Tin tức giáo hội khắp nơi
Phải có “sự phân định suốt con đường từ khi tiếp nhận [vào chủng viện] cho tới khi phong chức”, đồng thời “chú trọng tới việc đào tạo thường xuyên” để giúp những người tận hiến có được “các phương tiện và do đó khả năng để ở trong thế giới họ được mời gọi để loan báo Tin Mừng”. Điều này có nghĩa là giúp người tận hiến “biết, hiểu và nói ngôn ngữ của thế giới để thế giới nghe và hiểu được”
Ngày 02-06-2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Fortunato Baldelli, 74 tuổi, Sứ thần Tòa thánh tại Pháp làm Trưởng Tòa Ân giải Tối cao, thay thế ĐHY James Francis Stafford, 77 tuổi xin từ chức vì đến tuổi nghỉ hưu.
Theo gương các Hồng y Albert Decoutray và Jean-Marie Lustiger, từ năm năm nay linh mục công giáo người Pháp này đã thực hiện một cuộc điều tra lịch sử truyền khẩu để tìm lại các nhân chứng hay những người sống sót trong vụ Shoah tại Ukraina và định vị hàng trăm hố chôn tập thể còn giữ lại các vết tích, hài cốt của các nạn nhân của sự dã man của Đức quốc xã.
Vào dịp kỷ niệm hai trăm năm Joseph Haydn qua đời này, quả là một chọn lựa hết sức thích hợp khi Ca đoàn và Ban nhạc đã chọn bộ lễ “Harmoniemesse”, bộ lễ cuối cùng trong các “bộ lễ” đại nhạc sĩ này đã sáng tác, một bản giao hưởng tuyệt vời để tôn vinh Thiên Chúa.
“Người ta hy vọng tìm ra những giải pháp công bằng cho các vấn đề còn đang bỏ ngỏ” giữa Giáo hội Công giáo và nhà nước Ukraina, đồng thời cũng nói đến “sự đóng góp của Giáo hội Công giáo cho xã hội Ukraina qua việc đào tạo và phổ biến các giá trị Kitô giáo”
“Chúng ta là những Kitô hữu, từ lâu, chúng ta đã sống với một hình ảnh rất tĩnh về địa lý. Hình ảnh này đã thay đổi, trong chiều hướng theo đó trọng tâm của Giáo hội không còn ở phía bắc, mà ở phía nam, bởi vì 75% người Kitô hữu sống tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ”. Theo Đức Hồng y Rodriguez Maradiaga, ngoài địa lý chính trị và địa lý kinh tế, “Giáo hội và đời sống tận hiến còn cần phải xem xét một địa lý rao giảng Tin Mừng mới”.
Trang Đầu « 488 489 490 491 492 » Cuối