Tin tức giáo hội khắp nơi
Chúc tất cả anh chị em, đang hoạt động tông đồ một cách rất đa dạng, trở nên nguồn suối làm tươi mới tinh thần và khơi niềm hứng khởi cho những người được anh chị em phục vụ, đồng thời giúp họ luôn biết chia sẻ ngày một trọn vẹn hơn những ân huệ của mình cho tha nhân, góp phần phát triển sứ mạng của Hội Thánh.
Thật là một dấu chỉ đẹp của thời đại chúng ta khi các tín hữu và mọi người thiện chí ngày càng cảm nhận lời mời gọi hợp tác với nhau để kiến tạo một nền văn hoá gặp gỡ, đối thoại và hợp tác để phục vụ gia đình nhân loại.
Tôi xin anh em bền bỉ theo đuổi sứ vụ hiện diện này. Tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa của hiện diện: hiện diện không chỉ là xuất hiện cho người ta thấy – chẳng hạn xuất hiện qua phương tiện truyền hình – mà còn là hiện diện như cách Thiên Chúa đến với chúng ta.
Chỉ qua đối thoại chân thành và tôn trọng sự đa dạng đích thực, một dân tộc mới có thể hòa giải mọi chia rẽ, vượt qua những cái nhìn một chiều và nhìn nhận giá trị của những quan điểm khác nhau.
“Chúng con hãy luôn thi hành sứ vụ của Chúa Kitô Tư tế với niềm vui và tình yêu đích thật, đừng đặt nặng những mối bận tâm của riêng mình nhưng hãy để ý đến những điều Chúa Kitô quan tâm”.
“Tôi muốn các bạn hãy nói to lên! Nhưng không phải bằng lời, mà bằng cuộc sống, bằng con tim của mình, và như thế, trở thành những dấu chỉ hy vọng cho những ai thất vọng, bàn tay chìa ra cho người đau yếu, nụ cười niềm nở cho người lạc lõng, sự nâng đỡ ân cần đối với những ai bơ vơ”.
Trang Đầu « 1 2 3 4 485 » Cuối