Tin tức giáo hội khắp nơi
“Ơn gọi hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đối với tôi là một sự tiếp nối ơn gọi làm tu sĩ và linh mục. Nếu tôi không phải là linh mục, chắc tôi đã không hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, mà có lẽ tôi đã làm các công việc khác”, cha Lombardi tuyên bố trong một cuộc trao đổi với hãng truyền thông Ecclesia của Bồ Đào Nha.
Việc khuyến khích các linh mục cộng tác với giáo dân, nhưng nhất là lôi kéo giáo dân vào các hoạt động của Giáo Hội không phải là việc dễ dàng... Một xã hội tục hóa trước hết cần có những chứng từ trong cuộc sống, do đó phải sống Tin Mừng, phải trải nghiệm và làm chứng. Vẫn chưa làm được những việc đó. Đó là điều còn thiếu và chúng tôi đang cố gắng thực hiện.
Giải thưởng Hồng y Nguyễn Văn Thuận 2009 sẽ được trao cho Đại Quận công Henri của Công quốc Luxembourg vào tuần tới. Giải thưởng mang tên Đức cố Hồng y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận được thiết lập nhằm cổ võ những sáng kiến và hoạt động Vì Liên đới và Phát triển.
Vào đầu tuần này, Đức Hồng y Bertone Quốc vụ khanh Tòa thánh khẳng định rằng: Giáo hội “không chỉ thúc đẩy việc bảo vệ trái đất, nguồn nước và bầu khí quyển, vì đó chính là quà tặng của Thiên Chúa ban cho tất cả chúng ta, nhưng còn đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ con người khỏi hủy diệt chính mình.
Đức Tổng giám mục Roberto Luckert, Phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Venezuela đã cảnh báo rằng, theo luật mới về giáo dục vừa được chính phủ Chavez thông qua, “trường học chỉ được dùng như là công cụ để áp đặt hệ tư tưởng Cộng sản, như trong hệ thống giáo dục của Cuba.”
Giáo hội trong vùng Abruzzes hàng năm mừng kỷ niệm việc Đức Giáo hoàng Celestino V chấp nhận vùng đất này trở thành đất hành hương sám hối để được ơn tha thứ, gọi là “la Perdonanza”, tiếng Italia. Năm nay, sau vụ động đất dữ dội xảy ra tại Abruzzes, việc kỷ niệm la Perdonanza này đã được mừng một cách đặc biệt trọng thể với sự có mặt của Đức Hồng y Quốc vụ khanh, đại diện cho Đức Thánh cha Bênêđictô XVI.
Trang Đầu « 468 469 470 471 472 496 » Cuối