Tin tức giáo hội khắp nơi
Hội đồng giáo dục tôn giáo tại Thánh địa ra đời từ năm 2002, sau Hội nghị thượng đỉnh Liên tôn tại Alexandria (Ai Cập). Hội đồng giáo dục tôn giáo tại Thánh địa, qua phiên họp lần này, đã tuyên bố: “Nếu không tìm được giải pháp cho vấn đề tôn giáo tại Giêrusalem, sẽ chẳng bao giờ có nổi một giải pháp cho vấn đề chính trị”.
Theo tin từ Tòa Thượng phụ công giáo latinh Giêrusalem, trong hai tuần, từ 15 đến 28-08-2009, các giáo hội Kitô tại thánh địa Giêrusalem tổ chức các buổi luân phiên cầu nguyện cho hòa bình. Hàng ngày trong thời gian này, vào lúc 18g, một nhà thờ thuộc các giáo hội Công giáo, Chính thống, Anh giáo, Tin lành Luther…, đảm nhận việc cầu nguyện chung cho các giáo hội.
Trong khuôn khổ buổi tiếp kiến chung thường lệ vào Thứ Tư hàng tuần, ngày 12-08-2009, tại nơi nghỉ hè Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha đã mời gọi các tín hữu và khách hành hương hướng về việc mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời trong bối cảnh Năm Linh mục.
Hội nghị khoáng đại lần thứ 9 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu đã khai mạc ngày 11-08 với thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính tòa Manila do Đức Hồng y Francis Arinze, đặc sứ của Đức Thánh Cha Bênêđictô chủ sự. Trong bài giảng, ĐHY đã chuyển lời chào mừng đặc biệt của ĐTC đến Hội nghị.
Theo Đức Gioan Phaolô II, Giáo Hội và xã hội đều cần đến nghệ thuật vì chỉ có nghệ thuật mới diễn tả được siêu nhiên. Đồng thời, ngài cũng cảnh báo nghệ thuật lại cần đến niềm tin vì các nghệ sĩ luôn đi tìm câu trả lời cuối cùng cho mọi vấn đề.
Hội nghị khoáng đại lần IX của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (LHĐGMAC – FABC) sẽ diễn ra tại Trung tâm Piô XII, Manila, từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 8 năm 2009. Đây là lần thứ hai Manila được chọn làm địa điểm cho Hội nghị khoáng đại của LHĐGMAC. Thực ra, Hội nghị đã được dự trù nhóm họp tại Bangalore vào tháng 1 năm 2009, nhưng vì những hoàn cảnh khó khăn, LHĐGMAC đã quyết định thay đổi thời điểm cũng như địa điểm.
Trang Đầu « 478 479 480 481 482 » Cuối