Tin tức giáo hội khắp nơi
Phần lớn thời gian của Khoá họp được dành cho việc đọc lại dự thảo Tông hiến mới – đã sắp hoàn tất – về Giáo triều Rôma. Khi soạn thảo xong, bản dự thảo sẽ được Hội đồng thông qua để trình cho Đức Thánh Cha xem xét lần cuối và phê chuẩn.
Sáng thứ Hai 23-04-2018, tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu Khoá họp thứ 24 với Hội đồng hồng y tư vấn. Hội đồng này gồm chín hồng y, cũng gọi là Nhóm C9, do Đức Thánh Cha bổ nhiệm nhằm giúp ngài thực hiện việc cải tổ Giáo triều và điều hành Giáo hội hoàn vũ.
Nhân “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới”, 23 tháng Tư 2018. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh những lợi ích của việc đọc sách để xây dựng “một xã hội công bình hơn và huynh đệ hơn”.
Trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi, Chúa nhật 22-04, tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phong chức linh mục cho 16 phó tế. Trong bài giảng Thánh lễ Truyền chức, Đức Thánh Cha mời gọi các tân chức “hãy sống nhân từ không mệt mỏi”.
Ngoài việc nói rằng cần xây dựng nơi thờ phượng, Đức ông Pascal Gollnisch, Giám đốc Oeuvre d’Orient, cũng mong muốn có thêm nhiều nơi trao đổi và đối thoại về giáo lý “với tất cả những hệ quả xã hội mà cuộc đối thoại này mang lại”.
Theo hãng tin Trung Đông (MENA), Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã phê chuẩn việc hợp pháp hoá 102 nhà thờ của Kitô giáo xây dựng không phép và 64 công trình xây dựng gắn với nhà thờ.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 » Cuối