Tin tức giáo hội khắp nơi
Qua công việc rất cần mẫn, Nogara đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành công của Bảo tàng Vatican trong thế kỷ 21. Tài liệu đằng sau hậu trường chưa từng thấy này trong bộ nhật ký của ông là một kho tàng bất ngờ khác, khiến cho các sử gia và các chuyên gia nghệ thuật còn phải bận rộn trong nhiều năm tới.
“Cộng đồng Công giáo ở Cộng hoà Tajikistan tuy nhỏ bé, nhưng có một đời sống đức tin thật phong phú và vững vàng. Hiện nay, chúng tôi thống kê được từ 100 đến 120 tín hữu trong giáo xứ Thánh Giuse ở thủ đô Dushanbe và khoảng 20 người nữa ở Qurǧonteppa, một thị trấn cách thủ đô 100 km”
“Đã đến lúc chúng ta phải thẳng thắn nhìn vào nền văn hoá và xã hội của chúng ta và tự hỏi tại sao chúng ta đã đánh mất lòng tôn trọng sự sống và điều thánh thiêng… Chúng tôi tha thiết kêu gọi xây dựng một nền văn hoá hoà bình và hoà giải. Những sự kiện đau lòng này thúc đẩy tất cả chúng ta phải thành tâm hoán cải sâu sắc hơn nữa”
Qua Chân phước Hanna, “Giáo hội biểu dương tính sáng tạo của đức bác ái Kitô giáo luôn mở rộng vòng tay, như người Samaria nhân hậu, để đón nhận, bảo vệ và chăm sóc các bệnh nhân, người đau khổ, người yếu kém”.
“Tôi cầu xin Chúa ban cho niềm hy vọng một tương lai hoà bình và tình huynh đệ đích thực sẽ không sụp đổ, và ban cho việc theo đuổi sự hợp tác sẽ mang lại thiện ích cho nhân dân bán đảo Triều Tiên thân yêu cũng như cho toàn thế giới”
Cần có một cuộc “đối thoại không biên giới” để thúc đẩy sự hợp tác giữa các Kitô hữu và người Hồi giáo, đó là lời khẳng định của Đức giám mục Miguel Ángel Ayuso Guixot, Thư ký Hội đồng Toà thánh về Đối thoại Liên tôn, trong buổi phát thanh ngày 24-04-2018, trên kênh Österreich 1 ở Vienna, Áo.
Trang Đầu « 1 2 3 4 » Cuối