Tin tức giáo hội khắp nơi
Đừng ai cố gắng tách biệt ba ân sủng này của Phúc âm: Sự thật –không thể thương lượng–, Lòng Thương xót –vô điều kiện dành cho tất cả những người tội lỗi–, và Niềm vui –vừa mang tính riêng tư vừa sẵn sàng chia sẻ với mọi người.
Đức Tổng giám mục Angelo Becciu, Phụ tá Quốc Vụ Khanh Toà Thánh, đã khẳng định rằng Đức Thánh Cha sẽ thực sự đến Ai Cập theo đúng chương trình đã định. Trả lời phỏng vấn của báo Corriere della Sera, Đức Tổng giám mục Angelo Becciu nói: “Hoàn toàn chắc chắn rằng Đức Giáo Hoàng sẽ vẫn giữ ý định đi Ai Cập”.
Người không xin chúng ta chiêm ngắm Người trong những bức tranh hay hình ảnh mà thôi, hoặc trong những đoạn video trên mạng internet. Không. Người đang hiện diện nơi nhiều anh chị em của chúng ta, những người ngày nay phải mang lấy những đau khổ như của chính Người.
Giáo hội Syria chúng tôi lên án mọi thứ bạo lực, bất cứ từ đâu đến. Điều làm tôi ngạc nhiên và sửng sốt là tối hôm trước, Đại sứ Hoa Kỳ đã phát biểu tại Hội đồng Bảo an rằng chưa có gì chắc chắn hoặc rõ ràng về các cuộc tấn công ở Idlib. Thế mà vào lúc bình minh cuộc tấn công lại xảy ra.
Theo thông cáo của Phòng Báo chí Toà Thánh, Uỷ ban giáo hoàng về Kinh Thánh sẽ tổ chức Đại hội toàn thể thường niên từ ngày 24 đến 28 tháng Tư 2017 tại Nhà Santa Marta ở Vatican. Thông cáo cho biết Đại hội sẽ thảo luận về một số đề tài liên quan đến nhân học Kinh Thánh.
Hôm thứ Năm 06-04, Toà Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha sẽ đến nhà tù Paliano vào chiều thứ Năm Tuần Thánh 13-04 để thăm các tù nhân và cử hành Thánh lễ Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ của Người trước ngày Người chịu khổ nạn.
Trang Đầu « 1 2 3 4 456 » Cuối