Tin tức giáo hội khắp nơi
Ngày 3-02-2010, Cuộc hành hương lần thứ năm mang tên “Niềm tin trên trái đất” do cộng đồng Taizé tổ chức đã diễn ra tại thành phố Makaty (Manila). Hơn 3.000 người từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Đặc biệt một số tín đồ Hồi giáo cũng có mặt trong buổi cầu nguyện. Cũng trong buổi tối hôm nay, 9-02-2010, nhân kỷ niệm 10 năm cầu nguyện theo cộng đoàn Taizé tại Tổng giáo phận TP. HCM, và nhân dịp thầy Alois Tu viện trưởng của Cộng đoàn Taizé, Pháp, đến thăm Việt Nam, một buổi Gặp gỡ - Tổng kết – Cầu nguyện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM.
Sứ điệp mang chủ đề “Công lý của Thiên Chúa được biểu lộ qua niềm tin nơi Chúa Kitô” (x. Rm 3, 21-22). Sứ điệp nhắc lại rằng công lý không có nghĩa là trả cho mỗi người những gì thuộc về họ. Nhưng gốc rễ của sự bất công là thói ích kỷ khiến người ta đặt mình lên trên người khác và chống lại người khác.
Hôm qua, 31-01-2010, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã ban hành Sắc lệnh thành lập tân giáo phận Maliana, thuộc Giáo Hội tại Đông Timor, và bổ nhiệm linh mục Norberto Do Amaral, Chưởng ấn giáo phận Dili, kiêm giám đốc tạp chí Seara của giáo phận, làm Giám mục tiên khởi giáo phận Maliana.
Tình yêu chính là bản chất của Thiên Chúa, là ý nghĩa của tạo dựng và của lịch sử, có thế nói, tình yêu là “phong cách” của Thiên Chúa và của người tín hữu, là toàn bộ hoạt động của những ai đáp lại tình yêu của Thiên Chúa mà dâng cuộc sống mình cho Thiên Chúa và tha nhân. Cả hai phương diện, yêu mến Thiên Chúa và thương yêu con người, đã nên một với nhau một cách hoàn hảo nơi Đức Giêsu Kitô. Người chính là Tình yêu Nhập thể.”
Báo chí công giáo thế giới đưa tin: Trong cuộc họp báo ngày 26-01-2010, Đức tân Giáo chủ Irinej của Giáo Hội Chính Thống tại Serbia vừa đắc cử, đã chính thức ngỏ lời mời Đức Thánh Cha Bêneđictô XVI tham dự cuộc họp đại kết được dự trù diễn ra tại giáo phận chính Thống giáo Nis, thuộc miền đông nam Serbia. Lời mời của Đức tân Giáo chủ Irinej được tỏ bày chỉ bốn ngày sau khi đắc cử.
Thứ sáu 29-01 vừa qua, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp kiến các thẩm phán Tòa Thượng thẩm Rôma (Tòa Rota), do Đức cha Antoni Stankiewicz dẫn đầu, nhân khai mac Năm tư pháp. Trong dịp này, ĐTC chỉ thị các thẩm phán hạn chế việc tuyên bố vô hiệu trong các phán quyết về tính pháp lý của hôn nhân.
Trang Đầu « 440 441 442 443 444 485 » Cuối