Tin tức giáo hội khắp nơi
“Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã mang lại cho đời sống kinh tế một bộ khung luân lý, một lời khơi dậy niềm hy vọng, một tiếng gọi đoàn kết và một bản hiệu triệu cùng nhau xây dựng nền kinh tế trên nền tảng của chân lý và bác ái. Vấn đề nghiêm túc đặt ra cho chúng ta không gì khác hơn là yêu cầu phải thực hành luân lý”.
Chúng tôi được mời gọi đứng về các giá trị của Tin mừng, những giá trị tồn tại mãi mãi và chúng tôi cũng được mời gọi để phục vụ con người, hủy mình ra không vì các lời dạy của Tin Mừng như Mẹ Têrêsa Calculta, Mẹ đã phục vụ những con người nghèo nhất giữa những người nghèo, … Đây chính là đời sống của một linh mục, người được mời gọi đem tình thương của Chúa đến với tha nhân.
Theo hãng tin Zenit, trong thông cáo báo chí được đưa ra hôm qua, thứ Năm 23-07, cha Federico Lombardi, dòng Tên, giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh, cho biết chiều thứ Tư 22-07 Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đi dạo gần làng Combes, nơi ngài nghỉ hè, tình cờ gặp năm thiếu nhi cùng đi với ba phụ nữ... Một phụ nữ hỏi thăm cổ tay phải của ĐTC đã đỡ chưa. ĐTC trả lời: “Cũng phải có thời gian và biết kiên nhẫn”.
Đức cha Sommeng Vorachak sinh năm 1933 tại Ban Sian Vangtha, gần Thakkhet, cách Savannakhet khoảng một trăm cây số. Ngài sinh trưởng trong một gia đình nông dân công giáo. Ngài có chín anh chị em. Sau khi mãn Tiểu chủng viện Lào, Ngài sang Pháp học đại chủng viện và thụ phong linh mục năm 1963 trước khi tốt nghiệp tại Rôma.
Theo Website của Tòa Thượng phụ Giêrusalem Nghi lễ Latinh (LPJ), trong các ngày từ 30-06 đến 3-07 vừa qua, tại Thánh Địa đã diễn ra cuộc tĩnh tâm của các linh mục Công giáo thuộc Nghi lễ Latinh và các Nghi lễ Đông phương (Melkit Hy Lạp, Marônit).
Tổng thống Napolitano, cựu đại diện của đảng Cộng sản Italia, nhấn mạnh thông điệp của Đức Bênêđictô XVI gợi lên “những chủ đề trung tâm liên quan đến cuộc sống con người trong quan hệ với các đồng loại của mình và những vấn đề lớn của xã hội chúng ta”.
Trang Đầu « 440 441 442 443 444 464 » Cuối