Tin tức giáo hội khắp nơi
Triển lãm kéo dài từ 16-06 đến 05-07-2009, được xem là cuộc triển lãm lớn nhất về Fra Angelico từ rất lâu nay. “Fra Angelico, bình minh của thời Phục hưng”. Tựa đề của cuộc triển lãm cho thấy cầu nguyện đã trở thành một động cơ sáng tác đối với nghệ sĩ như thế nào.
Hôm qua, 16-06-2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm linh mục Joseph Augustine Di Noia, dòng Đa Minh, hiện đang là trợ lý Tổng thư ký Bộ Giáo lý Đức Tin vào chức vụ Tổng thư ký Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích. Cùng với việc bổ nhiệm này, cha Di Noia cũng được tấn phong Tổng giám mục hiệu tòa Oregonopolitanus.
“Chúng ta cần nói cho mọi người biết chúng ta tự hào về các linh mục và xác tín các vị là những người có sứ mệnh đặc biệt đối với Giáo Hội và xã hội. Chúng ta cần phải hiểu biết đúng đắn về sứ vụ của người linh mục (linh mục là ai và làm gì). Chúng ta sẽ nói với các linh mục rằng chúng ta luôn yêu mến và muốn được đồng hành, giúp đỡ các ngài”.
Cuộc họp khoáng đại lần thứ 9 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ diễn ra tại Trung tâm Piô XII, Manila từ ngày 10 đến 16 tháng 8/2009. Dự kiến có khoảng 120 đại biểu của các Hội đồng giám mục thành viên sẽ tham dự cuộc họp kéo dài 6 ngày này.
Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 14-06-2009, ĐTC đã chia sẻ với hàng ngàn tín hữu cùng đọc kinh với ngài: “Năm Linh mục sẽ là dịp để toàn thể Hội Thánh lưu tâm về tầm quan trọng của chức Linh mục và nài xin Chúa ban cho nhiều ơn gọi linh mục”.
“Tôi cầu mong, vào dịp hội nghị sắp tới của Hội đồng Liên hiệp Quốc và tại các cơ quan quốc tế, người ta có được những biện pháp phù hợp với toàn thể cộng đồng quốc tế và có những chọn lựa chiến lược, nhiều khi khó chấp nhận, nhưng cần thiết để bảo đảm cho mọi người hiện nay và trong tương lai có được lương thực căn bản và một cuộc sống xứng đáng”.
Trang Đầu « 440 441 442 443 444 459 » Cuối