Tin tức giáo hội khắp nơi
Cuộc điều tra nhằm “định rõ các mô hình khác nhau và các giải pháp pháp lý được mỗi quốc gia châu Âu áp dụng để làm khung pháp lý cho hoạt động của Giáo hội Công giáo trong nước của mình và giải quyết các quan hệ giữa nhà nước và Giáo hội và với các tổ chức của Giáo hội, đặc biệt về mục vụ, xã hội và giáo dục.
Bắt đầu từ ngày mai, 27-09, đến ngày 3-10-2009, tại Đền thánh Ars, giáo phận Belley-Ars (Pháp) sẽ khai mạc tuần tĩnh tâm linh mục quốc tế, với 1200 linh mục đến từ 75 quốc gia. Sáng kiến tổ chức tĩnh tâm quốc tế các linh mục được khởi xướng bởi Đền thánh Ars, nơi Thánh Vianney làm cha sở trong 41 năm, và cộng đoàn Tám mối phúc thật.
Theo Đức Hồng y Trần Nhật Quân, chương trình của ông Hồ Cẩm Đào là “một thách đố chưa từng có… nhưng cũng là cơ may lớn”. Tiếc rằng một số kẻ theo chủ nghĩa cơ hội “chỉ biết chạy theo lợi nhuận trước mắt và không muốn mất đi vị trí cũng như quyền lực của họ… Họ chỉ quan tâm đến việc nắm giữ quyền lực và bảo vệ lợi ích riêng tư của mình mà không màng đến ích lợi thực sự và chính sách của đất nước”
Trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 vừa qua, Trường Thần học thuộc đại học dòng Tên Sogang tại Seoul đã tổ chức cuộc hội thảo mang tựa đề “Lãnh đạo Giáo Hội tại Á châu: Tưởng nhớ Đức Cố Hồng y Stephen Kim Sou-hwan”. Trong bài thuyết trình của mình, cha Jose Mario Francisco đã so sánh Đức Hồng y Kim Sou-hwan (Hàn quốc) với Đức Hồng y Jaime Sin (Philippines).
Thứ tư 23-09 vừa qua, trong cuộc tiếp xúc báo chí với tờ L'Osservatore Romano, linh mục Carlo Nanni, viện trưởng Đại học Giáo hoàng Salêdiêng, khi đề cập đến những khó khăn hiện nay của công việc dạy học, đã đưa ra nhận định: “Dạy học là một nghề thiên-nan-vạn-nan nhưng cần thiết”.
“Theo gương Chúa Kitô mục tử nhân lành là con đường bắt buộc đối với mọi linh mục nhằm thánh hoá bản thân và là điều kiện thiết yếu cho việc thi hành công việc mục vụ... Điều quan trọng là đừng quên rằng một trong những nhiệm vụ chính yếu của giám mục là phải giúp đỡ các linh mục, bằng gương mẫu đời sống và bằng tình huynh đệ, để các linh mục trung thành theo đuổi ơn gọi của mình, nhiệt tâm và tận tình làm việc trong vườn nho của Chúa.”
Trang Đầu « 475 476 477 478 479 » Cuối