Tin tức giáo hội khắp nơi
Tôi muốn nhắc lại lời của Đức Bênêđictô XVI trong Thư gửi người Công giáo Trung Quốc. Ngài dạy rằng sứ vụ đặc thù của Hội Thánh không phải là thay đổi cơ cấu hay sự điều hành của Nhà nước, nhưng là công bố cho nhân loại biết Đức Kitô, Đấng Cứu độ loài người, dựa trên quyền năng của Thiên Chúa.
Tông hiến Veritatis Gaudium đưa ra những quy chuẩn mới đối với các Học viện đến nay vẫn tuân theo các quy định của Tông hiến Sapientia Christiana, được Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II ban hành ngày 15 tháng Tư 1979.
Sáng 29-1-2018, nhân dịp khai mạc Năm tư pháp mới của Giáo hội, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến các thẩm phán, luật sư của toà Thượng Thẩm Rota ở Roma. Trong dịp này, Đức Thánh Cha nhắc lại tầm quan trọng của việc chuẩn bị hôn nhân và nhấn mạnh đến vai trò trọng yếu của lương tâm.
Sứ mạng của Anh Chị Em mang một chiều kích mục vụ hết sức nổi bật. Các mục tử đích thực là những người không bỏ mặc con người và không để họ rơi vào tình trạng mất phương hướng và lầm lạc, nhưng dùng chân lý và lòng thương xót để đưa họ về với khuôn mặt đích thực của họ trong sự thiện.
Trong chuyến viếng thăm lịch sử đến nhà thờ Thánh Sophia của Giáo hội Công giáo Hy Lạp Ukraina tại Roma, vào sáng Chúa nhật 28-01, Đức Thánh Cha Phanxicô nói ngài luôn ở bên và cầu nguyện cho Ukraina, đồng thời khuyến khích họ đừng mất hy vọng.
“Đức cha Claverie và tất cả các vị tử đạo khác đã chỉ cho chúng ta con đường chung sống hoà bình giữa người Kitô hữu và người Hồi giáo, bằng cách đối thoại trong đời sống hằng ngày với những người láng giềng Hồi giáo và gia đình của họ, một cuộc đối thoại của phục vụ, tình bằng hữu và cởi mở với người khác”
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 496 » Cuối