Tin tức giáo hội khắp nơi
“Giáo hội Công giáo đã nhiều lần khẳng định cuộc khủng hoảng hiện nay không chỉ là khủng hoảng kinh tế và tài chánh, mà còn là một cuộc khủng hoảng về lòng tin cậy có tính cách đạo đức, một cuộc khủng hoảng các giá trị… Tại Zagreb, chúng tôi sẽ xem xét các sáng kiến của các Hội đồng Giám mục để đối phó với tình trạng khủng hoảng này”
Sáng thứ năm 04-06-2009, tại nhà thờ Nữ vương các Thiên thần ở Assisi, Italia, trong dịp Tổng tu nghị lần thứ 187 của Dòng Anh em Hèn mọn, cha José Rodriguez Carballo, 56 tuổi, người Tây Ban Nha đã được bàu lại trong chức vụ Tổng phục vụ. Cuộc bàu chọn do Đức Hồng y José Saraiva Martins, đại diện của Đức Thánh Cha chủ tọa với sự tham dự của 152 đại biểu.
Khoảng 40 linh mục của Tổng giáo phận Bắc Kinh đã tham dự tuần tĩnh tâm thường niên kéo dài 4 ngày, từ 19 đến 22-05-2009 do Tổng giáo phận tổ chức để chuẩn bị cho Năm Linh mục - được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI thiết lập. Cuộc tĩnh tâm cũng nhằm hiệp thông với Đức Thánh Cha và Giáo hội toàn cầu.
“Điều quan trọng nhất, đó là việc tôn kính Sư huynh Raphael như là người của Thiên Chúa. Cải đạo theo Kitô giáo khi người đang giữ đạo truyền thống của người, người trở thành một Sư huynh lo giáo dục một cách nhiệt thành, làm việc với người nghèo, viết sách, làm thơ và soạn nhạc. Chân phước Louis-Raphael Rafiringa là một gương mẫu không những cho Madagascar mà còn cho toàn thể Dòng chúng ta và Giáo hội”
Phải có “sự phân định suốt con đường từ khi tiếp nhận [vào chủng viện] cho tới khi phong chức”, đồng thời “chú trọng tới việc đào tạo thường xuyên” để giúp những người tận hiến có được “các phương tiện và do đó khả năng để ở trong thế giới họ được mời gọi để loan báo Tin Mừng”. Điều này có nghĩa là giúp người tận hiến “biết, hiểu và nói ngôn ngữ của thế giới để thế giới nghe và hiểu được”
Ngày 02-06-2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Fortunato Baldelli, 74 tuổi, Sứ thần Tòa thánh tại Pháp làm Trưởng Tòa Ân giải Tối cao, thay thế ĐHY James Francis Stafford, 77 tuổi xin từ chức vì đến tuổi nghỉ hưu.
Trang Đầu « 468 469 470 471 472 485 » Cuối