Tin tức giáo hội khắp nơi
Yogyakarta, Indonesia (UCAN - IJ01597.1423 Ngày 15-12-2006) -- Một nữ giáo dân "đã về hưu" dạy tiếng Anh bán thời gian cảm thấy hạnh phúc khi phục vụ trong thừa tác vụ cho nhà tù.
Bản Tuần tin Giáo hội. - Bản tin Giáo hội
Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã gửi một bức điện nhằm khích lệ những người tham dự hội nghị do Uỷ Ban Giáo Hoàng về Mục Vụ cho các Di Dân và Những Người Dịch Chuyển, tổ chức, được gọi là “Cuộc Gặp Gỡ quốc tế Vì Mục Vụ Đường Phố” (kéo dào 2 ngày 1 – 2.12.2006).
Tuần Tin Giáo hội Công giáo - Bản tin Giáo hội
(AsiaNews) Công-giáo và Anh-giáo vẫn còn con đường dài phải đi trước khi có thể đạt được sự hiệp nhất trọn vẹn- các trở ngại đã bị đặt ra dọc đường do những quyết định tỷ như việc Anh-giáo truyền chức linh mục cho nữ giới hoặc những người đồng tính – nhưng đã có một ước ao đạt được hiệp nhất và có “nhiều lãnh vực làm chứng chung” như là việc theo đuổi hoà bình ở Thánh Địa.
Đức Giáo hoàng Benedict XVI hôm qua cầu nguyện cùng một giáo sĩ đạo Hồi tại một trong những thánh đường nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Cử chỉ này thể hiện sự đoàn kết giữa các tôn giáo.
Prepared for Internet by Radio Veritas Asia, Philippines Tường thuật ngày thứ nhất chuyến viếng thăm Thổ Nhỉ Kỳ của Ðức Thánh Cha Beneđitô XVI: Thứ Ba 28 tháng 11 năm 2006, ÐTC đến thủ đô Ankara và tiếp xúc với chính quyền dân sự Thổ Nhỉ Kỳ và giới lãnh đạo cao cấp Hồi Giáo.
(AsiaNews 17.11) Vì đức tin là vấn đề chọn lựa, chứ không phải do ép buộc, nên chính quyền Bang Himachal Pradesh miền bắc An Độ dự định sẽ xem xét cẩn thận dự thảo luật chống lại cải đạo do các thành viên Hindu dân tộc chủ nghĩa cực đoan đề xuất có nên trở thành luật chăng, theo lời Ông Virbhadadra Singh, thống đốc bang. Ông cho biết chính phủ của ông sẽ thăm dò mọi khả năng và nghiên cứu tường tận mọi khía cạnh lập pháp liên quan
Trang Đầu « 440 441 442 443 444 » Cuối