Tin tức giáo hội khắp nơi
Đức Thánh Cha Phanxicô “kêu gọi lương tâm của những nhà lãnh đạo chính trị, ở địa phương cũng như quốc tế, hãy ngăn chặn thảm kịch này và xoa dịu nỗi đau của dân tộc Syria yêu quý, đã kiệt sức vì chiến tranh quá lâu rồi”
Trong một nỗ lực nhằm mở đường cho Nhóm Lefèbvre trở về với Giáo hội, ngày 24 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn một bức thư của Uỷ ban Toà Thánh Ecclesia Dei gửi các giám mục Công giáo Roma, về việc cho phép các linh mục của Huynh đoàn Thánh Piô X được chứng hôn trong những trường hợp đặc biệt.
Trước những biến cố “đang diễn ra ở vùng đất bất ổn này của thế giới”, có một nguy cơ là chúng ta thấy những biến cố ấy chẳng liên quan gì đến cuộc sống của chúng ta. Nhưng khi tham gia vào cuộc lạc quyên hằng năm này cho Thánh Địa, người Công giáo có thể đích thân đóng góp cho cuộc chiến chống lại “chiến tranh, đói nghèo, khủng bố, bạo lực, chia rẽ”.
Một chuyến tông du được mong đợi sẽ mang đậm ý nghĩa liên tôn và đại kết, và là dịp để Đức Thánh Cha bày tỏ tâm tình gần gũi với cộng đoàn Công giáo nhỏ bé tại Ai Cập.
Nhân kỷ niệm 50 năm Thông điệp Populorum Progressio (Phát triển các dân tộc) được Đức giáo hoàng Phaolô VI ký ngày 26 tháng Ba 1967, Bộ Thăng tiến sự Phát triển Con người Toàn diện –được Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập ngày 1 tháng Giêng vừa qua–, tổ chức một hội nghị vào hai ngày 3 và 4 tháng Tư tại Vatican.
Bài suy niệm Chặng đàng Thánh Giá ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, 14-04-2017, tại di tích tử đạo Colosseum, Roma, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô ủy thác cho bà Anne-Marie Pelletier, chuyên gia Kinh Thánh người Pháp, hướng dẫn.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 456 » Cuối