Tin tức giáo hội khắp nơi
Đức hồng y Tagle khẳng định: “Chúng ta không cho phép việc giết người trở thành một thực tế bình thường. Chúng ta không được điều hành đất nước bằng cách giết người, như thế là phi nhân”.
“Tông thư ban hành theo dạng Tự sắc Magnum Principium qua đó một số điểm của Điều 838 trong Bộ Giáo luật được sửa đổi” được Đức Thánh Cha ký ngày 03-09-2017, nhằm sửa đổi Điều 838 của Bộ Giáo luật về vấn đề dịch các bản văn phụng vụ sang các ngôn ngữ bản địa.
Cũng như Simon, chúng ta được Chúa Giêsu mời gọi hãy ra chỗ nước sâu, khích lệ chúng ta chia ngọt sẻ bùi... hãy tống khứ mọi sợ hãi vốn không phát xuất từ Thiên Chúa, chúng khiến chúng ta tê liệt và cản trở chúng ta trở nên những người kiến tạo hòa bình và cổ võ sự sống.
Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục cho biết trong Khoá họp thường lệ lần thứ 15 của Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng Mười 2018 sẽ có người trẻ tham dự với tư cách dự thính, vì “chúng ta phải cùng đi với nhau, với những người trẻ”.
Từ ngày 5 đến 9 tháng Chín 2017 tại Leros, Hy Lạp, Đức Tổng giám mục Chính thống Paisios (Aravantinos) thuộc Toà thượng phụ Constantinopolis sẽ tiếp đón Nhóm Điều phối thuộc Uỷ ban hỗn hợp Quốc tế Đối thoại thần học giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống nhóm họp tại đây.
Schülerkreis mới hiện có khoảng 35 thành viên, nhưng dự kiến ​​trong tương lai không phải là một hiệp hội đóng kín. Các thành viên của hiệp hội, trong môi trường hoạt động của mình, sẽ tìm cách phát triển thêm các thành viên mới.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 477 » Cuối