Tin tức giáo hội khắp nơi
Ơn gọi của chúng ta là người coi sóc công trình của Thiên Chúa, không phải chúng ta được tự chọn, cũng không phải là chẳng liên quan đến sự dấn thân của chúng ta như Kitô hữu và người Hồi giáo; nhưng chính sự dấn thân này là phần thiết yếu của ơn gọi ấy.
Khi quân chính phủ đẩy lùi lực lượng tự xưng là “Nhà Nước Hồi giáo” đã chiếm đóng Mosul suốt 3 năm, các tín hữu Hồi giáo và Kitô giáo đã cùng nhau bắt tay tái thiết một tu viện tại đây.
Tháng cầu nguyện vào tháng Mười 2019 cho việc truyền giáo như bước đầu tiên của công cuộc Phúc âm hoá chính là để giúp canh tân đức tin của Giáo hội. Tháng cầu nguyện này sẽ giúp Giáo hội ngày càng cảm thấy mình là “Giáo hội đang truyền giáo”.
Các Giám mục Hoa Kỳ đã chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc rút khỏi Hiệp định chung Paris năm 2015 về Khí hậu và nói rằng quyết định của ông Trump “không tôn trọng cam kết của Hoa Kỳ” đối với thỏa thuận về khí hậu ở Paris đã gây “quan ngại nghiêm trọng”
Toà Thánh đang xem xét khả năng cho phép các phong trào giáo dân của Giáo hội cũng được tiếp nhận các linh mục thuộc các huynh đoàn linh mục nhập tịch. Nếu Toà Thánh chấp thuận khả năng này, các linh mục, nếu được nhập tịch vào các phong trào của Giáo hội, sẽ không còn trực thuộc các giám mục giáo phận nữa.
“Tôi cầu nguyện cho tất cả các con tin được an toàn. Tôi kêu gọi lương tâm của những kẻ bắt cóc đừng làm hại người vô tội như đức tin Hồi giáo đã dạy. Tôi cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi giáo hãy dùng ảnh hưởng của mình để giải thoát các con tin một cách bình an vô sự. Ý muốn của Thiên Chúa là những người vô tội được an toàn. Xin Thiên Chúa yêu thương bảo vệ người dân Marawi!”
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 464 » Cuối