Tin tức giáo hội khắp nơi
Hôm 13-11, sau khi một hăng tin của Ý đưa tin về cuộc hội đàm và suy đoán về các chủ đề thảo luận, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đă phát hành chương trình nghị sự của cuộc họp. Đức Thánh cha triệu tập cuộc họp "nhằm nghiên cứu tình hình được đặt ra do sự bất tuân của Tổng Giám mục Emmanuel Milingo" và suy nghĩ về "những yêu cầu miễn bắt buộc sống độc thân" và "những yêu cầu lănh nhận lại thừa tác vụ tư tế của các linh mục đă lập gia đình trong những năm gần đây".
Rôma ngày 14/11/2006 Theo lời yêu cầu của ĐGH Bênêđictô XVI, những đơn xin miễn độc thân hoặc trở lại chức vụ của những linh mục đã lập gia đình sẽ được cứu xét thứ năm tới bởi thẩm quyền Rôma.
Tin Vatican (Apic 13/11/2006) - Theo nguồn tin Vatican được hãng tin I-Media, đối tác tại Roma của hãng tin Công Giáo Thụy Sĩ, thuật lại, thì Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI sẽ triệu tập cuộc họp quý vị Hồng Y và Tổng Giám Mục đứng đầu các Bộ, các Hội Ðồng Toà Thánh thuộc giáo triều Roma, vào ngày thứ Năm 16 tháng 11 năm 2006. Ðây là lần thứ hai, Ðức Bênêđitô XVI triệu tập cuộc họp như thế này.
THÁI LAN Các linh mục Thái Lan nói rằng cách kể chuyện về tình yêu của Đức Kitô là ''''bày tỏ'''' tình yêu của ngài BANGKOK (UCAN) -- Người Công giáo có thể chuyển tải đức tin cách hữu hiệu nhất trong xă hội có đa số Phật tử này bằng cách bày tỏ tình yêu của Chúa Giêsu qua các việc làm vì lợi ích của tha nhân, các linh mục trên khắp Thái Lan cho biết sau Hội nghị Truyền giáo Á châu gần đây.
VietCatholicNews 24/10/2006 --- Chiang Mai (AsiaNews) – Trong Thánh lễ bế mạc Đại Hội, Đức Hồng Y Sepe đã nêu bật vấn đề cơ bản của truyền giáo vốn không được chú ý trong những ngày làm việc của đại hội: tử đạo. Hàng trăm tân tòng thuộc các sắc tộc của Thái Lan đã đến tham dự Thánh lễ và Thánh lễ được kết thúc bằng mệnh lệnh truyền giáo được trao cho tất cả các đại diện của các cộng đoàn Công Giáo Á Châu.
Trong những tháng chuẩn bị cho sự kiện từ ngày 18-22/10, hơn 1.000 người đă báo tin xác nhận sẽ tham dự cuộc họp này tại thành phố lớn thứ hai của Thái Lan, cách Bangkok 700 kilômét về phía bắc. Trong số các tham dự viên có hơn 70 giám mục và hồng y, khoảng 380 linh mục, gần 200 nam nữ tu sĩ và khoảng 400 giáo dân.
Trang Đầu « 468 469 470 471 » Cuối