Tin tức giáo hội khắp nơi
Hôm nay, khi tôi cúi xuống trước mỗi người, anh chị em hãy nghĩ rằng: “Chúa Giêsu đã liều thân trong con người này, một con người tội lỗi; Người đến với tôi và nói với tôi rằng Người yêu tôi”.
Ông Greg Burke, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh đã bác bỏ các tường thuật của báo chí nói rằng Vatican sắp ký một thỏa thuận liên quan đến tình trạng của Giáo hội Công giáo ở Trung Quốc.
Lần đầu tiên Tổng thống Liban Michel Aoun đã mở cửa Dinh Tổng thống Baabda để cử hành Lễ Truyền tin, lễ trọng của Kitô giáo mừng kính sự kiện Tổng lãnh thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ. Lễ này từ năm 2010 đã được công nhận là ngày lễ quốc gia tại Liban.
Đức giáo hoàng Phanxicô muốn rằng Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ -sẽ nhóm họp vào tháng Mười năm nay-, là dịp để Giáo hội lắng nghe tất cả những người trẻ, không chỉ là người trẻ Công giáo. Chính vì thế, cả những người không tin và tín đồ của các tôn giáo khác cũng được mời tham dự Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng.
Ngoài phần nhập đề, tài liệu được chia làm ba phần: phần thứ nhất nói đến những thách đố và cơ hội của người trẻ trong thế giới ngày nay; phần thứ hai nói về đức tin và ơn gọi, về sự phân định và đồng hành với người trẻ; phần thứ ba nói về các hoạt động đào tạo và mục vụ của Giáo hội.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn... Đức hồng y Thang Hán nói việc phản đối một thỏa thuận là điều “vô lý”, vì cuộc thương thảo nhắm đến hiệp nhất. Ngài nói việc thỏa thuận là có “tầm nhìn xa”, và cho rằng đôi khi hy sinh là cần thiết để các tín hữu Công giáo trở nên “người một nhà”.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 502 » Cuối