Tin tức giáo hội khắp nơi
Đức hồng y Farrell nhắc lại rằng chủ đề của ba Ngày GGTG sắp tới – mà cao điểm là Ngày GTTG lần thứ 34 vào năm 2019 tại Panama, sẽ là dung mạo Đức Maria, nhằm “nhấn mạnh sự hiện diện của Mẹ Thiên Chúa trong cuộc sống của người trẻ và đặc biệt là trong đức tin và lòng sùng kính của các dân tộc ở Trung Mỹ”
Trong hai ngày 25 và 26 tháng Giêng, Đức cha Joe Vasquez, Giám mục giáo phận Austin (Texas) kiêm Chủ tịch Ủy ban Di dân của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã lên án các sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về việc xây dựng bức tường tại biên giới Mỹ-Mexico và cắt giảm ngân sách liên bang đối với những thành phố chứa chấp di dân bất hợp pháp.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ thị thành lập một Uỷ ban để duyệt lại văn kiện Liturgiam Authenticam, một Huấn thị gây tranh cãi sau khi những bản dịch các bản văn phụng vụ từ tiếng Latinh sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác mới được Toà Thánh phê chuẩn.
Tượng Đức Mẹ Fatima lưu lại Hong Kong đến ngày 28-01 cho các tín hữu đến kính viếng và cầu nguyện, để hiệp thông với Giáo hội tại Trung Hoa đại lục, sau đó bức tượng sẽ tiếp tục được cung nghinh đến chặng tiếp theo tại Philippines.
Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định: “Sự hoà giải mà chúng ta được thúc đẩy thực hiện không chỉ đơn giản là sáng kiến của chúng ta”, vì “trước khi là một nỗ lực của các tín hữu tìm cách vượt qua những gì chia rẽ họ, đó là một ơn ban của Thiên Chúa”.
Ca đoàn Nhà nguyện Sistine cũng đã từng hát với các Ca đoàn của Giáo hội Tin Lành Luther và với Ca đoàn của Toà Thượng phụ Chính thống Moskva. Mark nói sự hợp tác này là “một phần rất quan trọng và rất được hoan nghênh trong công việc của chúng tôi”, vì “cùng hát với nhau là lối diễn tả đức tin Kitô giáo của chúng ta một cách đẹp nhất”.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 » Cuối