Tin tức giáo hội khắp nơi
Sau một thời gian dài bị gián đoạn trong chế độ Liên Xô cũ, công việc truyền giáo tại Mông Cổ đã được bắt đầu lại, trong đó có sự góp phần tích cực của các linh mục và tu sĩ dòng Don Bosco tại Việt Nam.
Để chuẩn bị mừng kỷ niệm 200 năm ngày sinh của thánh Gioan Bosco, vị thánh sáng lập dòng Don Bosco (Salésien) và là vị thánh hiến thân cho việc giáo dục những người trẻ bị gạt ra bên lề xã hội, thánh tích của ngài được rước đến nhiều nơi trên thế giới. Tại Italia, di ảnh và xương cánh tay phải của ngài đã được trưng bày tại nhiều thành phố.
“Giáo hội Công giáo đã nhiều lần khẳng định cuộc khủng hoảng hiện nay không chỉ là khủng hoảng kinh tế và tài chánh, mà còn là một cuộc khủng hoảng về lòng tin cậy có tính cách đạo đức, một cuộc khủng hoảng các giá trị… Tại Zagreb, chúng tôi sẽ xem xét các sáng kiến của các Hội đồng Giám mục để đối phó với tình trạng khủng hoảng này”
Sáng thứ năm 04-06-2009, tại nhà thờ Nữ vương các Thiên thần ở Assisi, Italia, trong dịp Tổng tu nghị lần thứ 187 của Dòng Anh em Hèn mọn, cha José Rodriguez Carballo, 56 tuổi, người Tây Ban Nha đã được bàu lại trong chức vụ Tổng phục vụ. Cuộc bàu chọn do Đức Hồng y José Saraiva Martins, đại diện của Đức Thánh Cha chủ tọa với sự tham dự của 152 đại biểu.
Khoảng 40 linh mục của Tổng giáo phận Bắc Kinh đã tham dự tuần tĩnh tâm thường niên kéo dài 4 ngày, từ 19 đến 22-05-2009 do Tổng giáo phận tổ chức để chuẩn bị cho Năm Linh mục - được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI thiết lập. Cuộc tĩnh tâm cũng nhằm hiệp thông với Đức Thánh Cha và Giáo hội toàn cầu.
“Điều quan trọng nhất, đó là việc tôn kính Sư huynh Raphael như là người của Thiên Chúa. Cải đạo theo Kitô giáo khi người đang giữ đạo truyền thống của người, người trở thành một Sư huynh lo giáo dục một cách nhiệt thành, làm việc với người nghèo, viết sách, làm thơ và soạn nhạc. Chân phước Louis-Raphael Rafiringa là một gương mẫu không những cho Madagascar mà còn cho toàn thể Dòng chúng ta và Giáo hội”
Trang Đầu « 478 479 480 481 482 » Cuối