Bác ái xã hội
Vào ngày 27-1 vừa qua, tại Nhà thờ Mong Thọ đã diễn ra buổi tập huấn cho các nhân viên Caritas các giáo xứ của hai giáo hạt Rạch Giá và Tân Hiệp. Có khoảng 60 tham dự viên tham dự khoá tập huấn với chủ đề “Xây dựng nền nhân bản toàn diện và liên đới”.
... Khóa học có chủ đề “Ứng phó với thảm họa thiên tai”. 36 tham dự viên gồm linh mục, tu sĩ và giáo dân đến từ Caritas của 18 giáo phận đã tham dự khoá học kéo dài 3 ngày tại Nhà tĩnh tâm của dòng Phanxicô ở Thủ Đức. Khoá học do UBBAXH – Caritas Việt Nam phối hợp với Caritas Germany tổ chức.
Trong bài suy niệm I chúng ta đã suy nghĩ về sự huấn luyện con tim với chủ đề: “Các bạn đã làm việc đó cho tôi”. Hôm nay, chúng ta tiếp tục hành trình thiêng liêng của chúng ta trên cùng một hướng. “Các bạn đã làm việc đó cho tôi” mời chúng ta yêu thương, một sự tăng trưởng không ngừng trong “yêu thương bằng hành động”.
Linh đạo bác ái - Vp. Caritas Việt Nam
Văn phòng Uỷ ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam trân trọng giới thiệu với các độc giả tập suy niệm “Các bạn đã làm điều đó cho tôi” để đào tạo tinh thần bác ái cho những anh chị em hoạt động trong Caritas Việt Nam. Đây là những bài suy niệm trong tuần lễ linh thao tại Đài Bắc, Đài Loan, do Hội đồng Giáo hoàng Cor Unum (Đồng Tâm) tổ chức, từ ngày 7 đến 11-9-2009.
Linh đạo Caritas - Vp. Caritas Việt Nam
Việc liên đới với người nghèo và dấn thân phục vụ họ theo giáo huấn và gương sống của Đức Giêsu là một trách nhiệm của người Kitô hữu, đồng thời là sứ mệnh căn bản của Giáo Hội. Thực thi đức ái Kitô giáo trước hết là lời đáp trả trực tiếp và khẩn cấp trong những hoàn cảnh cụ thể: cho người đói có lương thực, người trần truồng có áo quần, người bệnh được chữa trị chăm sóc.
Những tấm lòng quảng đại sau cơn lũ - Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn
Uỷ ban Bác ái Xã hội- Caritas VN (UBBAXH-CaritasVN) thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) theo dõi từng giờ qua tin tức của các địa phương gửi về để hướng dẫn việc cứu trợ. Ngày 6-11-2009, Đức cha Chủ tịch UBBAXH-Caritas VN Đa Minh Nguyễn Chu Trinh đã ra họp Hội đồng Quản trị và quyết định gửi ngay số tiền 500 triệu đồng giúp đỡ các nạn nhân trong 3 giáo phận Kontum, Qui Nhơn, Nha Trang và lập đoàn mang đồ cứu trợ ra miền Trung như thông báo số 040, ngày 7-11-2009.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 7 » Cuối