xảy ra trận động đất mạnh tới mạnh tới 6,3 độ richter. Được tin thảm họa xảy ra, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, qua Đức Hồng y Tarcisio Bertone, Quốc vụ khanh Tòa thánh, đã lập tức gửi đến Đức Tổng Giám mục Giuseppe Molinari, tổng giáo phận L'Aquila, điện văn chia buồn.
Sáng 5-04-2009, tức Chúa nhật Lễ Lá, cũng là Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 24, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự thánh lễ đồng tế tại quảng trường Thánh Phêrô. Hàng trăm ngàn người từ khắp nơi đã tham dự thánh lễ, mở đầu tuần lễ cao điểm của Phụng vụ. Đặc biệt có sự tham dự của 7000 bạn trẻ đến từ Tổng giáo phận Madrid, Tây Ban Nha, nơi sẽ diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới vào năm 2011.
Sáng Chúa nhật Lễ Lá 5-04-2009, lúc 8g (giờ Giêrusalem), Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo (nghi lễ latinh) đã chủ sự nghi thức làm phép lá và dâng thánh lễ tại Nhà thờ Mồ Thánh. Buổi chiều cùng ngày, ngài chủ sự cuộc Kiệu lá từ Bethphagiê đến Nhà thờ Thánh Anna.
Tuần vừa qua, Uỷ ban nghiên cứu về Giáo Hội Công giáo tại Trung quốc đã nhóm họp tại Rôma từ thứ hai đến thứ năm, và đã được hân hạnh tiếp kiến Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Trong cuộc tiếp kiến này, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đào tạo đức tin cho người Công giáo Trung hoa, để họ có thể làm chứng cho vẻ đẹp và tính hữu lý của Kitô giáo ngay trên đất nước mình. Ngài cũng cảm ơn tất cả những người hiện diện vì nỗ lực của họ trong lãnh vực đào tạo, và khuyến khích họ tiếp tục phục vụ cho ích lợi của Giáo Hội tại Trung quốc.
Trang Đầu « 496 497 498 499 500 » Cuối