Tin tức giáo hội khắp nơi
Đức Hồng y Tarcisio Bertone, Quốc vụ khanh Toà Thánh, cho biết một trong những lý do khiến Toà Thánh công bố bí mật Fatima vào năm 2000 là vì nhiều người cứ loan truyền những giả thuyết hàm hồ về các tai hoạ khủng khiếp hoặc về “sự rối đạo” của những nhân vật cao cấp trong Giáo Hội... Đức Hồng y Bertone cũng không ngần ngại xuất hiện trên các đài truyền hình, mạnh mẽ phủ nhận những giả thuyết cho rằng Vatican vẫn tìm cách che giấu sự thật.
Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI tới Bồ Đào Nha và Fatima là để kỷ niệm 10 năm hai trẻ Jacinta và Francesco được phong chân phước. Ngài sẽ là giáo hoàng thứ ba, sau Đức Phaolô VI và Đức Gioan-Phaolô II, tới hành hương Fatima. Theo chương trình, Đức giáo hoàng sẽ tới Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha, vào lúc 11 giờ ngày 11-5 này và sẽ tạm biệt nước này vào lúc 14 giờ thứ Sáu, 14-5-2010.
Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo là tập Hai của bộ Giêsu Nazareth của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã hoàn tất. Nối tiếp tập một, trong tập hai này, Đức giáo hoàng trình bày về cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu.
Đức Hồng y Hummes cho biết, trong thư của ngài, Đức Giáo hoàng nhấn mạnh đến ngày Chúa nhật, “ngày của Chúa”, với tâm điểm là Thánh Thể, vốn là một “nguồn sự sống” đối với các cộng đoàn”, để trong tuần lễ diễn ra Đại hội, “các tín hữu trở nên gắn kết với nhau và đầy tràn một sức sống mới cần thiết cho xã hội”. Đức Giáo hoàng cũng nhấn mạnh đến việc các Kitô hữu cần phải có một ý thức mạnh mẽ hơn nữa về căn tính Kitô hữu của mình”.
Giống như đứa trẻ cảm thấy sợ hãi khi bị bỏ rơi một mình trong đêm tối và chỉ có sự hiện diện của một ai đó yêu thương ta mới làm cho ta thấy an tâm. Từ đó, Đức Thánh Cha cho thấy tấm khăn liệm vừa diễn tả mầu nhiệm tăm tối nhất của đức tin, vừa công bố dấu chỉ sáng ngời của niềm hi vọng không bờ bến, bởi vì tấm khăn liệm nhắc nhớ chúng ta rằng Chúa Kitô đã đón nhận cái chết để ban tặng cho ta sự sống vĩnh hằng.
Cuộc gặp gỡ các phát ngôn viên của Giáo Hội được tổ chức tại Đại học giáo hoàng Thánh Giá ở Roma, về chủ đề Căn tính và đối thoại, đã kết thúc hôm 29-04 vừa qua. Nhân dịp này, Đức Tổng giám mục Claudio Maria Celli - chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Truyền thông xã hội, trả lời phỏng vấn của đài Phát thanh Vatican, đã cho hiểu là truyền thông trong Giáo Hội cần phải tạo nên được “một nền văn hóa của sự minh bạch chứ không phải của bí mật”, ngay cả “đôi khi chúng ta có phải trả giá”.
Trang Đầu « 450 451 452 453 454 » Cuối