Tin tức giáo hội khắp nơi
Người được mệnh danh là học trò già nhất thế giới này là cụ Kimani Ng’ang’a Maruge, năm nay 90 tuổi, người Kênya. Cụ đã nhận bí tích Thánh Tẩy năm năm sau khi bắt đầu học tiểu học, ở tuổi 85, và tập đọc Thánh Kinh.
Người giáo dân được kêu gọi không chỉ đơn thuần để giúp đỡ các linh mục trong việc điều hành giáo xứ, nhưng còn chia sẻ trọn vẹn trách nhiệm xây dựng Giáo Hội. Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh điều này khi ban huấn từ tại Vương cung thánh đường Thánh Gioan Latêranô.
Mục tiêu chính của Quỹ mang tên Đức Hồng y Phanxicô-Xaviê Nguyễn Văn Thuận của Giáo hội Công giáo Việt Nam (Roma đang tiến hành thủ tục để phong chân phước cho ngài) - người tiền nhiệm của Đức Hồng y Martino, chủ tịch Hội đồng giáo hoàng Công lý và Hòa bình, là để “tạo thuận lợi cho sự hiện diện của Giáo hội Công giáo trong xã hội qua việc nghiên cứu và phổ biến Học thuyết xã hội và nhân bản trọn vẹn và liên đới”. Quỹ đã được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI thiết lập vào tháng Hai năm 2007, đặt trụ sở tại Vatican.
Có một cuộc đối thoại nền tảng giữa đức tin và lý trí, và một hội nghị quốc tế có thể phục vụ mục đích đó. Đức Cha Giuseppe Betori, Tổng giám mục Florence, đã khẳng định như thế khi nói về hội nghị đang diễn ra trong giáo phận của ngài với đề tài “Vụ việc Galilê: xét lại về mặt lịch sử, triết học và thần học”.
Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bày tỏ mối quan tâm đối với các tín hữu Công giáo tại Trung quốc, kêu gọi họ trung tín với Chúa Kitô và hiệp thông với Đấng kế vị Thánh Phêrô. Ngài đã nhấn mạnh điều này khi ngỏ lời với số đông tín hữu tại quảng trường Miranda – nay được đổi tên là quảng trường Bênêđictô XVI – ở Cassino, phía tây của tu viện Monte Cassino, hôm Chúa Nhật 24-05-2009.
Trùng với dịp kỷ niệm 800 năm phê chuẩn luật Dòng, các đại biểu của khoảng 15.000 tu sĩ Phanxicô sẽ họp tại Assisi để bàu chọn vị Tổng Phục vụ (Bề trên Tổng quyền) và hoạch định tương lai của Hội Dòng. 152 đại biểu tham dự Tổng Tu nghị sẽ nhóm họp từ ngày 24-05 đến 20-06-2009 tại nơi sinh của thánh Phanxicô và mừng sinh nhật thứ 800 của Hội Dòng vào ngày 9-06.
Trang Đầu « 456 457 458 459 460 471 » Cuối