Di dân
Trong những ngày cuối năm Ất Mùi, chúng tôi cầu chúc mọi người muôn vàn ơn lành của Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và cầu mong từng người có đủ điều kiện tinh thần và vật chất chuẩn bị đón năm Bính Thân trong bình an và hạnh phúc.
Vì năm 2016 là Năm Thánh Lòng Thương xót nên PCMI đã lưu ý 5 nội dung cần chuẩn bị để việc cử hành ngày Thế giới Di dân và Tị nạn trong Năm Thánh của Lòng Thương Xót không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu hoặc tồn tại như một phong trào thường niên, nhưng trở thành một cử hành đức tin cụ thể.
Tôi cũng kính chuyển đến anh chị em lời chúc lành của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong dịp đặc biệt này. Di dân là mối bận tâm sâu xa của các ngài... vì thế mà Hội Đồng Giám mục đã chọn “di dân” làm chủ đề cho cuộc họp thường niên tháng tư 2015 sắp tới tại Trung Tâm Mục Vụ Saigon.
Một cách làm mục vụ di dân - Ban Truyền thông giáo xứ Phước Thiện
Hưởng ứng lời mời gọi của cha quản xứ –linh mục Inhaxiô Trần Ngà–, 124 sinh viên thuộc giáo xứ Phước Thiện (giáo hạt Ninh Thuận, giáo phận Nha Trang) đã tham dự buổi họp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014 tại hội trường giáo xứ vào chiều mồng Ba Tết để giao lưu và giúp nhau sống đạo giữa đời.
Trong hai ngày 8 và 9 tháng 1/2010, Uỷ ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) thuộc HĐGMVN tổ chức Hội nghị lần thứ I tại Tu viện Dòng Phanxicô Thủ Đức. Tham dự Hội nghị có Đức Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBMVDD, cha Gioan Nguyễn Văn Ty, Phó Chủ tịch, cha Giuse Đỗ Đình Ánh, Tổng thư ký, 50 linh mục đại biểu của 26 giáo phận, một số tu sĩ đại diện các Hội Dòng và đại biểu giáo dân. Cùng tham dự có cha Giám Tỉnh và cha Cố vấn Dòng Scalabrini, cha Dụ từ Ý, cha Hòa từ Pháp, cha Trí từ Đài Loan.
Chúng tôi đã dành thời giờ để cầu nguyện, để học tập các chỉ dẫn của Giáo Hội về Mục vụ Di dân dựa trên Huấn thị Erga Migrantes Caritas Christi, để thảo luận hầu tìm ra những ứng dụng thiết thực cho tình hình di dân hiện nay tại Việt Nam, và để củng cố tình đoàn kết và sự hợp tác giữa các Giáo phận với Ủy ban Mục vụ Di dân của HĐGMVN.
Trang Đầu « 1 2 3 » Cuối