Truyền thông
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 3 Thường niên; Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam; Bộ Phong Thánh: “Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II sẽ được tôn phong Chân phước vào ngày 1-5-2011” - và các tin khác.
Nội dung Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 02/2011: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 2 Thường niên – Bài giảng của ĐHY Ivan Dias tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội ngày 7-1-2011 – Diễn văn đầu năm 2011 của ĐTC Bênêđictô XVI tại buổi tiếp kiến Ngoại giao đoàn – Cảm nhận từ La Vang. (Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên)
Bắt đầu năm 2011, Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ chỉ được đưa lên trang WHĐ vào ngày thứ Năm hằng tuần theo dạng tập tin PDF tải về, để các giáo xứ, cộng đoàn… tùy nghi sử dụng. Xin giới thiệu số đầu tiên của năm 2011: Số 01, thứ Năm 6-1-2011.
Hôm nay, nhân Ngày Quốc tế Truyền thông Xã hội, 16-5-2010, Uỷ ban Truyền thông Xã hội, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, chính thức ra mắt trang web của Uỷ Ban. Tên trang web: Truyền Thông Công Giáo. Địa chỉ: http://www.truyenthongconggiao.org
Truyền thông càng ngày càng có nhiều ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống con người và ngay cả trong đời sống của Giáo Hội. Trên quê hương Việt Nam, do rất nhiều yếu tố đặc thù, lãnh vực hoạt động truyền thông của Giáo Hội còn những giới hạn nếu không muốn nói là quá chậm chân và nhiều vấn đề… Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng đã có rất nhiều cố gắng của các thành phần dân Chúa, để góp phần làm cho sứ điệp Tin Mừng của Đức Kitô được truyền thông đến với con người hôm nay. Nhân dịp Năm Thánh 2010 kỷ niệm 50 thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam, chúng ta cùng nhìn lại đôi nét chính yếu về các họat động truyền thông Công Giáo của Giáo Hội Việt Nam trong dòng lích sử, để có một định hướng tốt đẹp hơn cho tương lai...
Các Giáo huấn rất phong phú của Giáo Hội luôn mời gọi mỗi tín hữu có sự thận trọng để thấy rõ những hệ quả - tiềm năng của phương tiện truyền thông và đáp trả cách sáng tạo cho những cơ hội và thách đố của nó, biết sống công lý để xoá các khoảng cách số giữa con người, dám dũng cảm để đứng dậy cho sự thật khi đối diện với chủ nghĩa tương đối hóa tôn giáo và luân lý, đứng dậy cho sự xả kỷ và quảng đại khi đối diện với chủ nghĩa hưởng thụ cá nhân, đứng dậy cho sự đúng đắn khi đối diện với tội lỗi và điều xấu. Và nhất là biết tự chế để luôn có giải pháp kỷ luật tự giác cho các khí cụ kỹ thuật phi thường này, và luôn sử dụng nó cách khôn ngoan cho điều thiện.
Trang Đầu « 55 56 57 58 » Cuối