Tin tức giáo hội khắp nơi
Giới truyền thông nhận định rằng trong những chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, đây sẽ là chuyến đi nhiều thách đố nhất, thách đố do hoàn cảnh khó khăn và tế nhị tại Trung Đông, hơn nữa thách đố còn do những khó khăn Đức Thánh Cha phải đối diện trong thời gian gần đây. Nhưng dù thách đố lớn lao đến đâu thì ngài vẫn dấn thân để thực thi chức năng của Đấng kế vị thánh Phêrô, là làm chứng về Chúa Kitô Phục sinh và làm cho anh em mình được vững tin trong mọi hoàn cảnh.
“Giáo Hội được kêu gọi để đối thoại: vai trò đặc biệt của các giám mục”, đó là chủ để cuộc Hội thảo dành cho các giám mục đặc trách đối thoại liên tôn thuộc các Hội đồng Giám mục châu Á và các giám mục quan tâm đến vấn đề này.
26 thừa tác viên giới trẻ từ Việt Nam, Lào, Kampuchea và Myanmar đã quy tụ để học hỏi về các nền tảng và các nguyên tắc căn bản của mục vụ giới trẻ, để khảo sát các vấn đề của mục vụ giới trẻ, và để tìm hiểu văn hóa giới trẻ hiện đại và các hệ quả của nó đối với huấn giáo và các lãnh vực khác của mục vụ giới trẻ.
Sống căn tính tứ diện ra sao khi vừa là Ả rập, Palestin, vừa là Kitô hữu và công dân Israel? Đây là thách đố hằng ngày đặt ra cho 120 ngàn người Kitô hữu Ả rập sống tại Israel. Cha Rafiq Khoury thuộc Tòa thượng phụ Latinh Giêrusalem đưa ra vài gợi ý cho hướng giải đáp vấn đề này.
Các giám mục Mexico nhấn mạnh chức năng của giáo xứ: “Là một trung tâm Loan báo Tin Mừng, giáo xứ phải phát triển chức năng ‘cộng đoàn’ của cộng đoàn, nơi các Kitô hữu sinh sống và quy tụ thành những môn đệ thừa sai của Chúa Giêsu Kitô. Các giáo xứ là những tế bào sống động của Giáo Hội và là nơi tốt nhất giúp các tín hữu trải nghiệm cuộc sống gắn bó với Chúa Giêsu, nhờ đó đến gặp anh em mình”.
Theo tin của Vatican ngày 18.4, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã quyết định đặt vị giám mục người Ba Lan Zygmunt Zimowski giáo phận Radom làm chủ tịch Hội đồng giáo hoàng về Y tế, thay thế cho Đức Hồng y người Mêxicô Javier Lozano Barragan nghỉ hưu ở tuổi 76. Với nhiệm vụ mới này, Đức cha Zygmunt Zimowski cũng được nâng lên hàng Tổng giám mục.
Trang Đầu « 493 494 495 496 497 » Cuối