Tin tức giáo hội khắp nơi
Việc xức tro nhắc chúng ta nhớ mình thật là mỏng dòn, trong đó điều đáng nói nhất là chúng ta đều phải chết. Nhưng nếu chúng ta là cát bụi, thì dưới mắt Thiên Chúa thân phận cát bụi của chúng ta thật quý giá, vì từ thân phận cát bụi phải chết đã được Đức Giêsu dự phần vào, Thiên Chúa mở ra con đường sống lại vinh quang. Chúng ta được kêu mời sống ngày một sâu hơn vào mầu nhiệm Phục sinh qua việc tham dự Thánh Thể và sống bác ái phát xuất từ Thánh Thể và được sung mãn nơi Thánh Thể
Đúng một năm sau cái chết của Eluana Englaro, trong cuộc trả lời phỏng vấn của trang tin điện tử ilsussidiario.net và được tờ L'Osservatore Romano đăng lại trong số ra ngày 10 tháng Hai vừa qua, Đức TGM Rino Fisichella nhấn mạnh: “Vì công chúng không được thông tin chính xác nên sự kiện này đã xâu xé xã hội chúng ta”.
Tôi đã bị bệnh tật hành hạ từ nhỏ. Tôi đã hiểu thế nào là đau đớn bệnh tật. Nhưng tôi đã tự cứu mình thoát khỏi cảnh bị bệnh tật giầy vò, bằng cách nghĩ đến những người còn đau khổ hơn tôi khi họ mang những nỗi đau trong tâm hồn và suy nghĩ. Tôi luôn tự dặn lòng ít nhất cũng có một ai đó đau khổ hơn mình. Khi chân không có giầy, thì cũng phải nhớ còn có người bị cụt chân còn đau khổ hơn mình không có giầy! Tôi xin được ôm hôn tất cả các bệnh nhân trên toàn thế giới, bởi đau khổ vốn không có quốc tịch!
Chuyến viếng thăm mục vụ đầu tiên trong năm 2010 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 4 tại Malta, trong khuôn khổ kỷ niệm lần thứ 1950 ngày con tàu chở thánh Phaolô bị chìm tại vùng biển đảo Malta, đồng thời ĐTC sẽ đến Rabat, thăm hang động ngày xưa Thánh Tông Đồ ẩn trú sau thất bại trên đảo.
Chúng ta muốn ngự trị ở giữa chúng ta là sự hiệp thông, tình huynh đệ, sự hòa giải và bình an. Chúng ta hân hoan trong Chúa khi một người Honduras biết tôn trọng người khác dù họ suy nghĩ không giống mình, khi chúng ta không đối xử với nhau như kẻ thù mà là anh em một nhà, khi chúng ta nhìn vào mắt nhau và nhận ra ta đều là con của Chúa, cùng một cha, đều là con của đất nước Honduras và Đức Mẹ Suyapa.
Để khuyến khích sự tăng trưởng xã hội và kinh tế, cần phải tạo thuận lợi cho các mối quan hệ giữa con người với con người, Đức giám mục Celestino Migliore đã khẳng định như trên nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 khóa họp của Ủy ban phát triển xã hội thuộc tổ chức ECOSOC (Hội đồng kinh tế và xã hội của Liên Hiệp Quốc) vào ngày 4-02 vừa qua.
Trang Đầu « 456 457 458 459 460 502 » Cuối