Tin tức giáo hội khắp nơi
Có một cuộc đối thoại nền tảng giữa đức tin và lý trí, và một hội nghị quốc tế có thể phục vụ mục đích đó. Đức Cha Giuseppe Betori, Tổng giám mục Florence, đã khẳng định như thế khi nói về hội nghị đang diễn ra trong giáo phận của ngài với đề tài “Vụ việc Galilê: xét lại về mặt lịch sử, triết học và thần học”.
Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bày tỏ mối quan tâm đối với các tín hữu Công giáo tại Trung quốc, kêu gọi họ trung tín với Chúa Kitô và hiệp thông với Đấng kế vị Thánh Phêrô. Ngài đã nhấn mạnh điều này khi ngỏ lời với số đông tín hữu tại quảng trường Miranda – nay được đổi tên là quảng trường Bênêđictô XVI – ở Cassino, phía tây của tu viện Monte Cassino, hôm Chúa Nhật 24-05-2009.
Trùng với dịp kỷ niệm 800 năm phê chuẩn luật Dòng, các đại biểu của khoảng 15.000 tu sĩ Phanxicô sẽ họp tại Assisi để bàu chọn vị Tổng Phục vụ (Bề trên Tổng quyền) và hoạch định tương lai của Hội Dòng. 152 đại biểu tham dự Tổng Tu nghị sẽ nhóm họp từ ngày 24-05 đến 20-06-2009 tại nơi sinh của thánh Phanxicô và mừng sinh nhật thứ 800 của Hội Dòng vào ngày 9-06.
Một chuyến viếng thăm được Đức Thánh Cha nghĩ đến ngay vào đầu triều đại của ngài. Đây cũng được xem là chuyến đi đầy nguy hiểm và nhiều cạm bẫy bởi vì Thánh địa nằm trong vùng Trung Đông hiện nay, nơi đang diễn ra cuộc xung đột dân tộc–chính trị ác liệt trong đó, mọi phía đều rất muốn khai thác chuyến viếng thăm của ngài cho mục tiêu riêng của mình, nơi “chất chứa những khổ đau bi thảm, những năm tháng bạo lực và căng thẳng chưa được giải quyết”, như ngài đã mô tả.
“Là Kitô hữu, chúng ta biết rằng nền hòa bình mà lãnh thổ bị xung đột xâu xé này mong mỏi có một tên gọi: đó là Chúa Giêsu Kitô. Ngài là bình an của chúng ta, Đấng đã hòa giải chúng ta với Thiên Chúa trong một thân thể duy nhất ngang qua Thập Giá, chấm dứt hận thù. Vì thế chúng ta hãy phó thác mọi hi vọng của chúng ta trong tay Người, như Người đã phó thác trong tay Chúa Cha trong giờ đen tối.”
ĐTC đã mời gọi các Kitô hữu chiêm ngắm cuộc sống âm thầm và tình yêu của Thánh gia Nazareth, mẫu gương của mọi gia đình Kitô hữu. Gia đình và trường học phải là nơi trẻ em học “yêu thương, sống lương thiện và tôn trọng người khác, thực hành đức tính nhân từ và tha thứ”
Trang Đầu « 450 451 452 453 454 465 » Cuối