Tin tức giáo hội khắp nơi
Tôi biết sứ vụ của anh em rất đòi hỏi và cùng với các linh mục của anh em, anh em thường xuyên làm việc dưới áp lực và gánh nặng hằng ngày (x. Mt 20,12). Tôi muốn anh em hãy duy trì sự quân bình giữa sức khỏe thể lý và thiêng liêng, và cũng lấy tình cha mà quan tâm đến sức khỏe của các linh mục của anh em.
Thay mặt những người anh chị em Công giáo của tôi, tôi xin bày tỏ rằng chúng tôi sẵn sàng tiếp tục bước đi cùng với các bạn để gieo hạt giống bình an và chữa lành, hạt giống từ bi và hy vọng trên miền đất này.
Náu mình nơi thương tích Chúa Kitô, chúng ta được tận hưởng dầu thơm lòng thương xót của Cha đang xoa dịu chúng ta và tìm được sức lực mang dầu thơm ấy đến cho mọi người, để xức lên từng vết thương và từng ký ức đau đớn. Như vậy, anh chị em sẽ là những chứng nhân của hòa giải và hòa bình Chúa đang muốn đặt vào ngự trị trong mỗi trái tim con người và trong từng cộng đồng.
Trong công cuộc lớn lao của việc hoà giải và hội nhập, các cộng đồng tôn giáo Myanmar đảm nhận một vai trò riêng. Sự khác biệt về tôn giáo không thể là nguồn phát sinh chia rẽ và ngờ vực, mà là nguồn lực của đoàn kết, tha thứ, khoan dung và vững bước xây dựng đất nước.
Trong khuôn khổ chuyến tông du Myanmar, ngay trong ngày đầu tiên, 27-11-2017, vào lúc 19g00 giờ địa phương, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến viếng chùa Shwedagon, trung tâm tinh thần Phật giáo nổi tiếng nhất của Miến Điện.
Trong chuyến tông du tới Myanmar lần này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ dùng chiếc gậy mục tử do những người Công giáo thuộc cộng đồng sắc tộc thiểu số ở bang Kachin chế tạo thủ công kính tặng ngài. Họ là một trong bảy nhóm sắc tộc chính của Myanmar.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 485 » Cuối