Tin tức giáo hội khắp nơi
Trong hai ngày 8 và 9 tháng Hai 2018, tại Vatican, đã diễn ra hội nghị về nạn buôn người và tình trạng nô lệ thời hiện đại. Hội nghị quy tụ các vị chủ chăn trong Giáo hội và các viên chức cảnh sát cao cấp thuộc hơn 30 quốc gia, thảo luận về thành công và thất bại của các sáng kiến.
Tôi chỉ có thể nói rằng với sức khoẻ thể xác suy giảm dần, trong thâm tâm, tôi đang hành hương trở về Nhà.
Phái đoàn Toà Thánh do Đức ông Melchor Sanchez de Toca, Phó thư ký Hội đồng Toà Thánh về Văn hóa, dẫn đầu. Đức ông nói: các vận động viên của cả hai miền Bắc và Nam Hàn cùng hợp thành một đoàn diễu hành đã làm nổi bật hình ảnh “niềm hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn”.
Cha José Tolentino Mendonça là Viện phó Đại học Công giáo Lisbon và là cố vấn của Hội đồng Toà thánh về Văn hoá. Thụ phong linh mục năm 1990, cha là một nhà thần học, một nhà thơ đã từng đại diện cho Bồ Đào Nha tham dự Ngày Thi ca thế giới vào năm 2014.
“Chúng ta đừng quên rằng các cộng đồng Kitô hữu ở Bêlem rất cần sự giúp đỡ của khách hành hương trên khắp thế giới. Anh chị em đừng sợ. Hãy đến Bêlem!”
Nhật báo L’Osservatore Romano đăng lời tuyên bố của Đức ông Melchor Sanchez de Toca, phụ tá thư ký Hội đồng Toà thánh về Văn hoá, cho biết: một phái đoàn của Vatican sẽ có mặt tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang diễn ra tại Hàn Quốc.
Trang Đầu « 1 2 3 4 5 496 » Cuối