Tin tức giáo hội khắp nơi
Tuần Tin Giáo hội Công giáo - Bản tin Giáo hội
(AsiaNews) Công-giáo và Anh-giáo vẫn còn con đường dài phải đi trước khi có thể đạt được sự hiệp nhất trọn vẹn- các trở ngại đã bị đặt ra dọc đường do những quyết định tỷ như việc Anh-giáo truyền chức linh mục cho nữ giới hoặc những người đồng tính – nhưng đã có một ước ao đạt được hiệp nhất và có “nhiều lãnh vực làm chứng chung” như là việc theo đuổi hoà bình ở Thánh Địa.
Đức Giáo hoàng Benedict XVI hôm qua cầu nguyện cùng một giáo sĩ đạo Hồi tại một trong những thánh đường nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Cử chỉ này thể hiện sự đoàn kết giữa các tôn giáo.
Prepared for Internet by Radio Veritas Asia, Philippines Tường thuật ngày thứ nhất chuyến viếng thăm Thổ Nhỉ Kỳ của Ðức Thánh Cha Beneđitô XVI: Thứ Ba 28 tháng 11 năm 2006, ÐTC đến thủ đô Ankara và tiếp xúc với chính quyền dân sự Thổ Nhỉ Kỳ và giới lãnh đạo cao cấp Hồi Giáo.
(AsiaNews 17.11) Vì đức tin là vấn đề chọn lựa, chứ không phải do ép buộc, nên chính quyền Bang Himachal Pradesh miền bắc An Độ dự định sẽ xem xét cẩn thận dự thảo luật chống lại cải đạo do các thành viên Hindu dân tộc chủ nghĩa cực đoan đề xuất có nên trở thành luật chăng, theo lời Ông Virbhadadra Singh, thống đốc bang. Ông cho biết chính phủ của ông sẽ thăm dò mọi khả năng và nghiên cứu tường tận mọi khía cạnh lập pháp liên quan
Hôm 13-11, sau khi một hăng tin của Ý đưa tin về cuộc hội đàm và suy đoán về các chủ đề thảo luận, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đă phát hành chương trình nghị sự của cuộc họp. Đức Thánh cha triệu tập cuộc họp "nhằm nghiên cứu tình hình được đặt ra do sự bất tuân của Tổng Giám mục Emmanuel Milingo" và suy nghĩ về "những yêu cầu miễn bắt buộc sống độc thân" và "những yêu cầu lănh nhận lại thừa tác vụ tư tế của các linh mục đă lập gia đình trong những năm gần đây".
Rôma ngày 14/11/2006 Theo lời yêu cầu của ĐGH Bênêđictô XVI, những đơn xin miễn độc thân hoặc trở lại chức vụ của những linh mục đã lập gia đình sẽ được cứu xét thứ năm tới bởi thẩm quyền Rôma.
Trang Đầu « 488 489 490 491 492 » Cuối