Thông báo
Vào lúc chuẩn bị bước sang Năm mới 2010, Đức thánh cha Bênêđictô XVI đã công bố việc bổ nhiệm Đức cha tân cử Matthêu làm Giám mục phó quý Giáo phận: xin được hiệp ý với quý Đức cha và quý Giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và chia vui với quý Đức cha. Nguyện xin Chúa đoái thương chúc lành và gìn giữ Đức cha tân cử trong nhiệm vụ mới kế thừa các Thánh tông đồ.
Trong niềm hân hoan cử hành Năm Thánh 2010, Kính chúc Đức hồng y và quý Đức cha, các linh mục, tu sĩ và anh chị em được tràn đầy niềm vui thánh thiện, sự bình an và sức khỏe dồi dào nhân ngày lễ Chúa Giáng Sinh và Năm mới 2010.
Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế trân trọng thông báo cuộc thi "Thi tuyển phương án THIẾT KẾ QUY HOẠCH CHI TIẾT TỶ LỆ 1/500 VÀ THIẾT KẾ PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC TỶ LỆ 1/200 Dụ án Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam"
Tác phẩm “Accogliamo Cristo nostro sommo Sacerdote” (Hãy đón nhận Đức Kitô, Vị Thượng tế của chúng ta) ghi lại những bài giảng mà ngài đã vâng lệnh Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chia sẻ cho giáo triều Roma dịp Tĩnh tâm Mùa Chay năm 2008.
Bản Toát yếu Sách Giáo lý của Hội thánh Công giáo, bản dịch của Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin đã được tái bản có sửa chữa và bổ sung về nội dung và hình thức. Sách dày 304 trang, khổ 14 x 20 cm, bìa màu trắng ngà với hình của Chúa Giêsu Mục Tử, được in bằng loại giấy chất lượng cao. Nội dung rất cô đọng, mà vẫn rất phong phú và đầy đủ, được trình bày theo dạng hỏi thưa, có phân biệt màu sắc giữa câu hỏi và câu trả lời nên rất dễ nhìn. Đây là sách rất cần thiết cho việc dạy và học giáo lý của mọi thành phần Dân Chúa.
Hội nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam lần này diễn ra vào lúc một số tỉnh ở miền Trung và Tây nguyên vừa phải đối phó với cơn bão số 9 với sức tàn phá khốc liệt... Với truyền thống "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam, và nhất là dựa trên giáo huấn của Tin Mừng, Hội đồng Giám mục Việt Nam tha thiết kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa tại Việt Nam cũng như ở hải ngoại tích cực cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ các nạn nhân trong những vùng bị lũ lụt, hầu có thể xoa dịu nỗi thống khổ của anh chị em đồng bào chúng ta.
Trang Đầu « 10 11 12 13 » Cuối