Tin tức giáo hội khắp nơi
Nhân dịp kỷ niệm 500 năm Cuộc Cải Cách Tin Lành, một mục sư người Đức đã lắp đặt một robot-mục sư tại nhà thờ Wittenberg (Saxony-Anhalt), với mục đích khơi lên cuộc tranh luận về tương lai của Giáo hội trong thời đại của trí tuệ nhân tạo.
Trong bài huấn từ dành cho phái đoàn, Đức Thánh Cha đã có những lời lẽ hết sức nghiêm khắc. Các linh mục của giáo phận này đã không chấp nhận Đức giám mục được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI bổ nhiệm từ hơn 4 năm qua vì vị giám mục ấy không thuộc bộ tộc địa phương.
Chiều tối thứ Hai, 05 tháng Sáu, nhiều gia đình Kitô giáo và Hồi giáo đã tụ họp tại Trung tâm Đức Mẹ Hòa bình để dùng bữa ăn Iftar truyền thống hằng năm. Được lập ra từ hơn mười năm nay theo sáng kiến ​​của Giáo hội, sự kiện này giúp tăng cường cuộc đối thoại Hồi giáo-Kitô giáo.
Giải Templeton năm 2017 đã được trao cho một triết gia người Mỹ là Alvin Plantinga vì công trình mở đường của ông nhằm đem niềm tin tôn giáo “trở lại với suy tư triết học”.
Tổng cộng có 139 imam đã ký vào một văn bản rõ ràng, trong đó họ từ chối tôn vinh những kẻ khủng bố để khỏi đánh mất chính mình. “Hành động không thể bào chữa của những kẻ ấy hoàn toàn trái ngược với những nguyên tắc tối thượng của Hồi giáo”.
“Chúng ta hãy giải quyết tình trạng này. Hãy cùng nhau cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết dùng những biện pháp hữu hiệu để chấm dứt nạn buôn bán vũ khí, đã gây ra cái chết của biết bao nạn nhân vô tội”
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 464 » Cuối