Tin tức giáo hội khắp nơi
Từ 16 đến 23 tháng Mười vừa qua, tại Paphos (Chypre), đã diễn ra phiên họp thứ 11 của Ủy ban hỗn hợp quốc tế về Đối thoại thần học giữa Giáo Hội Công giáo và Giáo Hội Chính thống. Chủ đề của cuộc họp lần này là “Vai trò của giám mục Rôma trong sự hiệp thông của Giáo Hội vào thiên niên kỷ thứ nhất.”
Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo, kể từ khi Giáo Hội Công giáo mở cửa đón nhận các tín hữu Anh giáo truyền thống, qua thông cáo ngày 20-10-2009. Theo thông cáo này, như WHĐ đã đưa tin, Giáo Hội Công giáo sẽ đón nhận đồng thời tôn trọng một số truyền thống của các tín hữu Anh giáo muốn trở lại Công giáo, không còn tiếp tục ở lại trong Giáo hội được vua Henri VIII lập vào năm 1534 nữa.
Sáng ngày 29-10-2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp kiến Hội đồng Tòa Thánh về Truyền thông xã hội và Đức TGM Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội đồng, nhân khóa họp của Hội đồng bàn về việc sử dụng những kỹ thuật truyền thông mới nhằm phục vụ giáo huấn của Giáo Hội.
Hôm thứ tư 28-10, tại Beit Jala, Đức Thượng phụ Fouad Twal đã làm phép viên đá đầu tiên xây dựng “Bệnh viện Nhi Bênêđictô XVI”. Đây là thành quả hợp tác giữa Vùng Toscana và Hội đồng các Giám mục vùng Toscana, Italia. Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật nhi này sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm. Đây là cơ sở chăm sóc y tế thứ 11 của Giáo Hội Công giáo tại Thánh Địa.
Giáo Hội công giáo Philippines đang nô nức chuẩn bị và chào đón các bạn trẻ đến tham dự Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ năm (5th Asian Youth Day), được tổ chức tại Giáo phận Imus, từ ngày 20 đến 27 tháng 11 năm 2009. Đại Hội Giới Trẻ Châu Á lần thứ năm do chính Uỷ ban Giới trẻ thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC) tổ chức, với chủ đề: “Hãy đến cùng nhau chia sẻ Lời Chúa và sống mầu nhiệm Thánh Thể – Come together, Share the Word, Live the Eucharist”
“Ngày thứ hai 26-10, tại Bộ Thánh vụ (Palazzo del Sant'Uffizio), nay là Bộ Giáo lý Đức tin và Ủy ban giáo hoàng “Ecclesia Dei”, Ủy ban nghiên cứu gồm các chuyên viên của “Ecclesia Dei” và của Huynh đoàn thánh Piô X đã gặp nhau trong phiên họp đầu tiên, nhằm xem xét những khác biệt về giáo lý còn tồn tại giữa Huynh đoàn và Tòa Thánh.”
Trang Đầu « 468 469 470 471 472 » Cuối