Tin tức giáo hội khắp nơi
Sáng 6-04-2009, thứ Hai tuần Thánh, thành phố L'Aquila ở miền Trung nước Ý đã xảy ra trận động đất mạnh tới mạnh tới 6,3 độ richter. Được tin thảm họa xảy ra, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, qua Đức Hồng y Tarcisio Bertone, Quốc vụ khanh Tòa thánh, đã lập tức gửi đến Đức Tổng Giám mục Giuseppe Molinari, tổng giáo phận L'Aquila, điện văn chia buồn.
Sáng 5-04-2009, tức Chúa nhật Lễ Lá, cũng là Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 24, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự thánh lễ đồng tế tại quảng trường Thánh Phêrô. Hàng trăm ngàn người từ khắp nơi đã tham dự thánh lễ, mở đầu tuần lễ cao điểm của Phụng vụ. Đặc biệt có sự tham dự của 7000 bạn trẻ đến từ Tổng giáo phận Madrid, Tây Ban Nha, nơi sẽ diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới vào năm 2011.
Sáng Chúa nhật Lễ Lá 5-04-2009, lúc 8g (giờ Giêrusalem), Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo (nghi lễ latinh) đã chủ sự nghi thức làm phép lá và dâng thánh lễ tại Nhà thờ Mồ Thánh. Buổi chiều cùng ngày, ngài chủ sự cuộc Kiệu lá từ Bethphagiê đến Nhà thờ Thánh Anna.
Tuần vừa qua, Uỷ ban nghiên cứu về Giáo Hội Công giáo tại Trung quốc đã nhóm họp tại Rôma từ thứ hai đến thứ năm, và đã được hân hạnh tiếp kiến Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Trong cuộc tiếp kiến này, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đào tạo đức tin cho người Công giáo Trung hoa, để họ có thể làm chứng cho vẻ đẹp và tính hữu lý của Kitô giáo ngay trên đất nước mình. Ngài cũng cảm ơn tất cả những người hiện diện vì nỗ lực của họ trong lãnh vực đào tạo, và khuyến khích họ tiếp tục phục vụ cho ích lợi của Giáo Hội tại Trung quốc.
Theo Zenit.org, tại Rôma, trong các ngày từ 29 đến 31 tháng Ba vừa qua, đã diễn ra cuộc họp các bộ trưởng lao động trong nhóm các quốc gia G8 + 6, gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Canada, Nga và 6 quốc gia được mời: Trung Quốc, Ấn Độ, Braxin, Mêhicô, Nam Phi, Ai Cập. Cuộc họp được đặt dưới sự chủ toa của ông Maurizio Sacconi, Bộ trưởng Lao động và Y tế của Ý.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập, chủng viện Carmes đã mở cửa để hơn 1.200 khách viếng thăm khám phá xem các linh mục ngày nay được đào tạo như thế nào.
Trang Đầu « 456 457 458 459 460 464 » Cuối