Thông báo
Hội nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam lần này diễn ra vào lúc một số tỉnh ở miền Trung và Tây nguyên vừa phải đối phó với cơn bão số 9 với sức tàn phá khốc liệt... Với truyền thống "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam, và nhất là dựa trên giáo huấn của Tin Mừng, Hội đồng Giám mục Việt Nam tha thiết kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa tại Việt Nam cũng như ở hải ngoại tích cực cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ các nạn nhân trong những vùng bị lũ lụt, hầu có thể xoa dịu nỗi thống khổ của anh chị em đồng bào chúng ta.
Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin rất vui mừng thông báo với mọi thành phần Dân Chúa về Bản dịch mới Sách Toát yếu Giáo lý Công giáo, đã được sửa chữa rất chu đáo, sau khi xuất bản lần thứ nhất và lắng nghe những góp ý từ nhiều nơi.
CHIA BUỒN - WHĐ
Được tin Cụ Cố MARIA TRẦN THỊ XUÂN (Thân mẫu của Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn) đã được Chúa gọi về ngày 1-6-2009, Ban Biên tập Website HĐGMVN chân thành chia sẻ nỗi buồn lớn lao cùng Đức cha Giuse và tang quyến. Xin đồng tâm hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Maria sớm được hưởng nguồn vui cứu độ muôn đời nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Thư ngỏ của UB Văn Hóa về việc thực hiện Tập Kỷ yếu Năm thánh 2010 và Cuốn Lịch sử Giáo hội Việt Nam năm mươi năm qua
Theo sự phân công của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kể từ ngày 30-11-2008, bắt đầu Năm Phụng vụ mới, Ban Thư ký HĐGMVN sẽ phụ trách nội dung của trang web thay cho Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn. Trưởng Ban Biên tập trang web từ nay là Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Thư ký Thường trực của HĐGMVN. Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn vẫn là Tổng Thư ký của Uỷ ban Truyền thông Xã hội, thuộc HĐGMVN.
Trong kỳ họp Thường niên I/2008 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu, từ 25-3 đến 27-3-2008, Hội đồng đã chỉ định các linh mục sau đây làm việc trong Văn phòng Thư ký HĐGMVN:
Trang Đầu « 11 12 13