Tin tức giáo hội khắp nơi
Tông huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô “Gaudete et Exsultate” (Hãy vui mừng hân hoan) sẽ được công bố và giới thiệu vào trưa thứ Hai 9 tháng Tư tới đây: đó là thông báo của Phòng Báo chí Toà thánh ra ngày hôm qua thứ Năm 05/04/2018. Tông huấn còn có tiểu đề “Về lời mời gọi nên thánh trong thế giới ngày nay”.
Sự kiện Giáo hội Luther đồng ý cho Giáo hội Công giáo sử dụng ngôi nhà thờ chính của mình là một trong những bước cụ thể hướng tới sự hợp tác đại kết hơn nữa giữa hai Giáo hội. Hằng tháng, vẫn có những buổi hát Kinh Chiều tại Nhà thờ chính toà Tin Lành hoặc nhà thờ Công giáo Thánh Tôma.
Người Kitô hữu chúng ta tin và biết rằng sự sống lại của Đức Kitô là niềm hy vọng thật của thế giới, niềm hy vọng không làm cho chúng ta thất vọng. Đó là sức mạnh của hạt lúa, sức mạnh của tình yêu tự hạ và tự hiến đến cùng, và do đó thực sự đổi mới thế gian.
Đức Thượng phụ Tawadros II, Giáo chủ Giáo hội Chính thống Copt Ai Cập, đã gửi lời chúc mừng đến Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân dịp lễ Phục sinh - mà các Kitô hữu Chính thống sẽ cử hành vào Chúa nhật tuần sau, ngày 8 tháng Tư, theo lịch Giulianô.
Giờ đây, một lần nữa lời mời gọi được gửi đến cho anh chị em và cho tôi. Lời mời gọi thoát ra khỏi các lối mòn và đổi mới đời sống chúng ta, quyết định của chúng ta, và con người của chúng ta... Chúng ta có muốn dự phần vào sứ điệp sự sống này hay không, hay chúng ta cứ muốn mãi lặng câm trước các biến cố xảy đến?
Trong sứ điệp gửi đến vị Rabbi trưởng Rôma, giáo sư Riccardo Di Segni, Đức giáo hoàng viết: “Nguyện xin Đấng Tối Cao ban phúc lành và đồng hành với Dân tộc Do Thái yêu quý. Nguyện xin Đấng Tối Cao giúp chúng ta ngày càng lớn lên trong tình bằng hữu và trở nên chứng nhân cho hoà bình và hoà hợp”.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 502 » Cuối