Tin tức giáo hội khắp nơi
Bản tổng kết năm 2016 cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến khoảng 4 triệu người trong các buổi tiếp kiến chung và đặc biệt, các buổi tiếp kiến của Năm Thánh Lòng Thương xót, các cử hành phụng vụ, các buổi đọc kinh Truyền tin và Lạy Nữ vương Thiên đàng.
Chính phủ Nepal đã đảo ngược một quyết định hồi đầu năm, và qua đó, đưa lễ Giáng sinh trở lại danh sách các ngày nghỉ lễ của đất nước này. Được biết, quyết định này của chính phủ nhằm khôi phục Giáng sinh là ngày nghỉ lễ là do áp lực của các nhóm thiểu số.
Với chủ đề về chứng từ niềm hy vọng - là trung tâm của những suy tư và lời cầu nguyện của các bạn, Đức giáo hoàng Phanxicô đặc biệt gần gũi với các bạn, bởi vì ngài thường kêu gọi các bạn đừng để cho mình bị tước mất niềm hy vọng.
“... Một xã hội được xây dựng trên cuộc nổi loạn chống lại Thiên Chúa và luật luân lý vĩnh cửu của Ngài, chắc chắn là một xã hội tự hủy diệt. Ngày nay chúng ta cần nhắc lại điều đó, vì tại nhiều quốc gia, người ta đang tìm cách xây dựng lại các mối quan hệ xã hội mà gạt bỏ tôn giáo ra ngoài”.
Số tiền quyên góp thu được tại các nhà thờ Công giáo trên khắp châu Âu nhờ lời kêu gọi của chính Đức Thánh Cha vào ngày 24-04-2016, nhằm cứu trợ những người Ukraina bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tại miền Đông của quốc gia này.
Bình an – không phải lời nói suông mà là sự bình an thật sự và cụ thể – cho những anh chị em chúng ta đang bị bỏ rơi và bị gạt ra ngoài lề, cho những ai đang đói khát và cho mọi nạn nhân của bạo lực... Bình an cho các trẻ thơ, nhất là những trẻ thơ bị tước mất niềm vui tuổi thơ vì cảnh nghèo đói, chiến tranh và thói ích kỷ của người lớn.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 444 » Cuối